Tác phẩm điêu khắc chim lớn nhất thế giới đã được hoàn thành sau 10 năm

Tác phẩm điêu khắc chim lớn nhất thế giới đã được hoàn thành sau 10 năm
HHT - Bức tượng điêu khắc khổng lồ chim đại bàng huyền thoại đang trở thành tâm điểm thu hút rất nhiều du khách tới Ấn Độ. Sau 10 năm làm việc chăm chỉ, nghệ sĩ Rajiv Anchal đã đưa ra tác phẩm độc đáo nhất của mình tới công chúng.

Tác phẩm điêu khắc chim lớn nhất thế giới đã được hoàn thành sau 10 năm ảnh 1

Ấn Độ xưa nay luôn là điểm đến hàng đầu của nhiều du khách quan tâm tới văn hóa, ẩm thực, lịch sử… Và giờ đây, càng có lý do để mọi người ghé thăm Ấn Độ khi mà tại đây đã xuất hiện một bức tượng đại bàng khổng lồ, mang theo một huyền thoại sử thi tới cuộc sống, do nhà làm phim nổi tiếng Rajiv Anchal thực hiện.

Tác phẩm điêu khắc chim lớn nhất thế giới đã được hoàn thành sau 10 năm ảnh 2

Bức tượng đại bàng nằm gần Kerala, trong công viên Jatayu Earth Centre tại miền Nam Ấn Độ. Đây là một trong những điểm du lịch thường được mọi người ghé thăm khi tới Ấn Độ.

Tác phẩm điêu khắc chim lớn nhất thế giới đã được hoàn thành sau 10 năm ảnh 3

Tác phẩm điêu khắc này dựa trên sử thi Ramayana nổi tiếng. Sử thi được viết bằng tiếng Phạn, kể câu chuyện về một con đại bàng khổng lồ của Ramayana - người đã ngã xuống khi chiến đấu chống lại Ravana để cứu nữ thần Hindu Sita.

Nơi đây không chỉ có tác phẩm điêu khắc khổng lồ này mà còn có nhiều hoạt động thú vị cho khách du lịch, như leo núi hay bắn súng sơn... Cách đó không xa còn có khu nghỉ mát Ayurvedic giống như một bảo tàng vậy.

Tác phẩm điêu khắc chim lớn nhất thế giới đã được hoàn thành sau 10 năm ảnh 4

Tác giả của tác phẩm điêu khắc, nhà làm phim Rajiv Anchal, nói rằng ông đã có ý tưởng về tác phẩm này  trong hơn 10 năm. “Tôi đã từng trình bày một mô hình về tác phẩm điêu khắc này cho Bộ Du lịch trong những ngày còn ở Đại học Mỹ thuật vào những năm 1980. Họ rất thích nhưng rất tiếc không thể thực hiện được vào thời điểm đó”. 

Tác phẩm điêu khắc chim lớn nhất thế giới đã được hoàn thành sau 10 năm ảnh 5

Đây hiện là tác phẩm điêu khắc lớn nhất của một con chim trên thế giới. Tác phẩm này dài tới 200ft (gần 61m) và được xây dựng trên đỉnh của tháp Jatayupara cao 1.000ft (gần 305m).

Theo boredpanda
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.
Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

HHT - Mới đây, mạng xã hội Facebook thông báo cho người dùng việc một số tính năng về vị trí trên App sẽ ngừng hoạt động sau ngày 31/5. Bao gồm các chức năng như bạn bè xung quanh và cảnh báo thời tiết. Các tính năng liên quan khác như cảnh báo thời gian, lịch sử vị trí và vị trí nền cũng sẽ "sớm biến mất".