Snow White live-action bị chê mạnh sau loạt phát ngôn "đi vào lòng đất" của "Bạch Tuyết"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - “Kiếp nạn” chuyển thể phim hoạt hình sang live-action của Disney tiếp tục nhảy số. Sau “Nàng Tiên Cá”, đến lượt “Bạch Tuyết” bị khán giả phản ứng tiêu cực đến mức phim có nguy cơ phải dời lịch chiếu, thậm chí là tiến hành quay hình lại.

Từ lúc Snow White bản live-action công bố Rachel Zegler là nàng công chúa Bạch Tuyết, nhiều ý kiến đã tỏ ra không đồng tình vì theo họ nữ diễn viên không hợp vai. Rachel Zegler có làn da màu nâu khỏe khoắn nhưng không đúng với hình ảnh Bạch Tuyết luôn được biết đến với “da trắng như tuyết”.

Snow White live-action bị chê mạnh sau loạt phát ngôn "đi vào lòng đất" của "Bạch Tuyết" ảnh 1

Hiện tại, netizen càng “thả phẫn nộ” với Rachel Zegler bởi những phát ngôn “đi vào lòng đất” của cô về bản phim hoạt hình Snow White (1937). Nữ diễn viên thừa nhận cô chỉ xem bản phim hoạt hình kinh điển mỗi một lần, vì thấy “sợ hãi”.

Rachel Zegler “nhắc nhở” khán giả rằng bây giờ không phải là năm 1937 nữa. Vì thế, Bạch Tuyết sẽ “không mơ về tình yêu đích thực” mà thay vào đó là “trở thành một nhà lãnh đạo”. Cô miêu tả hoàng tử là một “kẻ bám đuôi” và là lý do khiến bản hoạt hình trở nên “kỳ quặc” - cô lặp từ này hai lần với cái nhăn mũi đầy biểu cảm. Thậm chí, cô còn đề xuất các cảnh quay của hoàng tử có thể bị cắt bỏ khỏi bản phim cuối cùng của Snow White bản live-action.

Snow White live-action bị chê mạnh sau loạt phát ngôn "đi vào lòng đất" của "Bạch Tuyết" ảnh 2

Dựa trên những phát ngôn của Rachel Zegler, netizen suy đoán Nhà Chuột đã mạnh tay sửa đổi nội dung của Snow White bản live-action khác xa với bản hoạt hình. Thực tế, trước đó Disney cũng đã quyết định mạnh tay “đổi mới” khi bộ phim không có “bảy chú lùn” mà có “bảy sinh vật ma thuật”. Đáng tiếc, những thay đổi này không hề được hoan nghênh, ngược lại còn vấp phải làn sóng chê bai dữ dội. Bởi nó đã phủ nhận các giá trị của bản phim hoạt hình vẫn còn được yêu thích đến tận ngày nay.

Snow White live-action bị chê mạnh sau loạt phát ngôn "đi vào lòng đất" của "Bạch Tuyết" ảnh 3

Rachel Zegler - vai Bạch Tuyết (trái) và Gal Gadot - vai Hoàng hậu độc ác (phải).

Netizen chỉ trích nữ diễn viên chính Rachel Zegler là “vô ơn”, “tự mãn”, “kiêu ngạo” khi thể hiện lại vai một nàng công chúa từ phim hoạt hình kinh điển, nhưng lại có ý chê bản gốc lỗi thời. Nhiều netizen cũng bất bình cho rằng phát ngôn “không mơ về tình yêu đích thực” của Rachel Zegler là “chống nữ quyền”. Họ chỉ ra rằng phụ nữ vẫn có thể mơ về tình yêu đích thực mà không hề làm phụ nữ trở nên yếu đuối hay ngu ngốc, hay mất đi cá tính lẫn sức mạnh.

Không chỉ có khán giả, ngay cả “người trong cuộc” cũng lên tiếng chỉ trích những “sáng tạo” của Disney đối với Snow White bản live-action. Con trai của một trong những đạo diễn của bản phim hoạt hình đã gọi Snow White bản live-action là “sự xúc phạm”, rằng cha anh và Walt Disney sẽ “rất không đồng ý” với những thay đổi này.

Snow White live-action bị chê mạnh sau loạt phát ngôn "đi vào lòng đất" của "Bạch Tuyết" ảnh 4

Bản phim hoạt hình năm 1937 đã thành kinh điển.

Một số người bình luận:

“Tôi không hiểu vì sao tìm kiếm tình yêu lại là yếu đuối và lệ thuộc. Bạch Tuyết vẫn có thể là một cô gái độc lập và có tình yêu.”

“Bạch Tuyết của series Once Upon A Time vẫn vừa có tình yêu đích thực, vừa rất ngầu đó! Tại sao có cái này thì không được có cái khác? Rachel Zegler và Disney bị gì vậy?”

“Disney “tối tạo” bằng cách chối bỏ hết các giá trị tốt đẹp trong bản phim hoạt hình kinh điển và biến bản live-action thành phim “ghét nam giới”. Nữ diễn viên chính thì qua các phát ngôn đều cho thấy cô ấy ghét nhân vật của mình từ bản gốc. Quá xứng đôi vừa lứa, tôi từ chối xem phim này.”

Snow White live-action bị chê mạnh sau loạt phát ngôn "đi vào lòng đất" của "Bạch Tuyết" ảnh 5

“Rachel Zegler chính là “quả táo độc” của bản live-action, không nghi ngờ gì nữa. Nói mấy câu liền hủy hết tiền đồ phim.”

“Bạch Tuyết đã trải qua rất nhiều khó khăn nhưng cuối cùng cô ấy đã chiến thắng bởi cô là nàng công chúa tốt bụng, mạnh mẽ, làm việc chăm chỉ. Rachel Zegler hãy dịu dàng hơn với Bạch Tuyết đi, sao thở câu nào cũng thấy ghét bỏ người ta thế?”

Snow White live-action bị chê mạnh sau loạt phát ngôn "đi vào lòng đất" của "Bạch Tuyết" ảnh 6

Theo kế hoạch ban đầu, bộ phim Snow White phiên bản live-action sẽ công chiếu vào khoảng tháng 3 năm 2024. Tuy nhiên, có một số thông tin cho biết phim khả năng cao sẽ dời lịch sang tháng 5/2023. Bởi trước phản ứng không mấy mặn mà của khán giả, Disney có vẻ không muốn để Snow White đối đầu với bom tấn Dune: Part Two (công chiếu 15/3/2024). Thêm một khả năng thực tế nữa là bộ phim dời lịch bởi có thể sẽ phải tiến hành quay lại một số cảnh để chỉnh sửa một số nội dung trước khi ra rạp.

Snow White live-action bị chê mạnh sau loạt phát ngôn "đi vào lòng đất" của "Bạch Tuyết" ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm