Tin vui cho các "greenager": Starbucks sẽ cung cấp ống hút giấy từ tháng 1/2020

Tin vui cho các "greenager": Starbucks sẽ cung cấp ống hút giấy từ tháng 1/2020
HHT - Đông thái này nằm trong các cam kết toàn cầu của Starbucks về việc loại bỏ ống hút nhựa sử dụng một lần trên tất cả các cửa hàng trên thế giới vào cuối năm 2020.

Theo báo cáo của Liên Hợp quốc (LHQ) vào năm 2019, mỗi năm số rác nhựa lọt ra ngoài đại dương lên tới cả chục triệu tấn. Trong số đó, đáng chú ý nhất là ống hút nhựa. Tại sao ống hút là một mục tiêu hàng đầu? Vấn đề là kích thước của chúng nhỏ, nhẹ và rất nhiều. Nhiều đến nỗi mọi người thường quên chúng là nhựa. Những ống hút được tái chế thường không được đưa qua máy phân loại rác tái chế cơ học vì chúng rất nhỏ và nhẹ. Vì vậy, có thế chúng được xử lý như các loại rác thông thường là thải trực tiếp ra đại dương.

Một nghệ sĩ người Canada đã tạo ra tác phẩm điêu khắc lớn nhất thế giới làm từ ống hút. Tác phẩm được trưng bày tại TP.HCM, Việt Nam, cao hơn 3 m, được hoàn thành từ 168.037 ống hút nhựa. Mục đích chính của tác phẩm là nhằm nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của nhựa sử dụng một lần.

Nhiều tổ chức môi trường ước tính rằng trung bình một người sử dụng 1,6 ống hút mỗi ngày. Điều đó có nghĩa là nếu 25.000 người ngừng sử dụng ống hút, chúng ta sẽ loại bỏ 5.000.000 ống hút nhựa và ngăn chúng xâm nhập vào đại dương và gây hại cho động vật hoang dã.

Không nằm ngoài cuộc chiến bảo vệ môi trường của giới trẻ, Starbucks Việt Nam mới đây phát đi thông báo sẽ loại bỏ dần ống hút nhựa sử dụng một lần trên khắp Việt Nam và bắt đầu cung cấp ống hút giấy cho khách hàng bắt đầu từ tháng 1 năm 2020. Ống hút này làm từ giấy thu hoạch có trách nhiệm được chứng nhận bởi Forest Stewardship Council® (FSC - một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập để thúc đẩy quản lý có trách nhiệm đối với các khu rừng trên thế giới).

Tin vui cho các "greenager": Starbucks sẽ cung cấp ống hút giấy từ tháng 1/2020 ảnh 2

Tháng 2/2020 sẽ đánh dấu 7 năm Starbucks có mặt tại Việt Nam. Bắt đầu từ cửa hàng đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh, Starbucks đã mở rộng sang 3 thành phố khác (Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng). Áp dụng các biện pháp hạn chế tối đa rác thải nhựa đang là kế hoạch phát triển bền vững tại thị trường Việt Nam của thương hiệu đồ uống này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.
Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!