Thay đổi cách tính BXH album, Billboard đang toan tính điều gì?

Thay đổi cách tính BXH album, Billboard đang toan tính điều gì?
HHT - Bắt đầu từ đầu năm sau, lượt xem trên Youtube cũng sẽ được tính vào BXH Billboard 200.

Billboard đã thông báo trong thời gian tới, những lượt xem video đến từ các nền tảng như Youtube, Apple, Spotify, TidalVevo sẽ được tính vào Billboard 200. Những bảng xếp hạng album theo dòng nhạc (đồng quê, Latin...) của Billboard cũng sẽ được cập nhật cách tính tương tự.

Thay đổi cách tính BXH album, Billboard đang toan tính điều gì? ảnh 1

Lượt xem video đã được tính vào các BXH đĩa đơn của Billboard từ năm 2013, nhưng chưa từng được tính vào BXH album tính đến thời điểm này. Billboard đã dần cập nhật BXH album của họ trong suốt những năm qua nhằm chuyển dịch Billboard 200 từ BXH album thuần sang một mô hình tổng hợp nhiều phương tiện tiêu thụ khác nhau.

Thay đổi cách tính BXH album, Billboard đang toan tính điều gì? ảnh 2

Các BXH single tính điểm quy đổi đối với cả những video chính thức và các video do người dùng tạo nên (cover, vũ đạo, lời bài hát...). Tuy nhiên, BXH album sẽ chỉ tính điểm đối với các video chính thức do "chính chủ" đăng tải, ví dụ như MV.

Thay đổi cách tính BXH album, Billboard đang toan tính điều gì? ảnh 3

Billboard đã từng thông báo vào năm 2017 là họ sẽ luôn làm việc chặt chẽ với Nielsen Music nhằm loại bỏ những lượt stream tự động cũng như stream quá nhiều lần từ một địa chỉ IP duy nhất.

Thay đổi sẽ bắt đầu có hiệu lực từ bảng xếp hạng của tuần 18/1/2020.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

HAYFEST: Hoàng Dũng - Trung Quân kết hợp "bắn highnote", Epik High hẹn sớm trở lại

HAYFEST: Hoàng Dũng - Trung Quân kết hợp "bắn highnote", Epik High hẹn sớm trở lại

HHT - Lễ hội âm nhạc HAY Glamping Music Festival (HAYFEST) khiến khán giả bùng nổ khi mang nhiều cái tên huyền thoại cùng góp mặt như Epik High, Ronan Keating, Suboi, JustaTee... Những ca khúc mới toanh được dàn sao "đánh úp" biểu diễn, cũng tại đây, không ít giọng ca "thả thính" cho người hâm mộ về những cái hẹn trong tương lai.