Tin đuợc không, ở những nơi này trọng lực dường như không tồn tại

Tin đuợc không, ở những nơi này trọng lực dường như không tồn tại
HHT - Tại những khu vực này, bạn có thể chứng kiến nước chảy ngược lên, xe hơi tự đi ngược lên dốc, con người có thể nghiêng về phía trước 45 độ mà không bị ngã.

Ngôi nhà nghiêng ở nước Mỹ

Tin đuợc không, ở những nơi này trọng lực dường như không tồn tại ảnh 1

Đây là một ngôi nhà làm bằng gỗ với mục đích nghỉ ngơi vào mùa Hè. Mystery Spot được biết tới là một trong số ít căn nhà đặc biệt và bí ẩn trên thế giới không bị tác động bởi trọng lực. Ngôi nhà này nằm ven đồi trong khu rừng gỗ đỏ thuộc thành phố Santa Cruz, nước Mỹ. Ngôi nhà với diện tích lên tới 130 m2. Tuy được trang trí rất đơn sơ nhưng lại cực hút khách du lịch bởi dòng nước chảy ngược, người nghiêng 45 độ vẫn không bị ngã, chiều cao của mỗi người thay đổi khi họ đi từ chỗ này sang chỗ khác và đồ vật, cây cối đều nghiêng ngả.

Nước bay lơ lửng tại đập Hoover

Tin đuợc không, ở những nơi này trọng lực dường như không tồn tại ảnh 2

Đập Hoover, trước kia được gọi là đập Boulder được xây dựng trong những năm 1931 - 1936 tại sông Colorado, Nevada, nước Mỹ. Nơi đây được biết tới như một trong những điểm du lịch hút khách tham quan. Đây là nơi không tuân theo định luật vạn vật hấp dẫn. Du khách tới đây thường chơi trò đổ nước từ trong chai để chiêm ngưỡng màn trình diễn nước bay lơ lửng lên trên chứ không chảy xuống dưới. Một số chuyên gia lý giải hiện tượng này là do kích thước khổng lồ của đập đã tạo nên những luồng gió cực mạnh theo hướng đi lên, bởi vậy nước từ trên cao đổ xuống thay vì chảy xuống chân đập lại được thổi bay lên không.

Đồi Nam Châm ở Ấn Độ

Tin đuợc không, ở những nơi này trọng lực dường như không tồn tại ảnh 3

Giống như cái tên được đặt, đồi Nam Châm nổi tiếng là nơi có từ tính mạnh. Nó không chỉ ảnh hưởng tới các phương tiện đường bộ mà từ tính ở đây còn gây ảnh hưởng tới cả máy bay và trực thăng, khiến chúng bị rung lắc mạnh khi đi qua khu vực này. Để không bị ảnh hưởng bởi từ tính của ngọn đồi, máy bay phải tăng vận tốc hoặc bay lên cao thật xa để tránh bị ảnh hưởng khi đi qua nơi này.  Khi một chiếc xe đỗ tại một vị trí nhất định trên đường trong khi động cơ tắt, một lúc sau chiếc xe sẽ tự di chuyển lên đồi với tốc độ khoảng 20 km/giờ.

Thác nước chảy ngược

Tin đuợc không, ở những nơi này trọng lực dường như không tồn tại ảnh 4

Bạn thấy các thác nước thường chảy từ trên xuống dưới. Nhưng thác nước này, dòng nước lại chảy lên trên. Thác nước này nằm ở quần đảo Faroe nằm trong vùng biển Na Uy, phía Bắc Đại Tây Dương, ở giữa Iceland, Na Uy và Scotland. Faroe không chỉ được biết tới là nơi có vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ mà còn nổi tiếng với thác nước chảy ngược. Các nhà khoa học cho rằng nguyên nhân nước bị hất tung lên trời là do sức mạnh của gió và trên thế giới có rất nhiều các thác nước tương tự như này.

Theo Thiên Thần Nhỏ
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.