Tại sao nhiều cặp đôi “né” ngày Valentine năm nay khi chọn thời điểm “về chung một nhà”?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong nhiều năm trước, 14/2 là ngày mà rất nhiều cặp đôi ở nhiều nước trên thế giới đăng ký kết hôn hoặc tổ chức hôn lễ. Điều này cũng dễ hiểu, vì 14/2 là ngày lễ của tình yêu mà. Tuy nhiên, vì sao năm nay ngày 14/2 có vẻ bị “hắt hủi” khi rất nhiều cặp đôi đều “né” ngày này?

Khi nhắc đến ngày Valentine là ai cũng nghĩ ngay đến tình yêu, nên thật dễ hiểu khi hằng năm, ở nhiều nước, số cặp đôi đăng ký kết hôn và làm đám cưới vào ngày 14/2 đều là rất nhiều. Thậm chí, có những lễ cưới tập thể cũng được tổ chức vào ngày 14/2.

Nhưng 14/2 năm nay thì khác, những con số trên đều giảm hẳn. Có phải các cặp đôi đã “chán” ngày Lễ Tình Nhân nên không còn chọn nó làm ngày đặt dấu mốc quan trọng cho tình yêu của mình?

Cũng không phải như vậy. Mà lý do là vì ngày 14/2 năm nay có một “đối thủ” nặng ký: Ngày 22/2/22.

Tại sao nhiều cặp đôi “né” ngày Valentine năm nay khi chọn thời điểm “về chung một nhà”? ảnh 1

Valentine năm nay không còn được coi là ngày lãng mạn nhất năm? Ảnh: Blooms By The Box.

Ở nhiều nước, người ta đều đã ghi nhận số người sẽ kết hôn vào ngày này tăng vọt. Tại Singapore, ít nhất 483 cặp đôi đã nộp giấy tờ xin đăng ký kết hôn vào đúng ngày 22/2/22, theo một phát ngôn viên của Cơ quan Đăng ký Kết hôn (ROM) khi nói với tờ The Straits Times. Mà con số này là mới tính đến ngày 24/1, tức là con số hiện tại có thể còn cao hơn nhiều.

Theo ROM, ở Singapore, trung bình có 58 cặp đôi đăng ký kết hôn vào mỗi ngày thường. Vậy tức là số người đăng ký kết hôn vào ngày 22/2/22 ít nhất sẽ cao gấp gần 9 lần ngày thường.

Tại sao nhiều cặp đôi “né” ngày Valentine năm nay khi chọn thời điểm “về chung một nhà”? ảnh 2

Ở Singapore, hàng trăm cặp đôi đã gửi hồ sơ sớm để được đăng ký kết hôn đúng ngày 22/2/22. Ảnh minh họa: VINCE SIOW PHOTOGRAPHY.

Tại Las Vegas (Hạt Clark, bang Nevada, Mỹ), người ta thậm chí gọi tháng 2 này là “wedding month” (tháng kết hôn) vì số người đăng ký kết hôn và tổ chức hôn lễ tăng vọt. Các địa điểm tổ chức đám cưới đều đã có khách đặt trước cho ngày 22/2/22. Các nhà chức trách ở Hạt Clark cho biết, nếu không có gì thay đổi, ngày 22/2/22 là ngày có nhiều đám cưới nhất từ xưa đến nay, phá vỡ kỷ lục trước đó của ngày 7/7/2007.

Một lý do mà ngày 22/2/22 được ưa thích nhất năm nay là theo cách ghi ngày tháng của hầu hết các nước thì 22/2/22 là ngày mà đọc xuôi ngược đều như nhau. Lần gần nhất có một ngày như thế này đã là từ 11 năm trước (ngày 11/1/11). Sẽ không bao giờ có một ngày như thế nữa, bởi chúng ta sẽ không có ngày 33/3/33 hay 44/4/44.

Tại sao nhiều cặp đôi “né” ngày Valentine năm nay khi chọn thời điểm “về chung một nhà”? ảnh 3

Ngày 22/2/22 sẽ lập kỷ lục là ngày có nhiều đám cưới nhất ở Las Vegas. Ảnh minh họa: Independent.

Không chỉ vậy, ngày 14/2 rơi vào thứ Hai (hôm nay), là ngày đầu tuần làm việc, mà vốn mọi người thường… không thích. Trong khi ngày 22/2/22, thật tình cờ, lại rơi vào thứ Ba, tức là ngày thứ hai của tuần. Trong tiếng Anh, chữ Tuesday còn được đọc gần như Twosday (ngày cặp đôi/ ngày hai người). Nên nhiều người cũng gọi 22/2/22 là “ngày lãng mạn nhất năm”, soán ngôi của ngày 14/2.

Còn nữa, những người tin vào Thần số học còn cho rằng, con số 222 (ngày 22/2) là con số thiên thần, có nguồn năng lượng đặc biệt và là dấu hiệu của những điều tốt đẹp. Bởi vậy, dường như cả vũ trụ đều gửi tín hiệu cho thấy ngày 22/2/22 là ngày dành cho các cặp đôi.

Tại sao nhiều cặp đôi “né” ngày Valentine năm nay khi chọn thời điểm “về chung một nhà”? ảnh 4

Nhiều sản phẩm ghi ngày 22/2/22 (hoặc theo cách viết của Mỹ là 2/22/22) đã được bán. Ảnh: Etsy.

Cuối cùng, có một thực tế rất rõ ràng: 22/2/22 là ngày rất dễ nhớ. Các cặp đôi nếu tỏ tình hay cầu hôn hay đăng ký hay làm đám cưới vào ngày này thì về sau cũng chẳng thể lấy lý do gì để quên ngày kỷ niệm được.

Tại sao nhiều cặp đôi “né” ngày Valentine năm nay khi chọn thời điểm “về chung một nhà”? ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục
HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).
Đi lễ hội âm nhạc mà ngỡ đại hội "phát đường": Kiss cam ngập tràn, cầu hôn bất ngờ
Đi lễ hội âm nhạc mà ngỡ đại hội "phát đường": Kiss cam ngập tràn, cầu hôn bất ngờ
HHT - Cuối tuần này, một lễ hội âm nhạc quy mô "khủng" đã diễn ra thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Thông qua "kiss cam" của chương trình, loạt khoảnh khắc ngọt ngào của các cặp đôi đã được ghi lại khiến khán giả thòng tim, đặc biệt là hai màn cầu hôn bất ngờ khiến ai cũng phải hú hét vì quá phấn khích.

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!