Thứ Hai luôn là ngày đầu tuần không mấy dễ chịu, nhưng để thứ Hai “dễ thương” hơn không khó!

Thứ Hai luôn là ngày đầu tuần không mấy dễ chịu, nhưng để thứ Hai “dễ thương” hơn không khó!
HHT - Nếu thứ Hai là một đôi giầy, nó chắc chắn là một đôi giày xấu xí, thô kệch và chẳng ai muốn đi. Nhưng biến thứ Hai thành một đôi Louboutin lấp lánh cũng chẳng khó mấy!

Việc nào khó nhằn nhất, hãy làm vào thứ Hai

Nghe có vẻ ngược đời nhưng cách lấy độc trị độc này phát huy hiệu quả cực tốt. Tâm lí chán nản, hoang hoải (vì chưa kịp làm quen với sự thật là đã hết cuối tuần rồi) sẽ được đánh bay bởi bạn còn phải tập trung hoàn thành công việc. Đống đề cương ôn thi, bài tập Hè hay bản báo cáo thuyết trình sắp tới, cứ thứ Hai thì lôi ra làm. Chắc chắn khi làm xong, bạn sẽ thấy cực kỳ thoải mái và hài lòng. Thứ Hai vì thế cũng đỡ đáng ghét hơn rất nhiều!

Lên kế hoạch ăn chơi vào giữa tuần

Cuối tuần thì xa quá, hết thứ Hai còn phải kêu “WTF” (Wednesday - Thursday - Friday), còn tận bốn ngày nữa mới đến cuối tuần. Kế hoạch vui chơi xả stress giữa tuần có vẻ gần gần, khả thi và dễ khiến bạn hào hứng hơn. Đặt vé xem phim chẳng hạn, thứ Tư vé luôn rẻ bất ngờ. Đảm bảo khi nhìn thấy lịch vui chơi ngay trước mặt, bạn sẽ hừng hực khí thế làm việc chăm chỉ hơn nhiều.

Thứ Hai luôn là ngày đầu tuần không mấy dễ chịu, nhưng để thứ Hai “dễ thương” hơn không khó! ảnh 1

Brunch

Nếu có thể, hãy thưởng cho mình một sáng thứ Hai lười biếng và trễ nải bằng cách hẹn ăn bữa brunch (bữa giữa bữa sáng và bữa trưa) cùng một vài người bạn thân thiết hoặc gà bông của mình. Bắt đầu muộn nhưng tràn trề hứng khởi, ý tưởng và khí thế để làm việc hay đi học thì cũng ổn đấy chứ nhỉ?

Dậy sớm tập thể dục

Ngày thứ Hai là ngày cả thế giới bị hội chứng “social jet lag”, cảm thấy khó hòa nhập với xã hội, không chấp nhận hiện thực là phải đi làm, đi học vì vẫn còn dư âm của những ngày cuối tuần nghỉ ngơi, thư giãn xả stress. Đi ngủ sớm vào tối chủ nhật và dậy sớm thay vì thức khuya để cố tận hưởng nốt hương vị cuối tuần sẽ giúp bạn không bị sốc tâm lí vào sáng thứ Hai hơn. Một bài tập thể dục để bắt đầu ngày mới sẽ là điểm cộng hoàn hảo để bạn tỉnh táo và hoàn toàn rũ sạch tiếc nuối về những ngày nghỉ cuối tuần trước.

Thứ Hai luôn là ngày đầu tuần không mấy dễ chịu, nhưng để thứ Hai “dễ thương” hơn không khó! ảnh 2

Chuẩn bị lịch cho thứ Hai từ thứ Sáu tuần trước

Dù có hào hứng với cuối tuần đến mấy, hãy dành ra tầm 15 phút để làm to-do list cho ngày thứ Hai tuần tới. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi việc bắt đầu thứ Hai trong cơn hoảng loạn vì không biết làm gì trước tiên và chỉ muốn chạy về nhà lên giường nằm ngủ tiếp.

List nhạc vui vẻ cài sẵn trong máy

Nghe ca khúc Happy của Pharell đi, đảm bảo thứ Hai có xấu xí đến mấy cũng sẽ hồng phấn hơn vài phần. Một list nhạc toàn những bài sôi động, vui vẻ và phiêu sẽ giúp tâm trạng bạn được cải thiện và lên level đáng kể trong buổi sáng đầu tuần nhạt nhẽo và đầy u ám này.

Mặc bộ đồ khiến bạn cảm thấy mình hấp dẫn nhất

Ai bảo đồ đẹp chỉ để diện cuối tuần? Chẳng có luật nào bắt thứ Hai phải mặc như quạ khoang ra đường cả. Cứ dress up tưng bừng lên, make-up lồng lộn vào, bạn sẽ thấy thứ Hai xinh đẹp y như mình vậy, hihi.

Thứ Hai luôn là ngày đầu tuần không mấy dễ chịu, nhưng để thứ Hai “dễ thương” hơn không khó! ảnh 3

Thứ Hai không đáng ghét, lỗi của nó chỉ là đứng ngay sau chuỗi ngày cuối tuần thôi. Nhưng nếu biết cách, bạn hoàn toàn có thể kéo dài cuối tuần bằng việc “thiết kế” một thứ Hai thật dễ chịu cho mình. Thử nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.