Tác phẩm điêu khắc chim lớn nhất thế giới đã được hoàn thành sau 10 năm

Tác phẩm điêu khắc chim lớn nhất thế giới đã được hoàn thành sau 10 năm
HHT - Bức tượng điêu khắc khổng lồ chim đại bàng huyền thoại đang trở thành tâm điểm thu hút rất nhiều du khách tới Ấn Độ. Sau 10 năm làm việc chăm chỉ, nghệ sĩ Rajiv Anchal đã đưa ra tác phẩm độc đáo nhất của mình tới công chúng.

Tác phẩm điêu khắc chim lớn nhất thế giới đã được hoàn thành sau 10 năm ảnh 1

Ấn Độ xưa nay luôn là điểm đến hàng đầu của nhiều du khách quan tâm tới văn hóa, ẩm thực, lịch sử… Và giờ đây, càng có lý do để mọi người ghé thăm Ấn Độ khi mà tại đây đã xuất hiện một bức tượng đại bàng khổng lồ, mang theo một huyền thoại sử thi tới cuộc sống, do nhà làm phim nổi tiếng Rajiv Anchal thực hiện.

Tác phẩm điêu khắc chim lớn nhất thế giới đã được hoàn thành sau 10 năm ảnh 2

Bức tượng đại bàng nằm gần Kerala, trong công viên Jatayu Earth Centre tại miền Nam Ấn Độ. Đây là một trong những điểm du lịch thường được mọi người ghé thăm khi tới Ấn Độ.

Tác phẩm điêu khắc chim lớn nhất thế giới đã được hoàn thành sau 10 năm ảnh 3

Tác phẩm điêu khắc này dựa trên sử thi Ramayana nổi tiếng. Sử thi được viết bằng tiếng Phạn, kể câu chuyện về một con đại bàng khổng lồ của Ramayana - người đã ngã xuống khi chiến đấu chống lại Ravana để cứu nữ thần Hindu Sita.

Nơi đây không chỉ có tác phẩm điêu khắc khổng lồ này mà còn có nhiều hoạt động thú vị cho khách du lịch, như leo núi hay bắn súng sơn... Cách đó không xa còn có khu nghỉ mát Ayurvedic giống như một bảo tàng vậy.

Tác phẩm điêu khắc chim lớn nhất thế giới đã được hoàn thành sau 10 năm ảnh 4

Tác giả của tác phẩm điêu khắc, nhà làm phim Rajiv Anchal, nói rằng ông đã có ý tưởng về tác phẩm này  trong hơn 10 năm. “Tôi đã từng trình bày một mô hình về tác phẩm điêu khắc này cho Bộ Du lịch trong những ngày còn ở Đại học Mỹ thuật vào những năm 1980. Họ rất thích nhưng rất tiếc không thể thực hiện được vào thời điểm đó”. 

Tác phẩm điêu khắc chim lớn nhất thế giới đã được hoàn thành sau 10 năm ảnh 5

Đây hiện là tác phẩm điêu khắc lớn nhất của một con chim trên thế giới. Tác phẩm này dài tới 200ft (gần 61m) và được xây dựng trên đỉnh của tháp Jatayupara cao 1.000ft (gần 305m).

Theo boredpanda
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

HHT - Một số dự báo “đáng báo động” về những đợt nóng kinh hoàng với mức nhiệt độ khiến con người khó chịu nổi đã được đưa ra vào 8 năm trước. Khi ấy, các chuyên gia khí tượng nói rằng đó là dự báo cho năm 2050. Không ai ngờ rằng những dự báo đó đã trở thành hiện thực sớm hơn gần 30 năm, tức là ngay vào năm nay.
Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

HHT - Có những người rất giỏi đưa ra các lý lẽ, trong khi một số người khác lại luôn đầy những ý tưởng sáng tạo. Điều này bắt nguồn từ việc bán cầu não bên nào hoạt động mạnh hơn đấy. Vậy bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn? Bài trắc nghiệm cực ngắn, cực nhanh này sẽ cho bạn biết ngay nhé!
Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

HHT - Hình ảnh một sinh vật kỳ lạ, trông giống người nhưng không phải là người, được ghi lại bởi camera quan sát ở Texas (Mỹ). Sự việc này khiến các nhà chức trách của thành phố cũng không hiểu nổi và đã phải đăng ảnh lên mạng xã hội để nhờ mọi người cho thông tin. Ý kiến của cư dân mạng thì vô cùng đa dạng.