Thế giới ngoài kia sẽ thật mênh mông nếu em không nỗ lực trở thành điểm tựa của chính mình

HHT - Em đã bao giờ hoang mang đi tìm cho mình một bờ vai, một “người thầy”, một “điểm tựa”? Em hi vọng, em nỗ lực kiếm tìm, và rồi em lại thất vọng? Em quên mất rằng chúng ta có thể hoàn toàn sống yên ổn trong thế giới riêng của mình, và bờ vai vững chãi nhất em có thể tựa đầu vào mãi mãi chỉ có thể là bờ vai của chính mình mà thôi.
Thế giới ngoài kia sẽ thật mênh mông nếu em không nỗ lực trở thành điểm tựa của chính mình ảnh 1 Hãy yêu quý và tự hào về chính mình - Ảnh: Phim "Love Rain"

Đừng bao giờ để người khác quyết định việc em sẽ trông như thế nào, tâm trạng của em ra sao, ngày mai của em tươi vui hay xám xịt

Khi nghe ai đó “phán xét” về ngoại hình của em, rằng em quá béo hay quá gầy, em quá cao hay quá thấp, gương mặt em không đủ gây thiện cảm… có phải em rất bực mình và tự ti không? Lẽ thường tình, ai mà chẳng bực bội và tự ti. Nhưng đó chỉ nên là cảm xúc thoáng qua, nhất thời.

Người khác có thể nhìn em bằng con mắt của họ, khen hay chê ngoại hình của em theo tiêu chí về cái đẹp - xấu của riêng họ. Nhưng đừng quên em cũng có cảm nhận và tiêu chí riêng của mình. Hãy yêu quý và tự hào về cơ thể này, mặc cho ai nói gì đi chăng nữa, khen hoặc chê, nói rằng nó rất thế này hoặc rất thế nọ. Hãy yêu quý và tự hào về cơ thể này, vì nó chính là bạn-đồng-hành của em, và cũng là “ngôi nhà” vững chãi nhất mà em có.

Thế giới ngoài kia sẽ thật mênh mông nếu em không nỗ lực trở thành điểm tựa của chính mình ảnh 2 Đừng để người khác quyết định việc em có khả năng làm được những gì - Ảnh: Phim "Love Rain"

Cũng đừng bao giờ để người khác quyết định việc em có khả năng làm được những gì, tương lai của em rộng lớn hay đứt đoạn. Em ạ, đến khả năng và ngày mai của họ, họ thậm chí còn chẳng biết trước được, thì hà cớ gì em lại đặt vào tay người khác cái quyền đoán định khả năng và tương lai của chính em?

Hãy tự lèo lái con thuyền của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm về mọi thứ

Làm điều gì mà em thích và tự cảm thấy ổn, không cần phải chứng minh hay thuyết phục người khác để họ công nhận khả năng hay giá trị của mình. Em là thuyền trưởng trên con tàu cuộc đời của mình. Có thể có rất nhiều “thuyền phó”, nhưng hãy nhớ thuyền trưởng chỉ có một mà thôi, và em nhất định phải ngồi ở vị trí đó.

Thế giới ngoài kia sẽ thật mênh mông nếu em không nỗ lực trở thành điểm tựa của chính mình ảnh 3 Hãy tin rằng, sau cơn mưa, ánh nắng ấm áp sẽ xuất hiện - Ảnh: Phim "Love Rain"

Sự tự lập có giá trị lớn lao. Bởi nó là minh chứng cho sự trưởng thành của em. Nó là “bằng tốt nghiệp” mà cuộc đời này trao cho em, sau khi em đã trải qua vô vàn những bài “test” từ nhẹ nhàng cho tới khắc nghiệt. Em vượt qua khó khăn không phải vì muốn giành lấy phần thưởng, mà là để tận hưởng những năm tháng ngọt ngào và giản dị sau này. Như một người trồng cây, vô cùng vất vả trong những tháng năm đầu, để những tháng năm sau sẽ chỉ thu toàn hoa thơm và trái ngọt.

Vì những lẽ đó, em cần mạnh mẽ để đi qua những khó khăn, chấp nhận khó khăn như một lẽ thường tình. Hãy tin rằng, sau cơn mưa, ánh nắng ấm áp sẽ xuất hiện.

Theo Ảnh mang tính minh họa
MỚI - NÓNG
Phim hoạt hình về Hoàng gia Anh vừa công bố trailer đã gây phẫn nộ vì một lý do quan trọng
Phim hoạt hình về Hoàng gia Anh vừa công bố trailer đã gây phẫn nộ vì một lý do quan trọng
HHT - Loạt phim hoạt hình “The Prince” (Hoàng tử) vừa công bố trailer đầu tiên, tuy nhiên, hầu hết khán giả ở Anh tỏ ra không thích thú, thậm chí là phẫn nộ khi thấy các thành viên của Hoàng gia Anh được xây dựng theo cách rất kỳ quặc. Ngoài ra, còn một lý do nữa liên quan đến nhân vật Hoàng tử George (con lớn của nhà William - Kate).

Có thể bạn quan tâm

Hãy cứ chạy theo giấc mơ của mình, bởi vì giấc mơ chẳng bao giờ khiến em cô độc

Hãy cứ chạy theo giấc mơ của mình, bởi vì giấc mơ chẳng bao giờ khiến em cô độc

HHT - Sự cô độc cũng giống như mùa Đông. Phải có một mùa lạnh lẽo trong năm để lá cây rụng hết, nhường lại mọi tinh túy và nhựa sống cho chồi non nảy mầm khi Xuân tới. Mùa Đông chính là cơ hội để sự sống mới được bắt đầu. Và sự cô độc cũng có ý nghĩa riêng của nó, nếu em đủ ưu tú để nhận ra.
Tình yêu và hạnh phúc không có thước đo, chúng ta không cần hẹn deadline cho nó

Tình yêu và hạnh phúc không có thước đo, chúng ta không cần hẹn deadline cho nó

HHT - Khi vợ chồng Bill Gates li hôn, mạng xã hội lại một phen dậy sóng: "Tình yêu mong manh đến vậy sao?". 27 năm bên nhau vẫn mong manh sao? Vậy mà có những cặp đôi chỉ bên nhau 5 năm cũng cảm thấy ĐỦ hạnh phúc rồi. Tình yêu và hạnh phúc vốn không có thước đo, vì thế, chúng ta không cần hẹn "deadline" cho nó. 
Người bạn tốt nhất của chính mình ư? Cứ soi gương đi, em sẽ thấy!

Người bạn tốt nhất của chính mình ư? Cứ soi gương đi, em sẽ thấy!

HHT - Chúng ta vẫn thường nói về những khái niệm "Bên trong ổn, bên ngoài sẽ ổn", "Hãy là một người bạn tốt của chính mình", thoạt nghe, em sẽ có cảm giác nó thật lý thuyết và có phần hơi sáo rỗng. Nhưng khi đã từng trải qua một vài biến cố trong tâm thế của một kẻ cô độc rồi, em mới thấm thía nhận ra: Người bạn tốt nhất, hiểu và luôn ở bên cạnh em trong mọi hoàn cảnh ngặt nghèo nhất chẳng phải chính là em đó sao?