She-Hulk tập cuối: "Giải ngố" cái kết siêu độc đáo của Nữ Khổng Lồ Xanh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khán giả có lẽ chưa từng nghĩ đến một cái kết quá “độc” như tập 9 “She-Hulk: Attorney at Law” có thể xảy ra trên màn ảnh. Nhưng liệu “độc” đến mức này có phải là điều tốt lành cho tương lai của “Nữ Khổng Lồ Xanh”?

Vậy là cuộc hành trình của She-Hulk: Attorney at Law đã chính thức kết thúc sau hơn 2 tháng tạo nhiều “sóng gió”. Thế nhưng tương lai của “Nữ Khổng Lồ Xanh” tại Vũ trụ Điện ảnh Marvel hứa hẹn vẫn sẽ để lại nhiều tranh luận trong tương lai.

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung trong phim.

Ẩn ý nào của Marvel Studios về “siêu năng lực” phá vỡ bức tường thứ tư?

Sau sự kiện bị tung clip “nóng” và nổi đóa trước đám đông trong tập trước, nữ luật sư Jennifer Walters đã bị tổ chức DODC bắt giam và buộc phải thỏa thuận không được phép biến hình thành “She-Hulk” nữa. Không những lại mất việc tại công ty luật GLK/H, phải bán nhà và quay về sống với bố mẹ để tránh sự soi mói của truyền thông, Jen còn rơi vào trạng thái trầm cảm vì không tìm được những kẻ đứng sau tổ chức Intelligencia để đâm đơn kiện. Vậy là cô nàng đành tìm đến thiền viện của Emil Blonsky để khuây khỏa.

She-Hulk tập cuối: "Giải ngố" cái kết siêu độc đáo của Nữ Khổng Lồ Xanh ảnh 1

Nhưng tại đây, Intelligencia - hóa ra được thành lập bởi chính gã nhà giàu Todd - đang tập hợp cánh đàn ông nhỏ nhen lại để... nói xấu các siêu anh hùng nữ, Abomination thì được mời làm diễn giả tinh thần, Todd cũng hóa “hulk”, trận chiến bỗng có cả Titania và Hulk từ đâu xông vào. Thấy toàn chuyện vô lý, She-Hulk đã... bỏ phim, ra ngoài... giao diện chính của Disney+ để đi nói chuyện phải trái với “ông trùm Marvel” - K.E.V.I.N (đại diện cho chủ tịch Kevin Feige)!

She-Hulk tập cuối: "Giải ngố" cái kết siêu độc đáo của Nữ Khổng Lồ Xanh ảnh 2

Một ý tưởng điên rồ, nhưng nó đã thực sự xảy ra. Vậy mục đích chính của việc này là gì, nếu không phải do... phim quá dở nên nhà sản xuất muốn “tự hủy”?

She-Hulk tập cuối: "Giải ngố" cái kết siêu độc đáo của Nữ Khổng Lồ Xanh ảnh 3

Nhiều khán giả không khỏi “đơ” trước cú ngoặc quá bất ngờ này, nhưng “phá vỡ bức tường thứ tư” kiểu này chính là điều mà She-Hulk thường làm ngay cả trong nguyên tác truyện tranh: Cô thường “trả treo” với chính tác giả thực hiện.

She-Hulk tập cuối: "Giải ngố" cái kết siêu độc đáo của Nữ Khổng Lồ Xanh ảnh 4

Nhưng đây không phải một loại siêu năng lực có trong máu của cô nàng mà thực chất chỉ là một cách dẫn chuyện để tăng độ độc đáo của phim.

Có thể nói, She-Hulk là một tựa phim được Marvel Studios đưa ra làm... “vật hy sinh”, mang mục đích chính là giới thiệu She-Hulk và tương lai của các nhân vật khác, “cà khịa” các fan MCU độc hại và chất vấn nhà sản xuất Kevin Feige những câu hỏi từ các fan Marvel như “Khi nào có X-Men?” hay “Tại sao CGI của phim lại quá tệ?” (vì để dồn toàn lực cho Black Panther 2),... thông qua nữ chính.

Tựu lại, có thể gọi đây là một sản phẩm dùng để khảo sát khán giả khi Marvel Studios đang cố đa dạng hóa thể loại phim của MCU, cũng như là sự thừa nhận các yếu kém của hãng trong Giai đoạn 4 vừa qua khi phát triển các bộ phim theo hướng vội vàng, cẩu thả vì... thiếu kinh phí.

