Sony mạnh dạn đăng ký bằng sáng chế để biến chuối thành bộ điều khiển máy chơi game

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, Sony đã đăng ký bằng sáng chế cho một hệ thống biến đủ thứ đồ bình thường thành tay cầm điều khiển cho máy chơi game PlayStation. Với hệ thống này, đến quả chuối cũng có thể được biến thành bộ điều khiển máy chơi game, game thủ chơi xong có thể... ăn luôn bộ điều khiển.

Mới đây, hãng Sony đã gửi đơn đến Văn phòng Thương hiệu và Sáng chế của Mỹ để đăng ký bằng một sáng chế kỳ lạ: Hệ thống biến những đồ dùng hết sức bình thường và không đắt đỏ như cái cốc, cái chai... thành tay điều khiển máy chơi game PlayStation.

Hệ thống này tương đối phức tạp về mặt kỹ thuật, nhưng về cơ bản là nó sẽ xác định hình dạng của vật thể, rồi định vị những nút bấm ảo mà người sử dụng có thể bấm vào để điều khiển, từ đó cài đặt để biến vật thể thành tay điều khiển.

Sony mạnh dạn đăng ký bằng sáng chế để biến chuối thành bộ điều khiển máy chơi game ảnh 1 Sony nổi tiếng với những phát minh và ý tưởng độc đáo.

Sony lấy ví dụ là quả chuối, theo đó, khi bạn cầm quả chuối rồi bấm vào một số điểm trên quả chuối đó, thì bạn sẽ điều khiển được nhân vật trong game.

Tất nhiên, một khi đã áp dụng được với quả chuối thì sẽ áp dụng được với quả cam. Theo Sony thì phát minh này của họ sẽ giúp người sử dụng chơi game dễ dàng hơn, nhất là khi cùng lúc có nhiều người chơi. Chắc là bạn chỉ không nên dùng những quả như mít và dưa hấu thôi, vì cầm sẽ rất nặng và đau tay.  

Sony mạnh dạn đăng ký bằng sáng chế để biến chuối thành bộ điều khiển máy chơi game ảnh 2 Hình ảnh ví dụ về việc biến quả chuối thành tay cầm điều khiển máy PlayStation.

Tất nhiên, dù Sony có được cấp bằng sáng chế thì cũng không có nghĩa là họ sẽ sản xuất ra được hệ thống này. Bằng sáng chế chỉ có tác dụng ngăn cản các đối thủ của họ tận dụng công nghệ này mà thôi.

Sony mạnh dạn đăng ký bằng sáng chế để biến chuối thành bộ điều khiển máy chơi game ảnh 3  Sử dụng chuối làm tay điều khiển máy chơi game là một ý tưởng táo bạo của Sony.

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin là Sony sẽ hiện thực hóa và thương mại hóa công nghệ này thế nào. Nhưng dù gì, đây cũng là một ý tưởng rất thú vị và sáng tạo. Mà những kỳ tích thì luôn bắt đầu từ những điều tưởng chừng "điên rồ" thế này mà.

Sony mạnh dạn đăng ký bằng sáng chế để biến chuối thành bộ điều khiển máy chơi game ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

HHT - Một tầng từ chiếc tên lửa của Trung Quốc đang bay mất kiểm soát quanh Trái Đất và sắp rơi. Sau vài ngày theo dõi, hiện phía Mỹ đã đưa ra những dự đoán mới nhất về thời gian và địa điểm rơi của tầng tên lửa nặng 21 tấn này, đồng thời, họ cũng kêu gọi các nước có “hành vi không gian có trách nhiệm”. Vậy tầng tên lửa đó sẽ rơi vào khi nào, và được dự tính rơi xuống đâu?
Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

HHT - Một tầng tên lửa rất lớn của Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát” và khả năng lớn là nó sẽ rơi xuống Trái Đất. Thông tin này đang khiến rất nhiều người lo ngại, vì nếu nó rơi xuống khu dân cư thì hậu quả sẽ không nhỏ. Vậy giới khoa học đang dự đoán thế nào về vụ việc này?
3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

HHT - Rất nhiều người dùng Facebook chỉ để có thể liên lạc với người thân và bạn bè. Nhưng nếu không bảo vệ và quản lý những thông tin cá nhân thì người khác vẫn vẫn có thể vào trang cá nhân của bạn để xem và nhắn tin. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo vệ trang cá nhân của bạn tốt nhất có thể thực hiện bằng điện thoại.