Thật vậy không: Một “hành tinh chết” sẽ xóa sổ Trái Đất vào ngày 23/4?

Thật vậy không: Một “hành tinh chết” sẽ xóa sổ Trái Đất vào ngày 23/4?
HHT - Nếu bạn không trông chờ gì World Cup, thì chắc bạn sẽ bớt tiếc hơn một chút khi biết rằng thế giới sẽ tan tành vào ngày 23/4!

Thật tồi tệ, khi mà vào đúng thứ Sáu ngày 13, lại có tin rằng tất cả mọi điều tốt đẹp, bao gồm cả cuộc sống trên hành tinh này, sẽ phải đi đến chỗ tận diệt!

Nhưng làm sao chúng ta biết rằng chúng ta sẽ không thể xem World Cup hay thậm chí là nốt những tập sau của phim “Cả một đời ân oán”?

Theo một lý thuyết nghe hoàn toàn sáng suốt và hợp lý, thì Ngày Tận Thế sẽ bắt đầu sớm thôi, khi Mặt Trời, Mặt Trăngsao Mộc sẽ cùng đi vào chòm sao Thất Nữ. Hiện tượng thiên văn học này được cho là phù hợp với điều đã được viết trong Kinh Thánh: “Và một dấu hiệu lớn xuất hiện trên Thiên Đường: Một phụ nữ được bao bọc bởi Mặt Trời, với Mặt Trăng ở dưới chân, và trên đầu là chiếc vương miện gồm 12 ngôi sao”.

Hình minh họa cho hiện tượng Mặt Trời, Mặt Trăng, Sao Mộc cùng đi vào chòm sao Thất Nữ.

Căn cứ vào đây, những người theo thuyết âm mưu cho rằng Ngày Tận Thế sắp đến. Khoa học gia chuyên về thuyết âm mưu David Meade tin rằng, đã từng có nhiều lời đồn đại về ngày kết thúc của hành tinh, nhưng lần này mới là thật, với sự xuất hiện của Hành tinh X, hay còn gọi là Nibiru.

Tuy nhiên, NASA (Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ) đã khẳng định rằng không có chuyện đó! Từ trước đến nay, NASA vốn đã luôn phủ nhận sự tồn tại của Hành tinh X bí ẩn kia. Phát ngôn viên của NASA nói: “Nibiru và những câu chuyện khác về những hành tinh lạ chỉ là trò lừa đảo trên Internet, không có cơ sở thực tế. Nếu Hành tinh X là thật và đang nhằm tới Trái Đất, thì các nhà thiên văn học hẳn đã theo dõi được nó trong ít nhất là một thập kỷ rồi, và bây giờ thì có khi mắt thường cũng đã nhìn thấy nó rồi”.

Việc bảo vệ Trái Đất là của mỗi người chúng ta.

Còn về hiện tượng một số hành tinh thẳng hàng hay cùng tụ vào chỗ nào đó, tuy là đặc biệt, nhưng cũng không báo hiệu điều gì kinh khủng. Như hiện tượng Mặt Trời, Mặt TrăngSao Mộc nói trên cũng xảy ra cứ 12 năm một lần.

Có lẽ, nhiều người chỉ thích đưa ra các “thuyết âm mưu” để có… một câu chuyện thật hay mà thôi.

Theo INDEPENDENT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm