Thử tìm tên mình trên Google, người này quá sốc trước kết quả

Thử tìm tên mình trên Google, người này quá sốc trước kết quả
HHT - Bạn đã bao giờ thử tìm tên mình trên Google chưa? Hy vọng bạn không gặp tình cảnh oái oăm như người đàn ông này…

Rất nhiều người trong chúng ta đã từng “lén” tìm tên mình trên Google. Tuy nhiên, tìm xong mà… phát sợ luôn thì chắc cũng hiếm!

Milorad “Michael” Trkulja - người từng bị một người khác (không rõ danh tính) tấn công ở Melbourne vào năm 2004 - đã giật mình khi thấy rằng trong những kết quả tìm kiếm của Google, thì ảnh của ông bị xếp cùng với ảnh của những tên cướp người Úc.

Hiện nay, Milorad đang theo đuổi vụ kiện cáo kéo dài chống lại Google - và phía Tòa án cũng đã khẳng định rằng đúng là ảnh của ông xuất hiện bên cạnh “những tên tội phạm khét tiếng”, bao gồm cả những tên buôn ma túy.

Milorad - từng làm tổ chức sự kiện âm nhạc - đang muốn được “xóa tên” khỏi Google.

“Tôi không hề có tiền án tiền sự gì, nhưng ảnh của tôi vẫn bị xếp cùng với tội phạm. Cho dù tôi có tốt đến thế nào, người khác vẫn nghĩ là tôi hẳn có vấn đề gì đó” - Milorad bức xúc nói.

Milorad Trkulja - người rơi vào tình huống oái oăm và đang kiện Google.

Hồi năm 2012, Milorad từng thắng kiện Google và được đền bù 200.000 đôla Úc (gần 3,5 tỷ đồng). Tuy nhiên, ông vẫn chưa hài lòng.

“Phạt Google 200.000 đôla cũng như phạt tôi hoặc phạt bạn 20 xu thôi. Tôi muốn họ phải xóa tên tôi khỏi những kết quả tìm kiếm của họ cơ!”.

Milorad chỉ ra rằng khi tìm cụm từ “tội phạm thế giới ngầm ở Melbourne” thì vẫn ra cả tên lẫn ảnh của ông. Cho nên, hiện nay, ông được Tòa án cho phép thực hiện vụ kiện thứ hai, xoay quanh những gợi ý tự động của Google khi tìm kiếm.

Google đã cố gắng kết thúc vụ kiện này, nhưng Milorad chưa chịu và khẳng định rằng những kết quả tìm kiếm của Google làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của ông, đặc biệt là khi ông làm việc trong lĩnh vực cần nhiều uy tín.

Theo CNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm