Thực hư việc iPhone 14 Pro được nâng cấp về thời lượng pin thêm 2 tiếng 10 phút?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Gần đây rộ lên tin đồn rằng iPhone 14 Pro series sẽ được nâng cấp mạnh mẽ về thời lượng pin, dài hơn 2 tiếng 10 phút so với thế hệ tiền nhiệm iPhone 13 Pro Series. Vậy sự thật là như thế nào?

Theo một người dùng Twitter có tài khoản @ihacktu cho rằng, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ có thời lượng dài hơn 2 tiếng 10 phút so với thế hệ tiền nhiệm.

Nhưng thực hư như thế nào? Trước đây iPhone 11 Pro Max đã có sự nâng cấp về pin đáng kể so với iPhone XS Max khi từ 3.300 mAh lên 3.969 mAh.

Tuy nhiên, khi iPhone 12 Pro Max ra mắt thì dung lượng pin lại suy giảm so với tiền nhiệm, chỉ còn 3.687 mAh. Điều này hoàn toàn hợp lý khi chip Apple A14 Bionic sử dụng tiến trình 5 nm của TSMC, cho ra điện năng tiêu thụ ít hơn và sức mạnh lớn hơn.

Thực hư việc iPhone 14 Pro được nâng cấp về thời lượng pin thêm 2 tiếng 10 phút? ảnh 1

Tweet của @ihacktu về pin trên iPhone 14 Pro series. (Nguồn: Twitter)

Sang iPhone 13 Pro Max, Apple lại một lần nữa nâng cấp dung lượng pin lên 4.352 mAh, biến mẫu iPhone này trở thành một trong những smartphone có pin "trâu" nhất (tính theo thời gian sử dụng trong một lần sạc) năm 2021.

Như vậy, theo truyền thống, Apple có thể sẽ không nâng cấp thời lượng pin cho iPhone 14 Pro Max. Nói thêm về một số tin đồn rò rỉ trước đây, iPhone 14 Pro Series được cho là sẽ trang bị chip A16 Bionic - chip mạnh nhất của Apple trong tương lai.

iPhone 14 Pro Series sẽ được nâng cấp camera lên 48 MP, cải tiến cả camera trước, cho ra hình ảnh và video chất lượng cao chưa từng thấy.

Thực hư việc iPhone 14 Pro được nâng cấp về thời lượng pin thêm 2 tiếng 10 phút? ảnh 2

Theo truyền thống thì khó có khả năng Apple nâng cấp pin trên iPhone 14 Pro series. (Nguồn: PhoneArena)

Tai thỏ bị loại bỏ thay thế bởi hình viên thuốc và lỗ tròn cũng là một trong những cải tiến đáng giá về vẻ ngoài, dự kiến dòng iPhone 14 Pro series sẽ khiến nhiều tín đồ Apple phải "xuống tiền".

Thực hư việc iPhone 14 Pro được nâng cấp về thời lượng pin thêm 2 tiếng 10 phút? ảnh 6
Theo TGDD News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?