Tin vui cho các "greenager": Starbucks sẽ cung cấp ống hút giấy từ tháng 1/2020

Tin vui cho các "greenager": Starbucks sẽ cung cấp ống hút giấy từ tháng 1/2020
HHT - Đông thái này nằm trong các cam kết toàn cầu của Starbucks về việc loại bỏ ống hút nhựa sử dụng một lần trên tất cả các cửa hàng trên thế giới vào cuối năm 2020.

Theo báo cáo của Liên Hợp quốc (LHQ) vào năm 2019, mỗi năm số rác nhựa lọt ra ngoài đại dương lên tới cả chục triệu tấn. Trong số đó, đáng chú ý nhất là ống hút nhựa. Tại sao ống hút là một mục tiêu hàng đầu? Vấn đề là kích thước của chúng nhỏ, nhẹ và rất nhiều. Nhiều đến nỗi mọi người thường quên chúng là nhựa. Những ống hút được tái chế thường không được đưa qua máy phân loại rác tái chế cơ học vì chúng rất nhỏ và nhẹ. Vì vậy, có thế chúng được xử lý như các loại rác thông thường là thải trực tiếp ra đại dương.

Một nghệ sĩ người Canada đã tạo ra tác phẩm điêu khắc lớn nhất thế giới làm từ ống hút. Tác phẩm được trưng bày tại TP.HCM, Việt Nam, cao hơn 3 m, được hoàn thành từ 168.037 ống hút nhựa. Mục đích chính của tác phẩm là nhằm nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của nhựa sử dụng một lần.

Nhiều tổ chức môi trường ước tính rằng trung bình một người sử dụng 1,6 ống hút mỗi ngày. Điều đó có nghĩa là nếu 25.000 người ngừng sử dụng ống hút, chúng ta sẽ loại bỏ 5.000.000 ống hút nhựa và ngăn chúng xâm nhập vào đại dương và gây hại cho động vật hoang dã.

Không nằm ngoài cuộc chiến bảo vệ môi trường của giới trẻ, Starbucks Việt Nam mới đây phát đi thông báo sẽ loại bỏ dần ống hút nhựa sử dụng một lần trên khắp Việt Nam và bắt đầu cung cấp ống hút giấy cho khách hàng bắt đầu từ tháng 1 năm 2020. Ống hút này làm từ giấy thu hoạch có trách nhiệm được chứng nhận bởi Forest Stewardship Council® (FSC - một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập để thúc đẩy quản lý có trách nhiệm đối với các khu rừng trên thế giới).

Tin vui cho các "greenager": Starbucks sẽ cung cấp ống hút giấy từ tháng 1/2020 ảnh 2

Tháng 2/2020 sẽ đánh dấu 7 năm Starbucks có mặt tại Việt Nam. Bắt đầu từ cửa hàng đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh, Starbucks đã mở rộng sang 3 thành phố khác (Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng). Áp dụng các biện pháp hạn chế tối đa rác thải nhựa đang là kế hoạch phát triển bền vững tại thị trường Việt Nam của thương hiệu đồ uống này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?
"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

HHT - Một số dự báo “đáng báo động” về những đợt nóng kinh hoàng với mức nhiệt độ khiến con người khó chịu nổi đã được đưa ra vào 8 năm trước. Khi ấy, các chuyên gia khí tượng nói rằng đó là dự báo cho năm 2050. Không ai ngờ rằng những dự báo đó đã trở thành hiện thực sớm hơn gần 30 năm, tức là ngay vào năm nay.
Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

HHT - Có những người rất giỏi đưa ra các lý lẽ, trong khi một số người khác lại luôn đầy những ý tưởng sáng tạo. Điều này bắt nguồn từ việc bán cầu não bên nào hoạt động mạnh hơn đấy. Vậy bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn? Bài trắc nghiệm cực ngắn, cực nhanh này sẽ cho bạn biết ngay nhé!
Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

HHT - Hình ảnh một sinh vật kỳ lạ, trông giống người nhưng không phải là người, được ghi lại bởi camera quan sát ở Texas (Mỹ). Sự việc này khiến các nhà chức trách của thành phố cũng không hiểu nổi và đã phải đăng ảnh lên mạng xã hội để nhờ mọi người cho thông tin. Ý kiến của cư dân mạng thì vô cùng đa dạng.