Tác phẩm điêu khắc chim lớn nhất thế giới đã được hoàn thành sau 10 năm

Tác phẩm điêu khắc chim lớn nhất thế giới đã được hoàn thành sau 10 năm
HHT - Bức tượng điêu khắc khổng lồ chim đại bàng huyền thoại đang trở thành tâm điểm thu hút rất nhiều du khách tới Ấn Độ. Sau 10 năm làm việc chăm chỉ, nghệ sĩ Rajiv Anchal đã đưa ra tác phẩm độc đáo nhất của mình tới công chúng.
Tác phẩm điêu khắc chim lớn nhất thế giới đã được hoàn thành sau 10 năm ảnh 1

Ấn Độ xưa nay luôn là điểm đến hàng đầu của nhiều du khách quan tâm tới văn hóa, ẩm thực, lịch sử… Và giờ đây, càng có lý do để mọi người ghé thăm Ấn Độ khi mà tại đây đã xuất hiện một bức tượng đại bàng khổng lồ, mang theo một huyền thoại sử thi tới cuộc sống, do nhà làm phim nổi tiếng Rajiv Anchal thực hiện.

Tác phẩm điêu khắc chim lớn nhất thế giới đã được hoàn thành sau 10 năm ảnh 2

Bức tượng đại bàng nằm gần Kerala, trong công viên Jatayu Earth Centre tại miền Nam Ấn Độ. Đây là một trong những điểm du lịch thường được mọi người ghé thăm khi tới Ấn Độ.

Tác phẩm điêu khắc chim lớn nhất thế giới đã được hoàn thành sau 10 năm ảnh 3

Tác phẩm điêu khắc này dựa trên sử thi Ramayana nổi tiếng. Sử thi được viết bằng tiếng Phạn, kể câu chuyện về một con đại bàng khổng lồ của Ramayana - người đã ngã xuống khi chiến đấu chống lại Ravana để cứu nữ thần Hindu Sita.

Nơi đây không chỉ có tác phẩm điêu khắc khổng lồ này mà còn có nhiều hoạt động thú vị cho khách du lịch, như leo núi hay bắn súng sơn... Cách đó không xa còn có khu nghỉ mát Ayurvedic giống như một bảo tàng vậy.

Tác phẩm điêu khắc chim lớn nhất thế giới đã được hoàn thành sau 10 năm ảnh 4

Tác giả của tác phẩm điêu khắc, nhà làm phim Rajiv Anchal, nói rằng ông đã có ý tưởng về tác phẩm này  trong hơn 10 năm. “Tôi đã từng trình bày một mô hình về tác phẩm điêu khắc này cho Bộ Du lịch trong những ngày còn ở Đại học Mỹ thuật vào những năm 1980. Họ rất thích nhưng rất tiếc không thể thực hiện được vào thời điểm đó”. 

Tác phẩm điêu khắc chim lớn nhất thế giới đã được hoàn thành sau 10 năm ảnh 5

Đây hiện là tác phẩm điêu khắc lớn nhất của một con chim trên thế giới. Tác phẩm này dài tới 200ft (gần 61m) và được xây dựng trên đỉnh của tháp Jatayupara cao 1.000ft (gần 305m).

Theo boredpanda
MỚI - NÓNG
Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3
Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3
HHT - Đoàn công tác của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư do đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV T.Ư Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư dẫn đầu đã tới thăm, động viên thanh niên công nhân đang trực tiếp thi công tại vị trí 177 của Dự án đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối trên địa bàn xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.
Choáng với độ chịu chi của fan Chi Pu từ Trung đến Việt nhân dịp sinh nhật idol
Choáng với độ chịu chi của fan Chi Pu từ Trung đến Việt nhân dịp sinh nhật idol
HHT - Nhân dịp sinh nhật thần tượng, cộng đồng người hâm mộ Chi Pu tại Trung Quốc và Việt Nam đã cùng nhau tạo nên những dự án chúc mừng đầy ấn tượng. Từ phủ sóng hình ảnh của nữ ca sĩ tại các thành phố lớn, quảng bá ca khúc mới cho đến thực hiện chương trình thiện nguyện đều được fan của Chi Pu lên kế hoạch tỉ mỉ.

Có thể bạn quan tâm