Secret Invasion tập 4: Nick Fury đơn độc khi dàn nhân vật chính liên tiếp bỏ mạng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tuy đã đi được hơn nửa chặng đường nhưng "Secret Invasion" vẫn liên tục khiến người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác với những pha “lật bài ngửa" đầy thú vị.

G’iah hồi sinh

Ở cuối tập 3, Gravik đã bắn chết G'iah sau khi cô quyết định phản bội các Skrull để giúp đỡ cha mình. Và đúng như dự đoán của người hâm mộ, G'iah đã thực sự sống lại nhờ sức mạnh hồi phục của virus Extremis. Trước khi bỏ trốn, con gái của Talos đã kịp khởi động chiếc máy kết hợp siêu năng lực để biến mình trở thành một Super Skrull với siêu năng lực của các phản diện trong Iron Man 3.

Secret Invasion tập 4: Nick Fury đơn độc khi dàn nhân vật chính liên tiếp bỏ mạng ảnh 1

Dù hiện tại, G'iah vẫn chưa đưa ra quyết định mình sẽ đi theo phe nào, tuy nhiên, nhiều khả năng, sau bi kịch mất đi người thân ở cuối tập 4, G'iah sẽ thay thế cha mình để trở thành một trợ thủ đắc lực cho Nick Fury khi giờ đây, cô đã có năng lực của một siêu anh hùng và đủ sức để đối đầu trực diện với Gravik.

Mối quan hệ phức tạp giữa Nick Fury, Varra và "Rhodey"

Khác với dự đoán của khán giả, nhân vật đã liên lạc với Varra/Priscilla Fury - vợ của Nick Fury - lại chính là Rhodey/War Machine. Thế nhưng, thân phận thật sự của bạn thân Iron Man hiện tại là do một Skrull nữ tên Ravaa giả dạng. Như vậy, đại tá James Rhodes chính là siêu anh hùng đầu tiên đã bị Skrull cướp thân phận và có lẽ dàn siêu anh hùng của Marvel vẫn còn ẩn giấu một Skrull nào đó mà người hâm mộ vẫn chưa được tiết lộ.

Secret Invasion tập 4: Nick Fury đơn độc khi dàn nhân vật chính liên tiếp bỏ mạng ảnh 2
Secret Invasion tập 4: Nick Fury đơn độc khi dàn nhân vật chính liên tiếp bỏ mạng ảnh 3
Số phận của War Machine “hàng thật" vẫn còn là một ẩn số khi mà phim vẫn chưa tiết lộ về hoàn cảnh hiện tại của anh. Liệu anh đã bị bắt cóc hay đang ở ẩn tại một nơi nào đó và sẽ trở lại trong hai tập cuối của "Secret Invasion"?

Đáng chú ý, nhiệm vụ mà James Rhodes “hàng giả" giao cho Varra chính là ám sát Nick Fury. Biết được mối quan hệ giữa vợ mình và War Machine, Nick Fury cũng chẳng hề ngần ngại đối đầu trực với vợ mình ngay tại nhà. Tuy nhiên, cả Nick Fury và Varra đều không thể làm hại đối phương vì cả hai đều còn yêu và tin tưởng lẫn nhau.

Secret Invasion tập 4: Nick Fury đơn độc khi dàn nhân vật chính liên tiếp bỏ mạng ảnh 4
Varra dù đã nhận nhiệm vụ từ Ravaa nhưng chẳng thể sát hại Nick Fury vì bà vẫn còn yêu chồng mình. Đây có lẽ sẽ là bước ngoặt để Varra trở lại làm một đồng minh sát cánh cùng Nick Fury trong hai tập cuối của "Secret Invasion".

Talos mất mạng

Khác với 3 tập đầu tiên, tập 4 của Secret Invasion đã mang tới cho người xem những pha hành động có phần mãn nhãn hơn. Trong kế hoạch lần này, Gravik cùng đồng bọn âm mưu sát hại Tổng thống Mỹ dưới danh nghĩa của người Nga nhằm châm ngòi Thế chiến thứ 3. Đáng chú ý, phe của các Skrull giờ đây gần như đã vượt trội hơn hoàn toàn so với phe của Nick Fury khi Gravik đã trở thành một Super Skrull sở hữu sức mạnh của Groot và cả Extremis.

Secret Invasion tập 4: Nick Fury đơn độc khi dàn nhân vật chính liên tiếp bỏ mạng ảnh 5
Gravik phô diễn sức mạnh mới của mình sau khi sử dụng cỗ máy chế tạo Super Skrull.

Dù giải cứu thành công Tổng thống Mỹ trước sự tấn công của phe Skrullos, Nick Fury lại chẳng thể bảo vệ được Talos và phải chứng kiến người đồng đội thứ hai của mình chết dưới tay của Gravik sau Maria Hill. Trong cả hai lần đối đầu với các Skrull, Fury đều buộc phải bỏ mặc lại đồng đội để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Điều này khiến cho Fury như rơi vào tình thế “ngàn cân treo sợi tóc" khi mọi đồng minh của ông nếu không thể giúp đỡ thì cũng bị sát hại và chẳng thể đồng hành cùng ông.

Thế nhưng, nhiều khả năng Talos vẫn chưa thực sự ra đi vì các Skrull là những cá thể có nhiều siêu năng lực đặc biệt khác nhau nên chúng ta vẫn cần chờ đợi đến những tập phim tiếp theo để tìm ra câu trả lời.

Secret Invasion tập 4: Nick Fury đơn độc khi dàn nhân vật chính liên tiếp bỏ mạng ảnh 6
Chỉ còn hai tập cuối cùng nhưng vẫn còn quá nhiều câu hỏi cần giải đáp, liệu "Secret Invasion" sẽ có một kết thúc mở hay giải quyết mọi thứ một cách chóng vánh và hời hợt?
Secret Invasion tập 4: Nick Fury đơn độc khi dàn nhân vật chính liên tiếp bỏ mạng ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm