TikTok, Facebook phát động chiến dịch lan tỏa sự tích cực trong mùa dịch COVID-19

HHT - Bạn có thể tham gia những chiến dịch ý nghĩa dưới đây để góp phần lan tỏa những thông điệp tích cực đến cộng đồng trong thời gian cách ly phòng dịch COVID-19 tại nhà.

#ThankYouHero

Việt Nam là một trong những quốc gia đang khống chế khá tốt sự lây lan của COVID-19 nhờ vào sự đồng lòng, đoàn kết của người dân và hơn hết là sự đóng góp quan trọng của đội ngũ chiến sĩ áo trắng - những người luôn tiên phong, xông pha trên mọi mặt trận phòng chống dịch.

Mỗi người Việt Nam đều biết ơn sâu sắc đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế, tình nguyện viên… những con người đang làm việc không mệt mỏi, bất chấp khuôn mặt bị hằn đỏ vì những lớp khẩu trang, mồ hôi bết tóc vì trang phục bảo hộ hay đôi tay sưng rộp do đeo găng và chà rửa hóa chất trong thời gian dài.

TikTok, Facebook phát động chiến dịch lan tỏa sự tích cực trong mùa dịch COVID-19 ảnh 1 Chiến dịch #ThankYouHero đang nhận được nhiều sự ủng hộ của cư dân mạng.

Trong lúc này, hơn ai hết, những chiến sĩ tuyến đầu chống dịch rất cần có sự động viên chia sẻ của cộng đồng, xã hội và người dân cả nước. Mới đây, mạng xã hội TikTok đã khởi động chiến dịch #ThankYouHero (cảm ơn những người hùng).

Cùng chiến dịch #thankyouhero, Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời cảm ơn tới toàn thể nhân dân, các cơ quan chức năng và đặc biệt là của đội ngũ bác sĩ, y tế. Bài đăng ngay lập tức đã nhận được hưởng ứng của nhiều bạn trẻ cũng như giới nghệ sĩ.

TikTok, Facebook phát động chiến dịch lan tỏa sự tích cực trong mùa dịch COVID-19 ảnh 2 Nghệ sĩ tham gia hưởng ứng lời kêu gọi cám ơn các bác sĩ của Bộ Y tế. 
#SocialForGoodVN

Trong khi đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ và nhằm hướng tới mục tiêu tận dụng sức mạnh của mạng xã hội để mang lại những tác động tích cực, hỗ trợ cộng đồng tại Việt Nam đẩy lùi dịch COVID-19, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (CTĐVN) cùng hơn 60 nghệ sĩ Việt ra mắt chương trình livestream #SocialForGoodVN - Chung tay đẩy lùi COVID-19 trên nền tảng Facebook.

Tham gia chương trình sẽ là các nghệ sĩ như Quyền Linh, Sam, Hồng Vân, Xuân Bắc, Quỳnh Anh Shyn, Võ Hoàng Yến, Châu Bùi, Khả Ngân, Thảo Trang, H'Hen Niê, Thu Trang, Tiến Luật, Anh Đức, Lý Nhã Kỳ, Nguyễn Trần Khánh Vân, Lê Dương Bảo Lâm, Trần Tiểu Vy, VirusS,... 

TikTok, Facebook phát động chiến dịch lan tỏa sự tích cực trong mùa dịch COVID-19 ảnh 3 Buổi livestream đầu tiên sẽ được phát trực tiếp trên trang Facebook của nghệ sĩ Quyền Linh, trang Facebook của nghệ sĩ Nguyễn Hà My (Sam) vào lúc 19:00 - 20:00 ngày 17-4-2020.

Dưới sự dẫn dắt của MC Quyền Linh, MC Sam và sự góp mặt của những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực giải trí, âm nhạc, chương trình sẽ thảo luận những chủ đề liên quan đến dịch COVID-19 đang được khán giả quan tâm, đồng thời chia sẻ những thông điệp tích cực từ các nghệ sĩ Việt.

Thông qua #SocialForGoodVN, Facebook cũng chính thức phát động thử thách #ỞNhàLàNhất nhằm khuyến khích cộng đồng chia sẻ những mẹo hay và độc đáo để việc ở nhà trở nên thú vị và sáng tạo.

Đặc biệt, Quyền Linh, Sam và các nghệ sĩ Việt cũng kêu gọi quyên góp ủng hộ quỹ của chương trình. Toàn bộ số tiền sẽ được gửi đến Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhằm hỗ trợ cho đội ngũ cán bộ y tế, người nhiễm và nghi ngờ nhiễm được cách ly để phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh.

TikTok, Facebook phát động chiến dịch lan tỏa sự tích cực trong mùa dịch COVID-19 ảnh 9  
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm