Thiết bị cầm tay giúp “giải mã” chất lượng thực phẩm trong nháy mắt

Thiết bị cầm tay giúp “giải mã” chất lượng thực phẩm trong nháy mắt
HHT - Thiết bị nhỏ gọn có thể bỏ vừa túi quần, sẽ chính là một công cụ đắc lực giúp bạn và gia đình mình có được một chế độ dinh dưỡng hoàn hảo, với việc có thể chọn mua cho mình những loại thực phẩm tươi ngon nhất!

Sản phẩm vừa được đề cập có tên là “SCiO”. Về bản chất, SCiO là một chiếc máy quét phân tử cầm tay, giúp giải mã thành phần hóa học bên trong các loại thực phẩm.

Thiết bị cầm tay giúp “giải mã” chất lượng thực phẩm trong nháy mắt ảnh 1

Để hoạt động, thiết bị sẽ phát ra một luồng ánh sáng đến vật thể cần quét; lượng ánh sáng phản xạ lại từ vật thể sẽ được quang phổ kế, tích hợp trên SciO, hấp thụ để phân tích; Kết quả giải mã sẽ có sau vài giây và thông tin sẽ hiển thị trong một phần mềm chuyên dụng được cài đặt trên điện thoại thông minh.

Thiết bị cầm tay giúp “giải mã” chất lượng thực phẩm trong nháy mắt ảnh 2

Ở phiên bản hiện tại, SCiO có thể phân tích được chính xác lượng đường, calories và chất béo có chứa trong thực phẩm. Khả năng này sẽ cực kỳ hữu ích cho những ai muốn lập công thức về chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng, người cần giảm cân hay đặc biệt là các bà nội trợ sẽ có thể dễ dàng chọn mua được loại trái cây ngon ngọt nhất. Điều đặc biệt là không chỉ có thực phẩm, SCiO còn quét và giải mã được cả các vật thể khác, miễn là trong chúng có chứa những thành phần hóa học kể trên. Được biết, giá bán hiện tại cho thiết bị tuyệt vời này là 299 đô la (khoảng 6,89 triệu đồng).

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?

Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?

HHT - Hai trận động đất kỷ lục, giữa đó là hàng chục dư chấn cực mạnh, đã tàn phá nhiều tỉnh thành ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các trang tin ở nước này cho rằng, số người thiệt mạng có thể lên tới 10.000, vì hiện giờ còn rất nhiều người đang mắc kẹt trong các đống đổ nát. Vậy tại sao lại có động đất mạnh đến vậy ở Thổ Nhĩ Kỳ, và việc dư chấn mà cũng mạnh đến 6,7 độ Richter có phải là bất thường hay không?
Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam

Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam

HHT - Chat GPT - một công cụ AI đang bắt đầu tạo cơn sốt toàn cầu. Đây được coi là sự "thách thức" đối với công cụ tìm kiếm của Google, vì nó có thể trả lời đầy đủ các câu hỏi mà người dùng đưa ra, bất kể ở lĩnh vực gì. Bên cạnh đó, Chat GPT còn có thể làm thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế và thậm chí là… sửa lỗi lập trình.