Sau “Bánh Cách Ly”, dân tình ào ào đặt mua “Bánh Bác Sĩ”!

HHT - Một tiệm bánh donut ở New York đã tạo nên trào lưu mới khi bắt đầu bán bánh có in hình một vị bác sĩ nổi tiếng trong chiến dịch chống COVID-19.

Donuts Delite, một tiệm bánh donut ở Rochester (New York, Mỹ) đang có một mặt hàng bán rất chạy: Đó là bánh có in hình bác sĩ Anthony Fauci.

Bác sĩ Fauci là một chuyên gia nghiên cứu miễn dịch, đồng thời là giám đốc của Học viện quốc gia về dị ứng và các bệnh truyền nhiễm. Ông đã 79 tuổi và làm công việc nghiên cứu nên ít khi xuất hiện trên truyền hình. Tuy nhiên, gần đây, ông trở nên rất nổi tiếng khi thường xuyên được Tổng thống Donald Trump mời nói trên TV về tình hình đại dịch COVID-19, cũng như đưa ra lời khuyên cho tất cả mọi người.

Sau “Bánh Cách Ly”, dân tình ào ào đặt mua “Bánh Bác Sĩ”! ảnh 1 Bác sĩ Fauci đều đặn lên truyền hình cập nhật thông tin đại dịch và đưa ra lời khuyên cho người dân.

“Tất cả chúng ta đều xem tin tức hằng ngày” - Nick Semeraro, chủ tiệm Donuts Delite, nói với một trang tin - “Bác sĩ Fauci cập nhật cho chúng ta tất cả mọi thông tin mà chúng ta cần biết, nên ai cũng tôn trọng ông ấy”.

Salvatore Fantauzzo, CEO của tiệm pizza Salvatore’s, nơi cũng bán bánh donut có hình bác sĩ Fauci, thì nói thêm: “Ông ấy có kiến thức rất sâu rộng, lại luôn bình tĩnh. Cách nói của ông luôn khiến người xem cảm thấy được an ủi, vào thời điểm mà chúng ta cần sự an ủi nhất. Ai cũng thích nghe bác sĩ Fauci nói. Và ở tuổi đó, ông ấy vẫn bước ra tuyến đầu để tham gia chống dịch. Ông ấy là một trong những người hùng của đất nước”.

Sau “Bánh Cách Ly”, dân tình ào ào đặt mua “Bánh Bác Sĩ”! ảnh 2 Phong thái bình tĩnh, dịu dàng của bác sĩ Fauci khiến mọi người cảm thấy được an ủi trong thời điểm khó khăn.

Tiệm Donuts Delite làm bánh bằng cách in hình bác sĩ Fauci lên một tờ giấy ăn được, loại rất mỏng, rồi đặt lên trên lớp kem bơ của bánh.

Sau “Bánh Cách Ly”, dân tình ào ào đặt mua “Bánh Bác Sĩ”! ảnh 3 “Bánh Bác Sĩ”, với hình bác sĩ Fauci được in lên bánh.

Giá mỗi chiếc “bánh bác sĩ Fauci” là 2,11 đôla (49.000 đồng), hoặc 20 đôla (465.000 đồng) thì được 10 cái. Tiệm khuyến khích mọi người đặt bánh qua điện thoại chứ không đến tận cửa hàng, và tiệm sẽ dùng hình thức “touchless delivery”.

Kiểu “giao hàng không chạm” này đang trở nên rất phổ biến, tức là người mua đặt tiền ở cửa hoặc chuyển tiền vào tài khoản của tiệm, người giao hàng đặt bánh ở cửa và thu tiền đi (nếu cần). Hai bên không giao tiếp, không đưa đồ cho nhau.

“Mọi người đang mua loại bánh này nhiều khủng khiếp” - Semeraro, chủ tiệm donut, nói - “chúng tôi liên tục làm mà vẫn không kịp”.

Sau “Bánh Cách Ly”, dân tình ào ào đặt mua “Bánh Bác Sĩ”! ảnh 4 Tiệm làm “Bánh Bác Sĩ” liên tục mà vẫn không đủ bán vì quá nhiều người đặt mua.

Ngoài việc bày tỏ lòng biết ơn đối với bác sĩ, Semeraro còn cho biết, tiệm muốn mang “một chút tươi sáng tới cho một trải nghiệm bình thường, tức là, bạn có thể thấy vui hơn một chút, dù chỉ là trong lúc ăn một cái bánh donut”.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.
Những bức ảnh của Mbappe và Hakimi còn khiến khán giả phấn khích hơn cả tỷ số trận đấu

Những bức ảnh của Mbappe và Hakimi còn khiến khán giả phấn khích hơn cả tỷ số trận đấu

HHT - Đối đầu trong trận đấu nhưng sau khi tiếng còi chung cuộc vang lên, Mbappe (Pháp) và Hakimi (Morocco) lại “hiện nguyên hình” là đôi bạn thân cực kỳ yêu quý nhau. Đối với nhiều khán giả, những hình ảnh sau trận đấu cùng lời nhắn Mbappe gửi cho Hakimi là điều đáng nhớ hơn cả tỷ số.