Tin vui cho chị em: Đàn ông có thể mang bầu và sinh con từ năm 2020

Tin vui cho chị em: Đàn ông có thể mang bầu và sinh con từ năm 2020
HHT - Với sự tiến bộ không ngừng của khoa học - kỹ thuật, rất có thể đàn ông sẽ thay phụ nữ mang bầu từ năm 2020.

Mang thai và sinh con vốn là thiên chức của người phụ nữ. Để thực hiện thiên chức này, phụ nữ không chỉ phải hi sinh thời gian, nhan sắc mà còn rất nhiều thứ khác. Bởi vậy, nhiều nàng ao ước các đấng ông chồng có thể làm thay họ điều này để thấu hiểu những đau đớn vất vả mà họ đã phải chịu. Ngỡ đâu đó đơn thuần chỉ là mong ước bởi chuyện này là không tưởng.

Tin vui cho chị em: Đàn ông có thể mang bầu và sinh con từ năm 2020 ảnh 1
Mang thai và sinh con là thiên chức của phụ nữ. 

Thế nhưng, với sự tiến bộ và phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật, chuyện đàn ông mang thai hoàn toàn có thể xảy ra vào năm 2020. Hiện nay, với sự can thiệp của khoa học, rất nhiều ca cấy ghép tử cung đã được thực hiện thành công ở phụ nữ. Năm 2014, một người phụ nữ Thụy Điển đã được phẫu thuật cấy ghép tử cung và thành công đầu tiên. Dĩ nhiên, ca phẫu thuật này cũng rất có thể thực hiện thành công ở nam giới.

BS. Katie Chung ở Đại học Nam California cho rằng cơ thể nam giới và nữ giới không quá khác biệt. Ông tin rằng sẽ có ngày y học tìm ra phương pháp thực hiện các ca cấy ghép tử cung ở nam giới. Điều này sẽ có ý nghĩa rất lớn đối với những cặp đồng tính.

Tin vui cho chị em: Đàn ông có thể mang bầu và sinh con từ năm 2020 ảnh 2
Nam giới cũng có thể tiến hành phẫu thuật cấy ghép tử cung và mang thai.

Mới đây nhất, một người phụ nữ 34 tuổi sống ở Brazil, mắc một hội chứng đặc biệt không có tử cung bẩm sinh nhưng vẫn có buồng trứng đã cho ra đời một bé gái. Cô đã được phẫu thuật cấy ghép tử cung, điều đặc biệt là tử cung này được hiến tặng bởi một người phụ nữ mất do đột quỵ ở tuổi 45. Đây rõ ràng là một sự tiến bộ đáng kinh ngạc của Y học. Trước đó, cũng có rất nhiều ca cấy ghép tử cung do người sống hiến tặng thành công.

Mới đây, theo Daily Mail, với sự tiến bộ của khoa học, đàn ông vẫn có thể trải nghiệm việc mang thai nhờ cấy ghép tử cung. Tiến sĩ Amel Alghrani, trường Đại học Liverpool cho rằng: “Nếu chương trình cấy ghép này được cho phép và thành công thì cả nam giới và người chuyển giới đều sẽ được trải nghiệm niềm vui mang thai như phụ nữ”.

Tin vui cho chị em: Đàn ông có thể mang bầu và sinh con từ năm 2020 ảnh 3
Nam giới sẽ được trải nghiệm việc mang thai.

“Không có lý do nào về giải phẫu học ngăn cản chúng ta thực hiện thành công việc cấy ghép tử cung cho một phụ nữ chuyển giới”, Tiến sĩ Paulson phát biểu tại Hội nghị thường niên của Hiệp hội tại San Antonio, Texas.

Trước đó, Hội Y khoa sinh sản Mỹ cũng cho rằng với phương pháp này thì đàn ông cũng có thể sinh con thay vì mang thai hộ. Tuy nhiên, việc sinh nở tự nhiên là không khả thi, vì vậy đến thời kỳ sinh nở, các ca sinh sẽ là sinh mổ. Đồng thời, các hoocmon đưa vào cơ thể cũng phải được theo dõi kỹ càng trong quá trình mang thai. 

Tin vui cho chị em: Đàn ông có thể mang bầu và sinh con từ năm 2020 ảnh 4
Việc nam giới mang thai có ý nghĩa lớn với các cặp đồng tính.

Tuy hạn chế về việc sinh con tự nhiên, nhưng phương pháp cấy ghép tử cung cho nam giới sẽ tạo ra một bước ngoặt lịch sử của Y học. Từ đó, các đấng ông chồng cũng có thể thay vợ thực hiện thiên chức cao cả đó là mang thai và sinh con.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm