Tin đuợc không, ở những nơi này trọng lực dường như không tồn tại

Tin đuợc không, ở những nơi này trọng lực dường như không tồn tại
HHT - Tại những khu vực này, bạn có thể chứng kiến nước chảy ngược lên, xe hơi tự đi ngược lên dốc, con người có thể nghiêng về phía trước 45 độ mà không bị ngã.

Ngôi nhà nghiêng ở nước Mỹ

Tin đuợc không, ở những nơi này trọng lực dường như không tồn tại ảnh 1

Đây là một ngôi nhà làm bằng gỗ với mục đích nghỉ ngơi vào mùa Hè. Mystery Spot được biết tới là một trong số ít căn nhà đặc biệt và bí ẩn trên thế giới không bị tác động bởi trọng lực. Ngôi nhà này nằm ven đồi trong khu rừng gỗ đỏ thuộc thành phố Santa Cruz, nước Mỹ. Ngôi nhà với diện tích lên tới 130 m2. Tuy được trang trí rất đơn sơ nhưng lại cực hút khách du lịch bởi dòng nước chảy ngược, người nghiêng 45 độ vẫn không bị ngã, chiều cao của mỗi người thay đổi khi họ đi từ chỗ này sang chỗ khác và đồ vật, cây cối đều nghiêng ngả.

Nước bay lơ lửng tại đập Hoover

Tin đuợc không, ở những nơi này trọng lực dường như không tồn tại ảnh 2

Đập Hoover, trước kia được gọi là đập Boulder được xây dựng trong những năm 1931 - 1936 tại sông Colorado, Nevada, nước Mỹ. Nơi đây được biết tới như một trong những điểm du lịch hút khách tham quan. Đây là nơi không tuân theo định luật vạn vật hấp dẫn. Du khách tới đây thường chơi trò đổ nước từ trong chai để chiêm ngưỡng màn trình diễn nước bay lơ lửng lên trên chứ không chảy xuống dưới. Một số chuyên gia lý giải hiện tượng này là do kích thước khổng lồ của đập đã tạo nên những luồng gió cực mạnh theo hướng đi lên, bởi vậy nước từ trên cao đổ xuống thay vì chảy xuống chân đập lại được thổi bay lên không.

Đồi Nam Châm ở Ấn Độ

Tin đuợc không, ở những nơi này trọng lực dường như không tồn tại ảnh 3

Giống như cái tên được đặt, đồi Nam Châm nổi tiếng là nơi có từ tính mạnh. Nó không chỉ ảnh hưởng tới các phương tiện đường bộ mà từ tính ở đây còn gây ảnh hưởng tới cả máy bay và trực thăng, khiến chúng bị rung lắc mạnh khi đi qua khu vực này. Để không bị ảnh hưởng bởi từ tính của ngọn đồi, máy bay phải tăng vận tốc hoặc bay lên cao thật xa để tránh bị ảnh hưởng khi đi qua nơi này.  Khi một chiếc xe đỗ tại một vị trí nhất định trên đường trong khi động cơ tắt, một lúc sau chiếc xe sẽ tự di chuyển lên đồi với tốc độ khoảng 20 km/giờ.

Thác nước chảy ngược

Tin đuợc không, ở những nơi này trọng lực dường như không tồn tại ảnh 4

Bạn thấy các thác nước thường chảy từ trên xuống dưới. Nhưng thác nước này, dòng nước lại chảy lên trên. Thác nước này nằm ở quần đảo Faroe nằm trong vùng biển Na Uy, phía Bắc Đại Tây Dương, ở giữa Iceland, Na Uy và Scotland. Faroe không chỉ được biết tới là nơi có vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ mà còn nổi tiếng với thác nước chảy ngược. Các nhà khoa học cho rằng nguyên nhân nước bị hất tung lên trời là do sức mạnh của gió và trên thế giới có rất nhiều các thác nước tương tự như này.

Theo Thiên Thần Nhỏ
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

HHT - Nắng nóng diện rộng ở miền Bắc có thể sẽ dịu đi vào một vài ngày nhất định, nhưng chỉ đỡ chút ít rồi lại tiếp tục nóng, nhiệt độ ở phần lớn các tỉnh thành nói chung vẫn cao. Tại Hà Nội, trong nhiều ngày tới, nhiệt độ cảm nhận cao nhất trong ngày gần như không hôm nào xuống dưới 40 độ C.
Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

HHT - Khi nhiệt độ ở một thành phố thuộc một nước nhiệt đới, ví dụ như ở Thủ đô Hà Nội của nước ta, mà lên đến 40 độ C thì người dân sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, dễ kiệt sức. Nhưng cùng mức nhiệt độ này ở sa mạc thì con người lại dễ chịu đựng được hơn. Tại sao lại như vậy?