Thế giới của mẹ cũng đầy rẫy những bất an, và mẹ cũng cần thời gian để tự làm mình ổn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nếu cuộc đời này là một chuyến đi thì khó khăn và bế tắc có thể xuất hiện vào bất cứ thời khắc nào trên hành trình ấy. Chúng ta có thể không kịp trở tay, có thể bị thương, có thể khổ đau... Vì thế, hãy học cách tự chữa lành vết thương, làm dịu nỗi đau và tự tìm lối đi cho chính mình. Để tiếp tục sống!

Người lớn là ai, con có biết không? Có thể vẫn chỉ là những đứa trẻ!

Người lớn không phải là một chuyên gia đa lĩnh vực: Có kiến thức về tâm lý đôi khi lại "hổng" kiến thức về giáo dục; có kiến thức về giáo dục đôi khi lại thiếu hụt trầm trọng kiến thức về dinh dưỡng; nói có thể rất hay, tư duy có thể rất logic nhưng lại thiếu đi khả năng lắng nghe và thấu hiểu... Kiến thức mênh mông như góc bể chân trời, và đường đời và khả năng thẩm thấu lại có hạn. Nên con ạ, người lớn cũng cần phải học, học nữa học mãi, học đến cuối đời.

Thế giới của mẹ cũng đầy rẫy những bất an, và mẹ cũng cần thời gian để tự làm mình ổn ảnh 1

Mẹ chỉ là một phụ nữ bình thường với rất nhiều khiếm khuyết.

Cũng bởi lẽ đó, mẹ luôn thừa nhận với con rằng: Mẹ không phải là siêu đầu bếp, không phải là chuyên gia tâm lý lẫn giáo dục, cũng không phải "nhà kinh tế" hay "nhà chính trị gia", hay "nhà ngoại giao"...

Mẹ chỉ là một phụ nữ bình thường với rất nhiều khiếm khuyết.

Thay vì cố gắng xây dựng một hình ảnh chỉn chu thậm chí có phần hoàn mỹ, trước mặt con, mẹ luôn chọn "được là chính mình". Để con và bản thân mẹ không cảm thấy ngộp thở vì phải chạy theo một hình mẫu cuộc sống hoàn hảo nào đó.

Và con có biết không, người lớn đôi khi vẫn chỉ là những đứa trẻ, cộng thêm trải nghiệm và cộng thêm số tuổi. Nên nuôi nấng và giáo dục một sinh linh nhỏ bé là một áp lực rất lớn. Bởi trải nghiệm vốn chẳng ai giống ai và nhiều lời khuyên "người lớn" gửi cho "trẻ con", bản thân họ vẫn còn chưa làm được.

Thế giới của người lớn cũng đầy rẫy những bất an

Thời gian và trải nghiệm có giúp chúng ta trở nên mạnh mẽ và dạn dày sương gió không? Có chứ! Nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng mạnh mẽ và đầy tinh anh. Như một vị thuyền trưởng dù có mấy chục năm kinh nghiệm cầm lái một con tàu lớn vẫn có thể mất kiểm soát trong thời tiết xấu hay có những đánh giá chủ quan khiến tàu mất phương hướng và gặp nạn bởi một rặng đá ngầm.

Thế giới của mẹ cũng đầy rẫy những bất an, và mẹ cũng cần thời gian để tự làm mình ổn ảnh 2

Thế giới của người lớn cũng đầy rẫy những đổ vỡ và bất an.

Thế giới của người lớn cũng đầy rẫy những đổ vỡ và bất an, bản thân họ cũng có nhiều lúc chông chênh và chưa thể định hướng được cho chính mình. Như một con thuyền nhỏ có hằng hà sa số những "lỗ hổng" cần được vá víu trước khi "chở người", để nước đừng tràn vào rồi nhấn chìm tất cả.

Mẹ cũng có những thời khắc chông chênh, bế tắc, tuyệt vọng mà không thể chia sẻ hay nhận được sự trợ giúp của bất kì ai.

Mẹ cần thời gian để tìm ra gốc rễ của vấn đề, tự giải quyết và tự làm cho mình ổn. Mẹ muốn nói với con rằng, ngay cả trong lúc bế tắc nhất, mẹ vẫn nỗ lực đi tìm lựa chọn tốt nhất cho chính mình thay vì chọn một cái kết cực đoan để chấm hết tất cả.

Thế giới của mẹ cũng đầy rẫy những bất an, và mẹ cũng cần thời gian để tự làm mình ổn ảnh 3

Con hãy cố gắng học cách tự chữa lành vết thương, tự tìm lối đi cho chính mình.

Nếu cuộc đời này là một chuyến đi thì khó khăn và bế tắc có thể bất ngờ xuất hiện vào bất cứ thời khắc nào trong hành trình ấy. Chúng ta có thể không kịp trở tay, có thể bị thương, có thể khổ đau, có thể tuyệt vọng... Vì thế, hãy học cách tự chữa lành vết thương, làm dịu nỗi đau và tự tìm lối đi cho chính mình. Để tiếp tục sống!

MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?