Thời dùng Twitter miễn phí sắp qua rồi, bạn có thể sẽ sớm phải trả tiền để theo dõi và đọc bài của idol

HHT - Sắp tới, bạn sẽ không thể thoải mái theo dõi idol của mình hay những người nổi tiếng trên Twitter nữa đâu. Trong kế hoạch mới của Twitter, bạn sẽ phải trả tiền để trở thành Người Siêu Theo Dõi thì mới được xem những bài đăng nhất định.

Hiện giờ, bạn đang tận hưởng việc thích theo dõi ai trên Twitter thì theo dõi. Họ đăng một dòng tweet, một bức ảnh, một video là bạn biết ngay, xem được hết. Nhưng bạn sắp không được như thế nữa rồi.

Trong kế hoạch “Siêu Theo Dõi” mà Twitter sắp đưa ra, mọi người sẽ được đặt các bài đăng của mình sau một “bức tường trả phí” (paywall). Nếu bạn theo dõi họ mà có trả phí - khi đó, bạn được gọi là Super Follower (Người Theo Dõi Siêu Cấp) - thì mới xem được.

Thời dùng Twitter miễn phí sắp qua rồi, bạn có thể sẽ sớm phải trả tiền để theo dõi và đọc bài của idol ảnh 1 Chế độ Siêu Theo Dõi sẽ cho phép bạn xem các nội dung đặc sắc của những người nổi tiếng, nhưng bạn sẽ phải trả tiền. Ảnh: CNN.

Thực ra, tính năng “đòi tiền” này của Twitter đã được “giang hồ đồn thổi” từ lâu. Gần đây, Twitter còn mua Revue, một công ty về bản tin, và nói rằng việc này “giúp Twitter trở thành “ngôi nhà” tốt hơn cho các tác giả”. Câu này rõ ràng ám chỉ rằng sắp tới, người sử dụng có thể viết dài hơn trên Twitter, chứ không phải là những đoạn tweet ngắn nữa. Và điều này lại đồng nghĩa với việc người viết nội dung có thể kiếm tiền từ những người theo dõi mình.

Thời dùng Twitter miễn phí sắp qua rồi, bạn có thể sẽ sớm phải trả tiền để theo dõi và đọc bài của idol ảnh 2Sắp tới, việc theo dõi bài đăng của những người nổi tiếng thế này sẽ không miễn phí nữa. Ảnh: Twitter Binder.

Twitter cũng tuyên bố về một công cụ mới gọi là Communities (Cộng đồng), kiểu như Groups (nhóm) trên Facebook. Người sử dụng Twitter có thể gia nhập những cộng đồng theo các chủ đề nhất định, như ăn uống, thể thao, âm nhạc…, để xem các bài đăng trong cộng đồng đó. Chưa rõ tính năng này có phải trả tiền không.

Những thông báo này vừa được Twitter đưa ra trong phần phát biểu của họ tại Analyst Day (ngày của nhà phân tích) - một buổi gặp gỡ giữa các CEO và các nhân vật quan trọng khác với những người quan tâm.

Thời dùng Twitter miễn phí sắp qua rồi, bạn có thể sẽ sớm phải trả tiền để theo dõi và đọc bài của idol ảnh 3CEO của Twitter - Jack Dorsey. Ảnh: AIA.

Tuy nhiên, Twitter chưa nói rõ là người sử dụng khi đăng ký làm Người Theo Dõi Siêu Cấp thì sẽ phải trả bao nhiêu tiền, mà chỉ bảo rằng “sẽ chia sẻ nhiều thông tin hơn trong những tháng tới”.

Thời dùng Twitter miễn phí sắp qua rồi, bạn có thể sẽ sớm phải trả tiền để theo dõi và đọc bài của idol ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm