Sau Thiên Long Bát Bộ 2021, Thần Điêu Đại Hiệp mới cũng sẽ khiến fan Kim Dung… khóc thét?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Còn chưa kịp phục hồi “công lực” sau thảm họa mang tên “Thiên Long Bát Bộ 2021”, fan kiếm hiệp Kim Dung lại phải chuẩn bị đối mặt với "Thần Điêu Đại Hiệp" bản mới. Mà nhìn qua thì có vẻ bản phim này cũng không có nhiều hy vọng tươi sáng lắm.

Các fan dòng phim kiếm hiệp nói chung và kiếm hiệp Kim Dung nói riêng rất thắc mắc không hiểu vì sao phim kiếm hiệp Kim Dung càng remake càng “nát” như hiện nay.

Năm ngoái, Lộc Đỉnh Ký (2020) của Trương Nhất Sơn khiến dân tình xỉu lên xỉu xuống với Vi Tiểu Bảo biểu cảm quá lố. Năm nay, Thiên Long Bát Bộ (2021) khiến người xem cạn lời với màu phim tối thui khiến ai cũng giống như bị trúng độc, Vương Ngữ Yên trông như goá phụ còn Đoàn Dự thì… tè dầm.

Sau Thiên Long Bát Bộ 2021, Thần Điêu Đại Hiệp mới cũng sẽ khiến fan Kim Dung… khóc thét? ảnh 1

Còn chưa kịp phục hồi “công lực” sau khi “trúng độc” Thiên Long Bát Bộ 2021, các fan kiếm hiệp Kim Dung lại choáng váng trước thông tin Thần Điêu Đại Hiệp bản mới (2021) dự kiến sẽ nối gót mà phát sóng sắp tới. Qua một số hình ảnh đã được tiết lộ từ trước, khó trách khán giả dè chừng e ngại bản mới Thần Điêu Đại Hiệp này, bởi khả năng cáo nó cũng... “có độc”.

Thần Điêu Đại Hiệp bản mới có dàn diễn viên đa số đều rất mới mẻ. Trong đó, Đồng Mộng Thực vào vai Dương Quá. Khán giả khá thất vọng bởi trông anh không có được vẻ điển trai hào hoa của Cổ Thiên Lạc, Huỳnh Hiểu Minh, Trần Hiểu khi họ cũng vào vai Dương Quá. Anh thiếu phẩm chất anh hùng ẩn giấu bên trong, nhưng cũng thiếu cả nét lém lỉnh thông minh và cổ quái đặc trưng của nhân vật Dương Quá.

Sau Thiên Long Bát Bộ 2021, Thần Điêu Đại Hiệp mới cũng sẽ khiến fan Kim Dung… khóc thét? ảnh 2

Tiểu Long Nữ của bản phim "Thần Điêu Đại Hiệp" mới.

Sau Thiên Long Bát Bộ 2021, Thần Điêu Đại Hiệp mới cũng sẽ khiến fan Kim Dung… khóc thét? ảnh 3

Cô bị nhận xét là thiếu tiên khí, nhưng lại thừa sát khí.

Tiểu Long Nữ luôn là nhân vật được chú ý nhiều nhất Thần Điêu Đại Hiệp. Cô Cô của bản mới do Mao Hiểu Tuệ đảm nhận, và cô là điểm thất vọng lớn nhất phim. Tạo hình của Mao Hiểu Tuệ nhạt nhoà, kém thoát tục hơn hẳn so với Tiểu Long Nữ của Lý Nhược Đồng và Lưu Diệc Phi. Không những vậy, trông Tiểu Long Nữ của Mao Hiểu Tuệ còn khá… dữ dằn, tiên khí thì thiếu mà sát khí lại nhiều.

Khán giả ngán ngẩm tự hỏi không biết nhà sản xuất phim dạo gần đây có phải ghét bỏ Tiểu Long Nữ hay không? Cô Cô được miêu tả là một trong những mỹ nữ nổi bật nhất của tiểu thuyết Kim Dung, nhưng tạo hình của các Tiểu Long bản phim mới luôn gây hụt hẫng lớn. Tiểu Long Nữ của bản phim gần nhất - Thần Điêu Đại Hiệp (2014) - thuộc về Trần Nghiên Hy và cho đến giờ này khán giả vẫn còn ám ảnh bởi kiểu tóc hai “đùi gà” của cô.

Sau Thiên Long Bát Bộ 2021, Thần Điêu Đại Hiệp mới cũng sẽ khiến fan Kim Dung… khóc thét? ảnh 4

Có thông tin cho biết bản Thần Điêu Đại Hiệp mới này sẽ tập trung khai thác câu chuyện của Quách Tương - con gái của Quách Tĩnh và Hoàng Dung, em gái Quách Phù.

Khác với người chị gái ích kỷ, Quách Tương dù yêu Dương Quá nhưng không muốn chiếm hữu, mà thật lòng mong Dương Quá và Tiểu Long Nữ được hạnh phúc bên nhau. Đây là một trong những nhân vật phụ ấn tượng của tiểu thuyết Kim Dung bởi trí thông minh, tuy tính tình cổ quái nhưng cũng rất ngây thơ đáng yêu, can đảm, có khí anh hùng.

Sau Thiên Long Bát Bộ 2021, Thần Điêu Đại Hiệp mới cũng sẽ khiến fan Kim Dung… khóc thét? ảnh 5

Trần Văn Kỳ vào vai Quách Tương.

Sau Thiên Long Bát Bộ 2021, Thần Điêu Đại Hiệp mới cũng sẽ khiến fan Kim Dung… khóc thét? ảnh 6

Có thông tin cho biết bản phim mới sẽ tập trung miêu tả cuộc đời cô nhiều hơn.

Thủ vai Quách Tương của Thần Điêu Đại Hiệp bản mới này là Trần Văn Kỳ. Cô là một trong những diễn viên trẻ nổi bật, được đánh giá cao về thực lực nhất hiện nay. Năm 14 tuổi, Trần Văn Kỳ đã vinh dự nhận được giải Kim Mã cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc cho màn thể hiện của mình trong Huyết Quan Âm. Cô là nữ diễn viên trẻ nhất đạt được thành tích này trong lịch sử Kim Mã.

Tuy nhiên, dù “nhân vật chính” của Thần Điêu Đại Hiệp bản mới có là Quách Tương đi chăng nữa thì chọn diễn viên vào vai Tiểu Long Nữ và Dương Quá không phù hợp, không có khí chất của nguyên tác thì cũng khó mà chấp nhận được.

Sau Thiên Long Bát Bộ 2021, Thần Điêu Đại Hiệp mới cũng sẽ khiến fan Kim Dung… khóc thét? ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm