Sốc khi nhận tin nhắn báo kết quả xét nghiệm COVID-19, hóa ra bệnh viện nhầm số điện thoại

HHT - Một người đã giật mình hoảng hốt khi nhận được tin nhắn báo kết quả xét nghiệm COVID-19. Không những vậy, tin nhắn cũng rất khó hiểu.

Một tin nhắn với nội dung không hay có thể khiến người nhận “tụt mood”. Mà đôi khi còn gây choáng váng nữa.

Srimathi Acharya (tên đã đổi) là một phụ nữ sống ở Bengaluru (Ấn Độ). Ngày cuối tuần của cô ấy đã bị làm hỏng hết khi cô nhận được một tin nhắn báo kết quả xét nghiệm COVID-19, nói rằng xét nghiệm dịch hầu họng của cô dương tính với SARS-CoV-2. Nhưng toàn bộ thông tin thì hơi khó hiểu.

Kết quả ghi: “Dương tính - RNA đặc trưng của SARS-CoV-2 được tìm thấy. Âm tính - RNA đặc trưng của SARS-CoV-2 KHÔNG tìm thấy. Hãy gửi mẫu khác. Không kết luận. Cần thêm mẫu để xác nhận”.

Sốc khi nhận tin nhắn báo kết quả xét nghiệm COVID-19, hóa ra bệnh viện nhầm số điện thoại ảnh 1

Tin nhắn báo kết quả xét nghiệm COVID-19 khiến người nhận rất choáng.

Xét nghiệm được thực hiện tại một phòng thí nghiệm danh tiếng ở Ấn Độ và được gửi bởi một bệnh viện ở Uttar Pradesh.

Acharya nói, ban đầu cô rất sốc khi nhận được kết quả “xui xẻo” này. Mà tóm lại là thế nào - dương tính hay âm tính?

Nhưng đọc kỹ lại thì cô thấy trong thông báo có ghi tên người nhận là Sandeep Kumar (tên đã đổi). Vậy người này là ai?

“Tôi quen vài người có tên như thế” - cô Acharya cho biết, nên cô còn băn khoăn là sao kết quả của người quen lại được gửi cho mình.

Sốc khi nhận tin nhắn báo kết quả xét nghiệm COVID-19, hóa ra bệnh viện nhầm số điện thoại ảnh 2

Người nhận tin nhắn cũng không hiểu kết quả xét nghiệm là dương tính hay âm tính.

Cô đành nhắn ngược lại số điện thoại người gửi: “Tại sao lại gửi cho tôi cái này? Tôi đâu phải là Sandeep Kumar. Xin hãy có trách nhiệm, vì bạn đang gửi thông tin của ai đó cho nhầm người”. Người bên kia hồi âm: “Xin lỗi Anh!”. Cứ tưởng thế là xong, nhưng không phải.

Sáng hôm sau, thông báo về kết quả xét nghiệm COVID-19 lại được gửi cho Acharya một lần nữa. Bực bội, cô nhắn: “Hôm qua bạn đã gửi cái này cho tôi… Tôi đã bảo là nhầm…”.

Cuối cùng thì phía bệnh viện ở Uttar Pradesh đã lên tiếng, rằng đúng ra, đây là kết quả xét nghiệm của một bệnh nhân trong viện. Tuy nhiên, khi nhập số điện thoại của bệnh nhân này vào máy tính thì nhân viên của bệnh viện đã nhập sai. “Chúng tôi không tiết lộ kết quả xét nghiệm cho ai cả. Việc này không phải là cố ý” - phía bệnh viện nói. Tóm lại, lại là do lỗi đánh máy thôi.

Sốc khi nhận tin nhắn báo kết quả xét nghiệm COVID-19, hóa ra bệnh viện nhầm số điện thoại ảnh 3

Hóa ra, lại là lỗi đánh máy.

Netizen Ấn Độ tỏ ra rất không hài lòng với sự cố này, bởi dữ liệu y tế của bệnh nhân như vậy là đã bị lộ. Hơn nữa, các bệnh viện Ấn đã để xảy ra nhiều nhầm lẫn trong thời gian qua, bao gồm cả việc giao nhầm thi thể bệnh nhân cho gia đình. Nhiều người nói, nếu không có biện pháp mạnh mẽ để chấn chỉnh thì rồi những hậu quả nghiêm trọng hơn sẽ xảy ra do những nhầm lẫn kiểu này.

Cũng có cư dân mạng ngao ngán đùa: “Nếu kết quả xét nghiệm đến chậm thì có thể là do: a) Phòng thí nghiệm quá tải; b) Kết quả là âm tính; c) Kết quả đã được gửi nhầm cho người khác rồi”.

Sốc khi nhận tin nhắn báo kết quả xét nghiệm COVID-19, hóa ra bệnh viện nhầm số điện thoại ảnh 4 
Theo (Theo Bangalore Mirror)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.