Tại sao nhiều cặp đôi “né” ngày Valentine năm nay khi chọn thời điểm “về chung một nhà”?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong nhiều năm trước, 14/2 là ngày mà rất nhiều cặp đôi ở nhiều nước trên thế giới đăng ký kết hôn hoặc tổ chức hôn lễ. Điều này cũng dễ hiểu, vì 14/2 là ngày lễ của tình yêu mà. Tuy nhiên, vì sao năm nay ngày 14/2 có vẻ bị “hắt hủi” khi rất nhiều cặp đôi đều “né” ngày này?

Khi nhắc đến ngày Valentine là ai cũng nghĩ ngay đến tình yêu, nên thật dễ hiểu khi hằng năm, ở nhiều nước, số cặp đôi đăng ký kết hôn và làm đám cưới vào ngày 14/2 đều là rất nhiều. Thậm chí, có những lễ cưới tập thể cũng được tổ chức vào ngày 14/2.

Nhưng 14/2 năm nay thì khác, những con số trên đều giảm hẳn. Có phải các cặp đôi đã “chán” ngày Lễ Tình Nhân nên không còn chọn nó làm ngày đặt dấu mốc quan trọng cho tình yêu của mình?

Cũng không phải như vậy. Mà lý do là vì ngày 14/2 năm nay có một “đối thủ” nặng ký: Ngày 22/2/22.

Tại sao nhiều cặp đôi “né” ngày Valentine năm nay khi chọn thời điểm “về chung một nhà”? ảnh 1

Valentine năm nay không còn được coi là ngày lãng mạn nhất năm? Ảnh: Blooms By The Box.

Ở nhiều nước, người ta đều đã ghi nhận số người sẽ kết hôn vào ngày này tăng vọt. Tại Singapore, ít nhất 483 cặp đôi đã nộp giấy tờ xin đăng ký kết hôn vào đúng ngày 22/2/22, theo một phát ngôn viên của Cơ quan Đăng ký Kết hôn (ROM) khi nói với tờ The Straits Times. Mà con số này là mới tính đến ngày 24/1, tức là con số hiện tại có thể còn cao hơn nhiều.

Theo ROM, ở Singapore, trung bình có 58 cặp đôi đăng ký kết hôn vào mỗi ngày thường. Vậy tức là số người đăng ký kết hôn vào ngày 22/2/22 ít nhất sẽ cao gấp gần 9 lần ngày thường.

Tại sao nhiều cặp đôi “né” ngày Valentine năm nay khi chọn thời điểm “về chung một nhà”? ảnh 2

Ở Singapore, hàng trăm cặp đôi đã gửi hồ sơ sớm để được đăng ký kết hôn đúng ngày 22/2/22. Ảnh minh họa: VINCE SIOW PHOTOGRAPHY.

Tại Las Vegas (Hạt Clark, bang Nevada, Mỹ), người ta thậm chí gọi tháng 2 này là “wedding month” (tháng kết hôn) vì số người đăng ký kết hôn và tổ chức hôn lễ tăng vọt. Các địa điểm tổ chức đám cưới đều đã có khách đặt trước cho ngày 22/2/22. Các nhà chức trách ở Hạt Clark cho biết, nếu không có gì thay đổi, ngày 22/2/22 là ngày có nhiều đám cưới nhất từ xưa đến nay, phá vỡ kỷ lục trước đó của ngày 7/7/2007.

Một lý do mà ngày 22/2/22 được ưa thích nhất năm nay là theo cách ghi ngày tháng của hầu hết các nước thì 22/2/22 là ngày mà đọc xuôi ngược đều như nhau. Lần gần nhất có một ngày như thế này đã là từ 11 năm trước (ngày 11/1/11). Sẽ không bao giờ có một ngày như thế nữa, bởi chúng ta sẽ không có ngày 33/3/33 hay 44/4/44.

Tại sao nhiều cặp đôi “né” ngày Valentine năm nay khi chọn thời điểm “về chung một nhà”? ảnh 3

Ngày 22/2/22 sẽ lập kỷ lục là ngày có nhiều đám cưới nhất ở Las Vegas. Ảnh minh họa: Independent.

Không chỉ vậy, ngày 14/2 rơi vào thứ Hai (hôm nay), là ngày đầu tuần làm việc, mà vốn mọi người thường… không thích. Trong khi ngày 22/2/22, thật tình cờ, lại rơi vào thứ Ba, tức là ngày thứ hai của tuần. Trong tiếng Anh, chữ Tuesday còn được đọc gần như Twosday (ngày cặp đôi/ ngày hai người). Nên nhiều người cũng gọi 22/2/22 là “ngày lãng mạn nhất năm”, soán ngôi của ngày 14/2.

Còn nữa, những người tin vào Thần số học còn cho rằng, con số 222 (ngày 22/2) là con số thiên thần, có nguồn năng lượng đặc biệt và là dấu hiệu của những điều tốt đẹp. Bởi vậy, dường như cả vũ trụ đều gửi tín hiệu cho thấy ngày 22/2/22 là ngày dành cho các cặp đôi.

Tại sao nhiều cặp đôi “né” ngày Valentine năm nay khi chọn thời điểm “về chung một nhà”? ảnh 4

Nhiều sản phẩm ghi ngày 22/2/22 (hoặc theo cách viết của Mỹ là 2/22/22) đã được bán. Ảnh: Etsy.

Cuối cùng, có một thực tế rất rõ ràng: 22/2/22 là ngày rất dễ nhớ. Các cặp đôi nếu tỏ tình hay cầu hôn hay đăng ký hay làm đám cưới vào ngày này thì về sau cũng chẳng thể lấy lý do gì để quên ngày kỷ niệm được.

Tại sao nhiều cặp đôi “né” ngày Valentine năm nay khi chọn thời điểm “về chung một nhà”? ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

HHT - Kể từ khi Taylor Swift bắt đầu chuyến lưu diễn "The Eras Tour", concert của cô đã trở thành “nhân chứng tình yêu” cho không ít cặp đôi. Những chiếc clip ghi lại các màn cầu hôn nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi cảm xúc đầy bất ngờ và hạnh phúc của nhân vật chính khiến netizen khi xem cũng cảm thấy hạnh phúc lây.
Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

HHT - Một người cha đơn thân không muốn con gái nuôi - đang học lớp 3 - cảm thấy lạc lõng khi nhà trường tổ chức sự kiện Mẹ và Con gái nhân dịp Ngày của Mẹ nên đã đóng giả phụ nữ để đến trường con. Câu chuyện xúc động này có thể chạm tới trái tim của bất kỳ ai và netizen gọi người cha này là “người cha của năm”.