Tại sao nhiều cặp đôi “né” ngày Valentine năm nay khi chọn thời điểm “về chung một nhà”?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong nhiều năm trước, 14/2 là ngày mà rất nhiều cặp đôi ở nhiều nước trên thế giới đăng ký kết hôn hoặc tổ chức hôn lễ. Điều này cũng dễ hiểu, vì 14/2 là ngày lễ của tình yêu mà. Tuy nhiên, vì sao năm nay ngày 14/2 có vẻ bị “hắt hủi” khi rất nhiều cặp đôi đều “né” ngày này?

Khi nhắc đến ngày Valentine là ai cũng nghĩ ngay đến tình yêu, nên thật dễ hiểu khi hằng năm, ở nhiều nước, số cặp đôi đăng ký kết hôn và làm đám cưới vào ngày 14/2 đều là rất nhiều. Thậm chí, có những lễ cưới tập thể cũng được tổ chức vào ngày 14/2.

Nhưng 14/2 năm nay thì khác, những con số trên đều giảm hẳn. Có phải các cặp đôi đã “chán” ngày Lễ Tình Nhân nên không còn chọn nó làm ngày đặt dấu mốc quan trọng cho tình yêu của mình?

Cũng không phải như vậy. Mà lý do là vì ngày 14/2 năm nay có một “đối thủ” nặng ký: Ngày 22/2/22.

Tại sao nhiều cặp đôi “né” ngày Valentine năm nay khi chọn thời điểm “về chung một nhà”? ảnh 1

Valentine năm nay không còn được coi là ngày lãng mạn nhất năm? Ảnh: Blooms By The Box.

Ở nhiều nước, người ta đều đã ghi nhận số người sẽ kết hôn vào ngày này tăng vọt. Tại Singapore, ít nhất 483 cặp đôi đã nộp giấy tờ xin đăng ký kết hôn vào đúng ngày 22/2/22, theo một phát ngôn viên của Cơ quan Đăng ký Kết hôn (ROM) khi nói với tờ The Straits Times. Mà con số này là mới tính đến ngày 24/1, tức là con số hiện tại có thể còn cao hơn nhiều.

Theo ROM, ở Singapore, trung bình có 58 cặp đôi đăng ký kết hôn vào mỗi ngày thường. Vậy tức là số người đăng ký kết hôn vào ngày 22/2/22 ít nhất sẽ cao gấp gần 9 lần ngày thường.

Tại sao nhiều cặp đôi “né” ngày Valentine năm nay khi chọn thời điểm “về chung một nhà”? ảnh 2

Ở Singapore, hàng trăm cặp đôi đã gửi hồ sơ sớm để được đăng ký kết hôn đúng ngày 22/2/22. Ảnh minh họa: VINCE SIOW PHOTOGRAPHY.

Tại Las Vegas (Hạt Clark, bang Nevada, Mỹ), người ta thậm chí gọi tháng 2 này là “wedding month” (tháng kết hôn) vì số người đăng ký kết hôn và tổ chức hôn lễ tăng vọt. Các địa điểm tổ chức đám cưới đều đã có khách đặt trước cho ngày 22/2/22. Các nhà chức trách ở Hạt Clark cho biết, nếu không có gì thay đổi, ngày 22/2/22 là ngày có nhiều đám cưới nhất từ xưa đến nay, phá vỡ kỷ lục trước đó của ngày 7/7/2007.

Một lý do mà ngày 22/2/22 được ưa thích nhất năm nay là theo cách ghi ngày tháng của hầu hết các nước thì 22/2/22 là ngày mà đọc xuôi ngược đều như nhau. Lần gần nhất có một ngày như thế này đã là từ 11 năm trước (ngày 11/1/11). Sẽ không bao giờ có một ngày như thế nữa, bởi chúng ta sẽ không có ngày 33/3/33 hay 44/4/44.

Tại sao nhiều cặp đôi “né” ngày Valentine năm nay khi chọn thời điểm “về chung một nhà”? ảnh 3

Ngày 22/2/22 sẽ lập kỷ lục là ngày có nhiều đám cưới nhất ở Las Vegas. Ảnh minh họa: Independent.

Không chỉ vậy, ngày 14/2 rơi vào thứ Hai (hôm nay), là ngày đầu tuần làm việc, mà vốn mọi người thường… không thích. Trong khi ngày 22/2/22, thật tình cờ, lại rơi vào thứ Ba, tức là ngày thứ hai của tuần. Trong tiếng Anh, chữ Tuesday còn được đọc gần như Twosday (ngày cặp đôi/ ngày hai người). Nên nhiều người cũng gọi 22/2/22 là “ngày lãng mạn nhất năm”, soán ngôi của ngày 14/2.

Còn nữa, những người tin vào Thần số học còn cho rằng, con số 222 (ngày 22/2) là con số thiên thần, có nguồn năng lượng đặc biệt và là dấu hiệu của những điều tốt đẹp. Bởi vậy, dường như cả vũ trụ đều gửi tín hiệu cho thấy ngày 22/2/22 là ngày dành cho các cặp đôi.

Tại sao nhiều cặp đôi “né” ngày Valentine năm nay khi chọn thời điểm “về chung một nhà”? ảnh 4

Nhiều sản phẩm ghi ngày 22/2/22 (hoặc theo cách viết của Mỹ là 2/22/22) đã được bán. Ảnh: Etsy.

Cuối cùng, có một thực tế rất rõ ràng: 22/2/22 là ngày rất dễ nhớ. Các cặp đôi nếu tỏ tình hay cầu hôn hay đăng ký hay làm đám cưới vào ngày này thì về sau cũng chẳng thể lấy lý do gì để quên ngày kỷ niệm được.

Tại sao nhiều cặp đôi “né” ngày Valentine năm nay khi chọn thời điểm “về chung một nhà”? ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?