Thời dùng Twitter miễn phí sắp qua rồi, bạn có thể sẽ sớm phải trả tiền để theo dõi và đọc bài của idol

HHT - Sắp tới, bạn sẽ không thể thoải mái theo dõi idol của mình hay những người nổi tiếng trên Twitter nữa đâu. Trong kế hoạch mới của Twitter, bạn sẽ phải trả tiền để trở thành Người Siêu Theo Dõi thì mới được xem những bài đăng nhất định.

Hiện giờ, bạn đang tận hưởng việc thích theo dõi ai trên Twitter thì theo dõi. Họ đăng một dòng tweet, một bức ảnh, một video là bạn biết ngay, xem được hết. Nhưng bạn sắp không được như thế nữa rồi.

Trong kế hoạch “Siêu Theo Dõi” mà Twitter sắp đưa ra, mọi người sẽ được đặt các bài đăng của mình sau một “bức tường trả phí” (paywall). Nếu bạn theo dõi họ mà có trả phí - khi đó, bạn được gọi là Super Follower (Người Theo Dõi Siêu Cấp) - thì mới xem được.

Thời dùng Twitter miễn phí sắp qua rồi, bạn có thể sẽ sớm phải trả tiền để theo dõi và đọc bài của idol ảnh 1 Chế độ Siêu Theo Dõi sẽ cho phép bạn xem các nội dung đặc sắc của những người nổi tiếng, nhưng bạn sẽ phải trả tiền. Ảnh: CNN.

Thực ra, tính năng “đòi tiền” này của Twitter đã được “giang hồ đồn thổi” từ lâu. Gần đây, Twitter còn mua Revue, một công ty về bản tin, và nói rằng việc này “giúp Twitter trở thành “ngôi nhà” tốt hơn cho các tác giả”. Câu này rõ ràng ám chỉ rằng sắp tới, người sử dụng có thể viết dài hơn trên Twitter, chứ không phải là những đoạn tweet ngắn nữa. Và điều này lại đồng nghĩa với việc người viết nội dung có thể kiếm tiền từ những người theo dõi mình.

Thời dùng Twitter miễn phí sắp qua rồi, bạn có thể sẽ sớm phải trả tiền để theo dõi và đọc bài của idol ảnh 2 Sắp tới, việc theo dõi bài đăng của những người nổi tiếng thế này sẽ không miễn phí nữa. Ảnh: Twitter Binder.

Twitter cũng tuyên bố về một công cụ mới gọi là Communities (Cộng đồng), kiểu như Groups (nhóm) trên Facebook. Người sử dụng Twitter có thể gia nhập những cộng đồng theo các chủ đề nhất định, như ăn uống, thể thao, âm nhạc…, để xem các bài đăng trong cộng đồng đó. Chưa rõ tính năng này có phải trả tiền không.

Những thông báo này vừa được Twitter đưa ra trong phần phát biểu của họ tại Analyst Day (ngày của nhà phân tích) - một buổi gặp gỡ giữa các CEO và các nhân vật quan trọng khác với những người quan tâm.

Thời dùng Twitter miễn phí sắp qua rồi, bạn có thể sẽ sớm phải trả tiền để theo dõi và đọc bài của idol ảnh 3 CEO của Twitter - Jack Dorsey. Ảnh: AIA.

Tuy nhiên, Twitter chưa nói rõ là người sử dụng khi đăng ký làm Người Theo Dõi Siêu Cấp thì sẽ phải trả bao nhiêu tiền, mà chỉ bảo rằng “sẽ chia sẻ nhiều thông tin hơn trong những tháng tới”.

Thời dùng Twitter miễn phí sắp qua rồi, bạn có thể sẽ sớm phải trả tiền để theo dõi và đọc bài của idol ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

HHT - Rất nhiều người dùng Facebook chỉ để có thể liên lạc với người thân và bạn bè. Nhưng nếu không bảo vệ và quản lý những thông tin cá nhân thì người khác vẫn vẫn có thể vào trang cá nhân của bạn để xem và nhắn tin. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo vệ trang cá nhân của bạn tốt nhất có thể thực hiện bằng điện thoại.
Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

HHT - Cuộc khủng hoảng COVID-19 ở Ấn Độ đang rất trầm trọng, dẫn tới việc thiếu giường bệnh, thiếu oxy, thiếu thuốc và vắc-xin. Trong nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng đau lòng này, người ta đang nhắc đến “biến thể kép” của SARS-CoV-2. Vậy “biến thể kép” này nguy hiểm đến mức nào?
Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

HHT - Thủy thủ đoàn trên những con tàu lênh đênh ngoài biển đã phải chịu nhiều hiểm nguy rồi, nhưng thủy thủ đoàn trên tàu ngầm còn có thể phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn nữa. KRI Nanggala-402 không phải là con tàu ngầm đầu tiên gặp nạn. Trước nó, đã có những vụ tai nạn tàu ngầm khác, cũng rất đau lòng.
Tàu ngầm KRI Nanggala-402 (Indonesia) mất tích: Tình huống nào có thể xảy ra với thủy thủ?

Tàu ngầm KRI Nanggala-402 (Indonesia) mất tích: Tình huống nào có thể xảy ra với thủy thủ?

HHT - Vụ tàu ngầm KRI Nanggala-402 chở 53 người bị mất tích vẫn đang được coi là một bí ẩn. Mặc dù việc tìm kiếm được tiến hành rất khẩn trương nhưng hy vọng thì ngày càng ít. Đây quả là một lời nhắc nhở - có thể rất đau lòng - về sự can đảm của các thủy thủ tàu ngầm. Vậy tình huống nào có thể xảy ra với họ?