Thế giới ngoài kia sẽ thật mênh mông nếu em không nỗ lực trở thành điểm tựa của chính mình

HHT - Em đã bao giờ hoang mang đi tìm cho mình một bờ vai, một “người thầy”, một “điểm tựa”? Em hi vọng, em nỗ lực kiếm tìm, và rồi em lại thất vọng? Em quên mất rằng chúng ta có thể hoàn toàn sống yên ổn trong thế giới riêng của mình, và bờ vai vững chãi nhất em có thể tựa đầu vào mãi mãi chỉ có thể là bờ vai của chính mình mà thôi.
Thế giới ngoài kia sẽ thật mênh mông nếu em không nỗ lực trở thành điểm tựa của chính mình ảnh 1

Hãy yêu quý và tự hào về chính mình - Ảnh: Phim "Love Rain"

Đừng bao giờ để người khác quyết định việc em sẽ trông như thế nào, tâm trạng của em ra sao, ngày mai của em tươi vui hay xám xịt

Khi nghe ai đó “phán xét” về ngoại hình của em, rằng em quá béo hay quá gầy, em quá cao hay quá thấp, gương mặt em không đủ gây thiện cảm… có phải em rất bực mình và tự ti không? Lẽ thường tình, ai mà chẳng bực bội và tự ti. Nhưng đó chỉ nên là cảm xúc thoáng qua, nhất thời.

Người khác có thể nhìn em bằng con mắt của họ, khen hay chê ngoại hình của em theo tiêu chí về cái đẹp - xấu của riêng họ. Nhưng đừng quên em cũng có cảm nhận và tiêu chí riêng của mình. Hãy yêu quý và tự hào về cơ thể này, mặc cho ai nói gì đi chăng nữa, khen hoặc chê, nói rằng nó rất thế này hoặc rất thế nọ. Hãy yêu quý và tự hào về cơ thể này, vì nó chính là bạn-đồng-hành của em, và cũng là “ngôi nhà” vững chãi nhất mà em có.

Thế giới ngoài kia sẽ thật mênh mông nếu em không nỗ lực trở thành điểm tựa của chính mình ảnh 2

Đừng để người khác quyết định việc em có khả năng làm được những gì - Ảnh: Phim "Love Rain"

Cũng đừng bao giờ để người khác quyết định việc em có khả năng làm được những gì, tương lai của em rộng lớn hay đứt đoạn. Em ạ, đến khả năng và ngày mai của họ, họ thậm chí còn chẳng biết trước được, thì hà cớ gì em lại đặt vào tay người khác cái quyền đoán định khả năng và tương lai của chính em?

Hãy tự lèo lái con thuyền của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm về mọi thứ

Làm điều gì mà em thích và tự cảm thấy ổn, không cần phải chứng minh hay thuyết phục người khác để họ công nhận khả năng hay giá trị của mình. Em là thuyền trưởng trên con tàu cuộc đời của mình. Có thể có rất nhiều “thuyền phó”, nhưng hãy nhớ thuyền trưởng chỉ có một mà thôi, và em nhất định phải ngồi ở vị trí đó.

Thế giới ngoài kia sẽ thật mênh mông nếu em không nỗ lực trở thành điểm tựa của chính mình ảnh 3 Hãy tin rằng, sau cơn mưa, ánh nắng ấm áp sẽ xuất hiện - Ảnh: Phim "Love Rain"

Sự tự lập có giá trị lớn lao. Bởi nó là minh chứng cho sự trưởng thành của em. Nó là “bằng tốt nghiệp” mà cuộc đời này trao cho em, sau khi em đã trải qua vô vàn những bài “test” từ nhẹ nhàng cho tới khắc nghiệt. Em vượt qua khó khăn không phải vì muốn giành lấy phần thưởng, mà là để tận hưởng những năm tháng ngọt ngào và giản dị sau này. Như một người trồng cây, vô cùng vất vả trong những tháng năm đầu, để những tháng năm sau sẽ chỉ thu toàn hoa thơm và trái ngọt.

Vì những lẽ đó, em cần mạnh mẽ để đi qua những khó khăn, chấp nhận khó khăn như một lẽ thường tình. Hãy tin rằng, sau cơn mưa, ánh nắng ấm áp sẽ xuất hiện.

Ảnh mang tính minh họa

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.