Tại sao nhiều cặp đôi “né” ngày Valentine năm nay khi chọn thời điểm “về chung một nhà”?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong nhiều năm trước, 14/2 là ngày mà rất nhiều cặp đôi ở nhiều nước trên thế giới đăng ký kết hôn hoặc tổ chức hôn lễ. Điều này cũng dễ hiểu, vì 14/2 là ngày lễ của tình yêu mà. Tuy nhiên, vì sao năm nay ngày 14/2 có vẻ bị “hắt hủi” khi rất nhiều cặp đôi đều “né” ngày này?

Khi nhắc đến ngày Valentine là ai cũng nghĩ ngay đến tình yêu, nên thật dễ hiểu khi hằng năm, ở nhiều nước, số cặp đôi đăng ký kết hôn và làm đám cưới vào ngày 14/2 đều là rất nhiều. Thậm chí, có những lễ cưới tập thể cũng được tổ chức vào ngày 14/2.

Nhưng 14/2 năm nay thì khác, những con số trên đều giảm hẳn. Có phải các cặp đôi đã “chán” ngày Lễ Tình Nhân nên không còn chọn nó làm ngày đặt dấu mốc quan trọng cho tình yêu của mình?

Cũng không phải như vậy. Mà lý do là vì ngày 14/2 năm nay có một “đối thủ” nặng ký: Ngày 22/2/22.

Tại sao nhiều cặp đôi “né” ngày Valentine năm nay khi chọn thời điểm “về chung một nhà”? ảnh 1

Valentine năm nay không còn được coi là ngày lãng mạn nhất năm? Ảnh: Blooms By The Box.

Ở nhiều nước, người ta đều đã ghi nhận số người sẽ kết hôn vào ngày này tăng vọt. Tại Singapore, ít nhất 483 cặp đôi đã nộp giấy tờ xin đăng ký kết hôn vào đúng ngày 22/2/22, theo một phát ngôn viên của Cơ quan Đăng ký Kết hôn (ROM) khi nói với tờ The Straits Times. Mà con số này là mới tính đến ngày 24/1, tức là con số hiện tại có thể còn cao hơn nhiều.

Theo ROM, ở Singapore, trung bình có 58 cặp đôi đăng ký kết hôn vào mỗi ngày thường. Vậy tức là số người đăng ký kết hôn vào ngày 22/2/22 ít nhất sẽ cao gấp gần 9 lần ngày thường.

Tại sao nhiều cặp đôi “né” ngày Valentine năm nay khi chọn thời điểm “về chung một nhà”? ảnh 2

Ở Singapore, hàng trăm cặp đôi đã gửi hồ sơ sớm để được đăng ký kết hôn đúng ngày 22/2/22. Ảnh minh họa: VINCE SIOW PHOTOGRAPHY.

Tại Las Vegas (Hạt Clark, bang Nevada, Mỹ), người ta thậm chí gọi tháng 2 này là “wedding month” (tháng kết hôn) vì số người đăng ký kết hôn và tổ chức hôn lễ tăng vọt. Các địa điểm tổ chức đám cưới đều đã có khách đặt trước cho ngày 22/2/22. Các nhà chức trách ở Hạt Clark cho biết, nếu không có gì thay đổi, ngày 22/2/22 là ngày có nhiều đám cưới nhất từ xưa đến nay, phá vỡ kỷ lục trước đó của ngày 7/7/2007.

Một lý do mà ngày 22/2/22 được ưa thích nhất năm nay là theo cách ghi ngày tháng của hầu hết các nước thì 22/2/22 là ngày mà đọc xuôi ngược đều như nhau. Lần gần nhất có một ngày như thế này đã là từ 11 năm trước (ngày 11/1/11). Sẽ không bao giờ có một ngày như thế nữa, bởi chúng ta sẽ không có ngày 33/3/33 hay 44/4/44.

Tại sao nhiều cặp đôi “né” ngày Valentine năm nay khi chọn thời điểm “về chung một nhà”? ảnh 3

Ngày 22/2/22 sẽ lập kỷ lục là ngày có nhiều đám cưới nhất ở Las Vegas. Ảnh minh họa: Independent.

Không chỉ vậy, ngày 14/2 rơi vào thứ Hai (hôm nay), là ngày đầu tuần làm việc, mà vốn mọi người thường… không thích. Trong khi ngày 22/2/22, thật tình cờ, lại rơi vào thứ Ba, tức là ngày thứ hai của tuần. Trong tiếng Anh, chữ Tuesday còn được đọc gần như Twosday (ngày cặp đôi/ ngày hai người). Nên nhiều người cũng gọi 22/2/22 là “ngày lãng mạn nhất năm”, soán ngôi của ngày 14/2.

Còn nữa, những người tin vào Thần số học còn cho rằng, con số 222 (ngày 22/2) là con số thiên thần, có nguồn năng lượng đặc biệt và là dấu hiệu của những điều tốt đẹp. Bởi vậy, dường như cả vũ trụ đều gửi tín hiệu cho thấy ngày 22/2/22 là ngày dành cho các cặp đôi.

Tại sao nhiều cặp đôi “né” ngày Valentine năm nay khi chọn thời điểm “về chung một nhà”? ảnh 4

Nhiều sản phẩm ghi ngày 22/2/22 (hoặc theo cách viết của Mỹ là 2/22/22) đã được bán. Ảnh: Etsy.

Cuối cùng, có một thực tế rất rõ ràng: 22/2/22 là ngày rất dễ nhớ. Các cặp đôi nếu tỏ tình hay cầu hôn hay đăng ký hay làm đám cưới vào ngày này thì về sau cũng chẳng thể lấy lý do gì để quên ngày kỷ niệm được.

Tại sao nhiều cặp đôi “né” ngày Valentine năm nay khi chọn thời điểm “về chung một nhà”? ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

HHT - Trong số các nạn nhân thiệt mạng do vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ, có một cô bé và một cậu bé học sinh đều 10 tuổi, tối nào cũng nhắn tin cho nhau: “Mình yêu mến cậu”. Giờ đây, gia đình hai bên đã có một quyết định rất tình cảm, có lẽ cũng khiến họ thấy dịu bớt những khổ đau.
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.