She-Hulk tập cuối: "Giải ngố" cái kết siêu độc đáo của Nữ Khổng Lồ Xanh ảnh 5

Thế nhưng “độc” quá cũng trở nên độc hại. Bộ phim vốn đã có thể phát triển chỉn chu theo đề tài hài luật pháp và vấn nạn phân biệt giới tính, thế nhưng việc khắc họa qua loa một chiều đã khiến bộ phim thiếu chất hoành tráng của “Marvel”, cũng chẳng đủ chất lượng “phim hài luật pháp chứ không phải phim siêu anh hùng”. Với cách phát triển thiếu đầu tư thế này, sẽ chẳng lạ nếu khán giả không mấy hào hứng khi She-Hulk xuất hiện trong các bộ phim MCU khác.

Con trai của Hulk đã thực sự đến với MCU!

Đây là hạ màn của She-Hulk: Cô đánh bại Intelligencia mà không tốn một giọt mồ hôi nhờ... cãi nhau với nhà sản xuất, được đi làm trở lại, được tự do hóa thành “người khổng lồ xanh”, thậm chí còn thành đôi với Daredevil.

She-Hulk tập cuối: "Giải ngố" cái kết siêu độc đáo của Nữ Khổng Lồ Xanh ảnh 6

Dự đoán hiện tại, She-Hulk có thể trở lại trong bộ phim điện ảnh Captain America: New World Order (2024) với hình tượng đàng hoàng hơn, và nếu chi tiết úp mở về bộ phim World War Hulk là có thật, chắc chắn cô nàng sẽ phải góp mặt. Không chỉ vậy, nữ diễn viên Tatiana Maslany - "She-Hulk" - đã được xác nhận sẽ là nhân vật đầu tiên tham gia 2 trận đại chiến Avengers: The Kang Dynasty (2025) và Avengers: Secret Wars (2026).

She-Hulk tập cuối: "Giải ngố" cái kết siêu độc đáo của Nữ Khổng Lồ Xanh ảnh 7

Hulk trở lại, nhưng không một mình, mà với con trai Skaar - một cậu bé lai “người khổng lồ xanh” với một chủng tộc hành tinh khác. Skaar chắc chắn đã được sinh ra trong khoảng thời gian Hulk lưu lạc tại hành tinh Sakaar, trước khi được Thor tìm thấy trong sự kiện Thor: Ragnarok (2017). Không như nguyên tác với vẻ dữ dội và tính cách thù hằn người cha Avenger, Skaar của MCU tuy thân hình to lớn nhưng lại không tới 10 tuổi (dựa vào dòng thời gian MCU), và kiểu tóc bị các fan trêu chọc là... giống đàn ông thời nhà Thanh của Trung Quốc. Trong nguyên tác, cái chết của mẹ Skaar chính là lý do sự kiện World War Hulk diễn ra.

She-Hulk tập cuối: "Giải ngố" cái kết siêu độc đáo của Nữ Khổng Lồ Xanh ảnh 8

Daredevil giờ đây đã ra mắt gia đình Jen, nhưng rồi cả hai sẽ phải yêu xa vì Matt Murdock sẽ trở về New York để hỗ trợ “đả nữ” Echo trong loạt phim hè 2023. Sau đó, “Ác quỷ vùng Hell’s Kitchen” sẽ có cho mình loạt phim 18 tập riêng Daredevil: Born Again (2024).

She-Hulk tập cuối: "Giải ngố" cái kết siêu độc đáo của Nữ Khổng Lồ Xanh ảnh 9

Abomination lại phải trở về nhà tù của DODC sau khi vi phạm điều khoản “cấm biến hình”. Tuy vậy, gã lại không hề bận tâm vì “phù thủy tối thượng” Wong đã lại giúp gã vượt ngục và đưa về đền Kamar-Taj ở tận Tây Tạng.

She-Hulk tập cuối: "Giải ngố" cái kết siêu độc đáo của Nữ Khổng Lồ Xanh ảnh 10

Và nếu Titania có trở lại, khán giả thực sự mong rằng 2 nữ khổng lồ nổi tiếng của Marvel sẽ cho khán giả thấy cuộc đấu tay đôi thực sự chứ không phải là như “mèo cào” trong những tập phim qua.

She-Hulk tập cuối: "Giải ngố" cái kết siêu độc đáo của Nữ Khổng Lồ Xanh ảnh 11
She-Hulk tập cuối: "Giải ngố" cái kết siêu độc đáo của Nữ Khổng Lồ Xanh ảnh 15
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cửu Long Thành Trại: Sau các pha hành động nghẹt thở là câu chuyện ấm áp

Cửu Long Thành Trại: Sau các pha hành động nghẹt thở là câu chuyện ấm áp

HHT - Với các pha hành động nghẹt thở và đỉnh cao rải đều từ đầu tới cuối phim, “Cửu Long Thành Trại: Vây Thành” xứng đáng là siêu phẩm hành động hay nhất năm 2024. Nhưng không chỉ có hành động, bộ phim còn ghi dấu ấn với khán giả bởi chữ “tình” giữa con người với nhau, dù có thể cuộc đời trớ trêu một ngày bắt họ phải ở thế đối đầu.