Sony mạnh dạn đăng ký bằng sáng chế để biến chuối thành bộ điều khiển máy chơi game

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, Sony đã đăng ký bằng sáng chế cho một hệ thống biến đủ thứ đồ bình thường thành tay cầm điều khiển cho máy chơi game PlayStation. Với hệ thống này, đến quả chuối cũng có thể được biến thành bộ điều khiển máy chơi game, game thủ chơi xong có thể... ăn luôn bộ điều khiển.

Mới đây, hãng Sony đã gửi đơn đến Văn phòng Thương hiệu và Sáng chế của Mỹ để đăng ký bằng một sáng chế kỳ lạ: Hệ thống biến những đồ dùng hết sức bình thường và không đắt đỏ như cái cốc, cái chai... thành tay điều khiển máy chơi game PlayStation.

Hệ thống này tương đối phức tạp về mặt kỹ thuật, nhưng về cơ bản là nó sẽ xác định hình dạng của vật thể, rồi định vị những nút bấm ảo mà người sử dụng có thể bấm vào để điều khiển, từ đó cài đặt để biến vật thể thành tay điều khiển.

Sony mạnh dạn đăng ký bằng sáng chế để biến chuối thành bộ điều khiển máy chơi game ảnh 1 Sony nổi tiếng với những phát minh và ý tưởng độc đáo.

Sony lấy ví dụ là quả chuối, theo đó, khi bạn cầm quả chuối rồi bấm vào một số điểm trên quả chuối đó, thì bạn sẽ điều khiển được nhân vật trong game.

Tất nhiên, một khi đã áp dụng được với quả chuối thì sẽ áp dụng được với quả cam. Theo Sony thì phát minh này của họ sẽ giúp người sử dụng chơi game dễ dàng hơn, nhất là khi cùng lúc có nhiều người chơi. Chắc là bạn chỉ không nên dùng những quả như mít và dưa hấu thôi, vì cầm sẽ rất nặng và đau tay.  

Sony mạnh dạn đăng ký bằng sáng chế để biến chuối thành bộ điều khiển máy chơi game ảnh 2 Hình ảnh ví dụ về việc biến quả chuối thành tay cầm điều khiển máy PlayStation.

Tất nhiên, dù Sony có được cấp bằng sáng chế thì cũng không có nghĩa là họ sẽ sản xuất ra được hệ thống này. Bằng sáng chế chỉ có tác dụng ngăn cản các đối thủ của họ tận dụng công nghệ này mà thôi.

Sony mạnh dạn đăng ký bằng sáng chế để biến chuối thành bộ điều khiển máy chơi game ảnh 3  Sử dụng chuối làm tay điều khiển máy chơi game là một ý tưởng táo bạo của Sony.

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin là Sony sẽ hiện thực hóa và thương mại hóa công nghệ này thế nào. Nhưng dù gì, đây cũng là một ý tưởng rất thú vị và sáng tạo. Mà những kỳ tích thì luôn bắt đầu từ những điều tưởng chừng "điên rồ" thế này mà.

Sony mạnh dạn đăng ký bằng sáng chế để biến chuối thành bộ điều khiển máy chơi game ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách tra cứu thông tin Bảo hiểm y tế trên thẻ Căn cước công dân gắn chip cực tiện lợi

Cách tra cứu thông tin Bảo hiểm y tế trên thẻ Căn cước công dân gắn chip cực tiện lợi

HHT - Thẻ Căn cước công dân gắn chip hỗ trợ tích hợp thẻ Bảo hiểm y tế để người dân dễ dàng tra cứu khi cần thiết. Mã QR trên thẻ Căn cước công dân gắn chip chứa đầy đủ thông tin BHYT cho bạn qua ứng dụng VNEID trên điện thoại. Sau đây là cách tra cứu thông tin Bảo hiểm y tế trên thẻ Căn cước công dân.
Apple có thể sẽ cho ra mắt MacBook Pro mới vào tháng 10 này: Chip M1X với nhiều nâng cấp

Apple có thể sẽ cho ra mắt MacBook Pro mới vào tháng 10 này: Chip M1X với nhiều nâng cấp

HHT - Trước đó tại California Streaming ngày 14/9 (giờ địa phương), Apple đã ra mắt dòng iPhone 13, Apple Watch Series 7, máy tính bảng iPad 9 và iPad mini 6. Tuy nhiên, chiếc MacBook Pro mới dùng chip M1X rất được mong đợi vẫn chưa được trình làng ở sự kiện này. Mới đây, một số trang tin công nghệ đã tiết lộ thông tin rò rỉ về thời điểm ra mắt MacBook Pro mới.