Tập yoga muốn hiệu quả thì không thể không biết những bản nhạc hữu ích sau

Tập yoga muốn hiệu quả thì không thể không biết những bản nhạc hữu ích sau
HHT - Hòa mình cùng sự kiện Ngày Quốc tế Yoga năm nay (21/06/2018), cùng điểm danh một số playlist hỗ trợ tập luyện bộ môn thể dục nổi tiếng này.

Có tuổi đời đã lên tới 5,000 năm, bộ môn Yoga đang là liệu pháp thư giãn căng thẳng của hàng trăm triệu người trên khắp thế giới. Thúc đẩy hiệu quả của việc rèn luyện Yoga, không thể không nhắc tới chất xúc tác mang tên “âm nhạc”. Âm nhạc như một mạch chảy xuyên suốt và hài hòa trong suốt quà trình luyện tập, giúp xoa dịu và thanh lọc cơ thể.

Tập yoga muốn hiệu quả thì không thể không biết những bản nhạc hữu ích sau ảnh 1

Nếu như những giai điệu êm ái và thuần nhất – như tiếng chuông, tiếng chén hát vọng về từ miền Tây Tạng, hay những âm thanh mang đầy tính thanh lọc của thiên nhiên, làm nên “bản sắc” của những khúc nhạc yoga truyền thống, thì sang đến thế kỷ 21, nhạc Yoga đã có những bước chuyển mình táo bạo.

Có ai nghĩ rằng pop, hip-hop, rock, R&B hay thậm chí reggea cũng có thể trở thành chất liệu tuyệt vời cho những bản nhạc Yoga hiện đại. Đối với nhiều người, Yoga không chỉ còn là việc làm chủ những động tác asana, mà hơn thế, còn là cơ hội tuyệt vời để giải phóng cơ thể một cách đầy cảm hứng và sáng tạo với âm nhạc. Dưới đây là một số ca khúc "thời thượng" mà bạn vẫn có thể dùng để tập Yoga:

Kendrick Lamar - LOVE. FEAT. ZACARI
Halsey - Now or Never
Post Malone -  I Fall Apart
Khalid - Location
Bob Marley and the Wailers - Is This Love
Justin Timberlake - Say Something
Future - Selfish
The xx - Intro
Coldplay - Fix You
José Gabriel González - Heartbeats  
Sia - Breathe Me
ODESZA - Kusanagi
Leon Bridges - River
Rae Sremmurd - Do Yoga
Florence and the Machine - Shake It Out
Van Morrison - Into The Mystic
Ryan Adams - Wonderwall
Andra Day - Rise Up
Pearl Jam - Just Breathe
The Lumineers - Stubborn Love

 
Hơn thế, những giai điệu Yoga khác biệt và phi truyền thống không chỉ đem lại lợi ích khi tập luyện, mà còn củng cố hiệu quả luyện tập về lâu về dài. Dịch vụ âm nhạc Spotify đã thống kê được rằng, lượt stream các danh sách phát nhạc (playlist) Yoga tăng 11% qua từng năm, với kho tàng đồ sộ 2,4 triệu playlist mang cảm hứng yoga được người dùng tự tạo ra để tận hưởng và chia sẻ.   

Với những tín đồ Yoga đam mê những bản nhạc truyền thống, đừng bỏ lỡ vô vàn danh sách phát nhạc hay khác trên Spotify khi tìm kiếm các từ khóa "yoga" hay "meditation".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

HHT - Nắng nóng diện rộng ở miền Bắc có thể sẽ dịu đi vào một vài ngày nhất định, nhưng chỉ đỡ chút ít rồi lại tiếp tục nóng, nhiệt độ ở phần lớn các tỉnh thành nói chung vẫn cao. Tại Hà Nội, trong nhiều ngày tới, nhiệt độ cảm nhận cao nhất trong ngày gần như không hôm nào xuống dưới 40 độ C.
Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

HHT - Khi nhiệt độ ở một thành phố thuộc một nước nhiệt đới, ví dụ như ở Thủ đô Hà Nội của nước ta, mà lên đến 40 độ C thì người dân sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, dễ kiệt sức. Nhưng cùng mức nhiệt độ này ở sa mạc thì con người lại dễ chịu đựng được hơn. Tại sao lại như vậy?