“Thử thách tiền tip 2020” khiến một người phục vụ bàn quá sốc

“Thử thách tiền tip 2020” khiến một người phục vụ bàn quá sốc
HHT - Ngay ngày đầu năm, hai thực khách đã để lại số tiền tip làm thay đổi cả cuộc sống của cô phục vụ bàn…

Mới một năm trước đây, cô Danielle Franzoni, hiện nay 31 tuổi, vẫn còn là người vô gia cư. Để cố gắng thay đổi cuộc sống của mình, cô chuyển tới Alpena (bang Michigan, Mỹ) và ở trong một nhà tạm dành cho người nghèo, rồi xin được công việc làm phục vụ bàn tại một tiệm ăn.

Đó có lẽ là một quyết định đúng đắn của Danielle, vì với công việc này, cô đã có một cơ hội để xây dựng lại cuộc sống.

Mới đây, khi cô Danielle đang trong ca làm việc của mình ở tiệm ăn, thì cô gặp hai người khách quen. Mỗi khi tới đây ăn, hai vị khách đó vẫn thường trò chuyện với cô. Tuy nhiên, cô chưa bao giờ kể cho họ nghe về hoàn cảnh của mình.

Cô Danielle Franzoni.

Nhưng sau khi họ thanh toán tiền ăn và ra về, cô Danielle thu hóa đơn thì chợt bất ngờ đến mức bật khóc. Tiền ăn của họ chỉ là 23,33 đôla, nhưng họ đã gửi cô thêm số tiền tip là 2.020 đôla (hơn 46 triệu đồng).

Hai vị khách hào phóng cũng viết lên tờ hóa đơn: “Danielle… Chúc mừng Năm mới… Thử thách tiền tip 2020”.

Cô nói với một tờ báo rằng cô rất sốc, vì “Họ không hề biết gì về cuộc sống của tôi. Họ không biết là tôi đang gặp khó khăn. Họ chỉ làm điều này vì sự rộng rãi và tử tế mà thôi”.

Tờ hóa đơn có số tiền tip rất lớn mà cô Danielle nhận được.

Khi được hỏi cô định làm gì với số tiền đó, Danielle cho biết cô sẽ tìm thuê một nơi ở ổn định hơn và thi lấy bằng lái xe. Còn lại, cô sẽ gửi tiết kiệm và “xây dựng một tương lai tốt hơn”.

“Đây thực sự là một số tiền lớn, rất lớn đối với tôi” – Cô Danielle nói.

Ngoài ra, cô Danielle cũng “đáp đền tiếp nối” ngay lập tức. Cô tới một tiệm ăn khác để dùng bữa tối, và tham gia “Thử thách tiền tip 2020” bằng cách để lại 20,20 đôla tiền tip cho người phục vụ. Cô hy vọng rằng đến một ngày nào đó có thể mở một nhà tạm dành cho những phụ nữ và trẻ em khó khăn, để giúp họ tìm những cơ hội thay đổi cuộc đời.

Theo WXYZ NEWS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.
Bí mật về sợi dây màu đỏ của Lionel Messi, mang lại may mắn cho cả đội tuyển Argentina

Bí mật về sợi dây màu đỏ của Lionel Messi, mang lại may mắn cho cả đội tuyển Argentina

HHT - Nhiều cầu thủ trong đội tuyển Argentina từng được nhìn thấy đeo một sợi dây màu đỏ ở cổ tay, nhưng họ không đeo đồng thời mà đó chỉ là một sợi dây được chuyển từ người này sang người khác. Có một câu chuyện rất xúc động đằng sau sợi dây đỏ này, và người sở hữu sợi dây là Lionel Messi.