Thư gửi em đang u sầu, từ người chị gái biết rằng mùa nắng ấm rồi sẽ tìm thấy em

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi tuổi trẻ trải qua những tháng ngày tăm tối và buồn bã, chúng ta sẽ học được cách mạnh mẽ và tìm kiếm niềm vui trong những điều nhỏ bé đời thường. Hy vọng em sẽ sớm tìm lại tia nắng trong nụ cười và ánh mắt của mình.

Hôm nay em chị đi khám bệnh.

Rối loạn lo âu

Có dấu hiệu trầm cảm

Giấy khám bệnh của em viết rất dài, hàng chữ khô khốc đề tên triệu chứng và những thứ thuốc em sắp phải nạp vào người nhưng chị chỉ chú ý được hai dòng ngắn ngủi. Chúng là tên gọi của những dày vò em chịu đựng suốt một năm qua, giờ đây lại trở thành tảng đá đè nặng lồng ngực chị.

Thư gửi em đang u sầu, từ người chị gái biết rằng mùa nắng ấm rồi sẽ tìm thấy em ảnh 1

Chị nhớ rất rõ những tin nhắn của em lúc 3 giờ sáng, màn hình xanh hiện lên con chữ u buồn. Hẳn là đôi mắt sâu đã ướt nhèm khi bấm gửi chúng đi, sau đó là tiếng thở dài bất lực. Chị tha thiết nhớ đôi mắt cong cong như hình bán nguyệt mỗi khi em nở nụ cười, bởi lẽ rất lâu rồi chúng không còn xuất hiện. Những bận bịu riêng tư đã cuốn chúng ta đi, đến khi nhìn lại thì đáy mắt ai cũng trĩu nặng lắng lo.

Thư gửi em đang u sầu, từ người chị gái biết rằng mùa nắng ấm rồi sẽ tìm thấy em ảnh 2

Chị biết, ở độ tuổi này, chúng ta chẳng khác gì đứa trẻ đang tập-trưởng-thành, trở thành những kẻ cô đơn học cách ôm nỗi cô đơn và giấu nhẹm giọt nước mắt sau lớp chăn che kín mỗi đêm. Chúng ta được công nhận là người lớn, “tự mình sống cuộc đời của một người lớn” với những lo toan và trăn trở, để rồi sau lớp vỏ bọc trưởng thành, đã có rất nhiều đứa trẻ ôm lấy nỗi buồn nhưng chẳng ai hay biết, và em của chị cũng đang ôm trong mình như thế.

"Hãy để tôi ôm lấy điều bận lòng hôm nay"

Thư gửi em đang u sầu, từ người chị gái biết rằng mùa nắng ấm rồi sẽ tìm thấy em ảnh 3

Em ơi, tờ giấy đó em đã siết chặt đến nát nhàu, một góc đã rách vì thấm ướt nước mắt em. Em hẳn sẽ trải qua nhiều ngày nữa không mấy dễ chịu, sẽ còn nhiều khó khăn và có thể đôi ba lần bật khóc. Những khi như thế, chị hy vọng em nhớ tới chị, luôn sẵn lòng kéo em ra khỏi những ngổn ngang và ở cạnh lắng nghe.

Chị chỉ ở cạnh em, buộc thắt nút những rối rắm trong lòng, thả chúng đi và tan ra giữa bầu trời nhiều gió. “An ủi em vào ngày cuộc sống chẳng dễ dàng mấy”, chị và nắng vàng đậu trên khung cửa sổ sẽ làm điều đó, để một ngày mùa Hè trong trẻo không xa, trên môi cô gái vừa bước qua tuổi 22 sẽ sớm rạng rỡ nụ cười.

Thư gửi em đang u sầu, từ người chị gái biết rằng mùa nắng ấm rồi sẽ tìm thấy em ảnh 4

“Sẽ có ngày em thấy

Những chuyện buồn hôm ấy

Chỉ là chuyện cười hôm nay”

Sau một mùa sương mù giăng phủ, nắng ấm chắc chắn sẽ vàng ươm khắp khu vườn. Khi tuổi trẻ trải qua những tháng ngày tăm tối và buồn bã, chúng ta sẽ học được cách mạnh mẽ và tìm kiếm niềm vui trong những điều nhỏ bé đời thường. Hy vọng em sẽ sớm tìm lại tia nắng trong nụ cười và ánh mắt của mình.

Mến thương.

Thư gửi em đang u sầu, từ người chị gái biết rằng mùa nắng ấm rồi sẽ tìm thấy em ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

HHT - Có một điều thú vị ở nhà văn Nguyễn Huy Tưởng mà những người yêu viết láchcó thể học hỏi, chính là việc ông rất chăm viết nhật ký. Bằng việc suy tư và chăm ghi chép lại những điều diễn ra xung quanh mình, Nguyễn Huy Tưởng dần tìm ra những quan niệm về nhân sinh, để đưa vào các tác phẩm do ông sáng tác. 
Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

HHT - Vì hí hoáy nghịch ngợm, làm vỡ ống kính thiên văn đắt tiền của bố Alex, cả nhóm bạn Zookiz đã bị bố mẹ gửi đến “Trường khoa học bí ẩn” trong vòng 1 tháng. Cũng từ đây, cả bọn trở thành những nhân vật chính của bộ truyện tranh khoa học dành riêng cho độc giả Việt, được các tác giả Hàn Quốc chấp bút.