Thời dùng Twitter miễn phí sắp qua rồi, bạn có thể sẽ sớm phải trả tiền để theo dõi và đọc bài của idol

HHT - Sắp tới, bạn sẽ không thể thoải mái theo dõi idol của mình hay những người nổi tiếng trên Twitter nữa đâu. Trong kế hoạch mới của Twitter, bạn sẽ phải trả tiền để trở thành Người Siêu Theo Dõi thì mới được xem những bài đăng nhất định.

Hiện giờ, bạn đang tận hưởng việc thích theo dõi ai trên Twitter thì theo dõi. Họ đăng một dòng tweet, một bức ảnh, một video là bạn biết ngay, xem được hết. Nhưng bạn sắp không được như thế nữa rồi.

Trong kế hoạch “Siêu Theo Dõi” mà Twitter sắp đưa ra, mọi người sẽ được đặt các bài đăng của mình sau một “bức tường trả phí” (paywall). Nếu bạn theo dõi họ mà có trả phí - khi đó, bạn được gọi là Super Follower (Người Theo Dõi Siêu Cấp) - thì mới xem được.

Thời dùng Twitter miễn phí sắp qua rồi, bạn có thể sẽ sớm phải trả tiền để theo dõi và đọc bài của idol ảnh 1 Chế độ Siêu Theo Dõi sẽ cho phép bạn xem các nội dung đặc sắc của những người nổi tiếng, nhưng bạn sẽ phải trả tiền. Ảnh: CNN.

Thực ra, tính năng “đòi tiền” này của Twitter đã được “giang hồ đồn thổi” từ lâu. Gần đây, Twitter còn mua Revue, một công ty về bản tin, và nói rằng việc này “giúp Twitter trở thành “ngôi nhà” tốt hơn cho các tác giả”. Câu này rõ ràng ám chỉ rằng sắp tới, người sử dụng có thể viết dài hơn trên Twitter, chứ không phải là những đoạn tweet ngắn nữa. Và điều này lại đồng nghĩa với việc người viết nội dung có thể kiếm tiền từ những người theo dõi mình.

Thời dùng Twitter miễn phí sắp qua rồi, bạn có thể sẽ sớm phải trả tiền để theo dõi và đọc bài của idol ảnh 2 Sắp tới, việc theo dõi bài đăng của những người nổi tiếng thế này sẽ không miễn phí nữa. Ảnh: Twitter Binder.

Twitter cũng tuyên bố về một công cụ mới gọi là Communities (Cộng đồng), kiểu như Groups (nhóm) trên Facebook. Người sử dụng Twitter có thể gia nhập những cộng đồng theo các chủ đề nhất định, như ăn uống, thể thao, âm nhạc…, để xem các bài đăng trong cộng đồng đó. Chưa rõ tính năng này có phải trả tiền không.

Những thông báo này vừa được Twitter đưa ra trong phần phát biểu của họ tại Analyst Day (ngày của nhà phân tích) - một buổi gặp gỡ giữa các CEO và các nhân vật quan trọng khác với những người quan tâm.

Thời dùng Twitter miễn phí sắp qua rồi, bạn có thể sẽ sớm phải trả tiền để theo dõi và đọc bài của idol ảnh 3 CEO của Twitter - Jack Dorsey. Ảnh: AIA.

Tuy nhiên, Twitter chưa nói rõ là người sử dụng khi đăng ký làm Người Theo Dõi Siêu Cấp thì sẽ phải trả bao nhiêu tiền, mà chỉ bảo rằng “sẽ chia sẻ nhiều thông tin hơn trong những tháng tới”.

Thời dùng Twitter miễn phí sắp qua rồi, bạn có thể sẽ sớm phải trả tiền để theo dõi và đọc bài của idol ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trước thông tin "tàu Ever Given chở vũ khí hạt nhân", công ty vận hành phản hồi ra sao?

Trước thông tin "tàu Ever Given chở vũ khí hạt nhân", công ty vận hành phản hồi ra sao?

HHT - Những bài đăng viết rằng tàu Ever Given - con tàu khổng lồ từng mắc kẹt ở kênh đào Suez - chở theo vũ khí hạt nhân bỗng được chia sẻ rất nhanh trên mạng. Công ty vận hành tàu là Evergreen buộc phải lên tiếng giải thích việc này. Vậy thật ra thì Ever Given chở theo những gì mà nhiều đến thế?
Không chỉ lộ số điện thoại, Mark Zuckerberg còn bị phát hiện dùng app nhắn tin của đối thủ

Không chỉ lộ số điện thoại, Mark Zuckerberg còn bị phát hiện dùng app nhắn tin của đối thủ

HHT - Trong vụ rò rỉ thông tin 533 triệu người dùng Facebook vừa rồi, CEO Mark Zuckerberg cũng là một “nạn nhân”. Không chỉ thông tin cơ bản, mà số điện thoại của Mark cũng bị lộ nốt. Còn nữa, người ta phát hiện ra rằng Mark dùng ứng dụng nhắn tin đối thủ thay vì dùng ứng dụng của mình. Cư dân mạng chế giễu: “Mark làm gương như thế đấy!”.
Vụ lộ thông tin 533 triệu người dùng Facebook: Làm sao để biết bạn có trong số đó không?

Vụ lộ thông tin 533 triệu người dùng Facebook: Làm sao để biết bạn có trong số đó không?

HHT - Một trong những vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất vừa xảy ra, với thông tin cá nhân của 533 triệu người dùng Facebook được đăng trên mạng. Thậm chí, số điện thoại và các thông tin khác của chính Mark Zuckerberg - CEO của Facebook - cũng bị lộ. Vậy làm thế nào để bạn biết rằng mình có nằm trong số những người có thông tin bị rò rỉ không?
Sự thật đằng sau dòng mật mã bí ẩn mà cơ quan phụ trách vũ khí hạt nhân Mỹ đăng lên mạng

Sự thật đằng sau dòng mật mã bí ẩn mà cơ quan phụ trách vũ khí hạt nhân Mỹ đăng lên mạng

HHT - Một dòng chữ gồm những ký tự tưởng chừng ngẫu nhiên, trông như một mã số bí ẩn, bỗng nhiên được đăng lên tài khoản mạng xã hội của Bộ Tư lệnh Chiến lược Mỹ - vốn phụ trách lực lượng chiến đấu dùng vũ khí hạt nhân. Cộng đồng mạng đã cực kỳ hoang mang, thậm chí có người lo lắng. Tuy nhiên, sự thật lại rất khác với những gì mọi người tưởng.