Thang máy ngoài trời bên vách đá cao nhất và tốc độ nhất thế giới

Thang máy ngoài trời bên vách đá cao nhất và tốc độ nhất thế giới
HHT - Thang máy ngoài trời có chiều dài cao nhất và tốc độ nhanh nhất thế giới được đặt ở vách đá, đưa du khách lên tới đỉnh chỉ trong vòng 1 phút.

Nằm trong khuôn viên của công viên quốc gia Trương Gia Giới, Trung Quốc, đồng thời là Di sản thế giới, du khách sẽ thấy hệ thống thang máy Bách Long (Trăm Rồng) được xây dựng cạnh một vách đá dựng đứng của khu thắng cảnh nổi tiếng Vũ Lăng Nguyên.

Thang máy ngoài trời bên vách đá cao nhất và tốc độ nhất thế giới ảnh 1
Thang máy ngoài trời cao và nhanh nhất thế giới ở Trung Quốc

Với những ai sợ độ cao, bước chân vào thang máy là một hành trình đầy thách thức bởi mặt phủ bên ngoài thang là kính trong suốt, có thể nhìn rõ vạn vật từ bên trong. Mỗi lần chở khách, thang máy có thể chứa tối đa 64 người.

Thang máy ngoài trời bên vách đá cao nhất và tốc độ nhất thế giới ảnh 2

Người ta còn ví von hệ thống thang máy Bách Long là tháp Eiffel của Trung Quốc. Công trình đã thiết lập hàng loạt kỷ lục Guiness, bao gồm: thang máy ngoài trời cao nhất thế giới, thang máy tham quan 2 tầng cao nhất và thang máy hành khách nhanh nhất với sức chở lớn nhất.

Thang máy ngoài trời bên vách đá cao nhất và tốc độ nhất thế giới ảnh 3

Việc xây dựng hệ thống thang máy Bách Long tại khu thắng cảnh này là điều rất cần thiết. Nếu muốn đi bộ lên đỉnh, du khách phải bước trên 999 bậc đá. Nhưng sử dụng thang máy, người ta chỉ mất 1 phút để di chuyển từ chân núi tới đỉnh cao 326m.

Thang máy ngoài trời bên vách đá cao nhất và tốc độ nhất thế giới ảnh 4

Được biết, công trình khởi công vào năm 1999, hoàn thành vào năm 2002. Trước đó, công trình từng chịu rất nhiều chỉ trích, phản đối từ các tổ chức môi trường khi họ cho rằng nó không phù hợp đặt tại một Di sản Thế giới.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm