Tin vui cho fan "Táo khuyết": Nguồn cung của iPhone 14 Pro đã cải thiện đáng kể

0:00 / 0:00
0:00
HHT - iPhone 14 Pro là mẫu điện thoại có nhu cầu cao nhất và nguồn hàng cũng rất hạn chế sau khi nhà máy bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Tuy nhiên theo rò rỉ mới đây, nguồn cung iPhone 14 Pro đã được cải thiện.

Thông tin này được tiết lộ bởi các nhà phân tích tại UBS qua AppleInsider. Theo đó, việc sản xuất iPhone 14 Pro đã chậm lại từ cuối năm nay. Các nhà phân tích ước tính các đơn vị iPhone giảm 5% trong tháng 12. Tuy nhiên con số này chỉ còn 3% trong quý đầu tiên của năm 2023.

Tin vui cho fan "Táo khuyết": Nguồn cung của iPhone 14 Pro đã cải thiện đáng kể ảnh 1

UBS trước đây đã ước tính doanh số bán iPhone đạt khoảng 83 triệu đơn vị trong quý tháng 12, nhưng đã giảm 5% xuống còn 79 triệu đơn vị. UBS dự kiến ​​​​Apple sẽ xuất xưởng ít hơn 7 triệu chiếc iPhone vào năm 2023. Có thể thấy, mặc dù nguồn cung đã được cải thiện nhưng Apple vẫn phải đối mặt với nhu cầu rất lớn. Đặc biệt là vào các dịp lễ cuối năm nhu cầu mua của người dùng càng nhiều hơn.

Tin vui cho fan "Táo khuyết": Nguồn cung của iPhone 14 Pro đã cải thiện đáng kể ảnh 2

Hiện tại, thời gian chờ đợi ở Trung Quốc chỉ còn 28 ngày, trước đó là 36 ngày. Tại Hoa Kỳ, người dùng phải chờ đợi trong 23 ngày. Nhà máy vẫn đang hoạt động tối đa để có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng trong dịp lễ cuối năm.

Ở Việt Nam, các đơn vị bán lẻ lo ngại kế hoạch kinh doanh, mục tiêu doanh thu, mở rộng có khả năng đổ vỡ nếu Apple tiếp tục trễ hẹn iPhone 14. “Việc thiếu hàng dẫn đến khả năng "mất Tết" rất cao. Điều này khiến những mục tiêu về mở rộng thêm cửa hàng phải chậm lại để phù hợp với KPI (chỉ tiêu) doanh thu trong giai đoạn khó khăn này”, đại diện một hệ thống lớn chia sẻ. “Chưa năm nào thiếu thốn như năm nay. Mọi kế hoạch kinh doanh đều đổ bể hết”, một đơn vị khác cho biết.

Tin vui cho fan "Táo khuyết": Nguồn cung của iPhone 14 Pro đã cải thiện đáng kể ảnh 6
Theo Apple Insider
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn có đang sử dụng 10 mật khẩu tệ nhất năm 2023 này không?

Bạn có đang sử dụng 10 mật khẩu tệ nhất năm 2023 này không?

HHT - Bạn có bao giờ từng đặt mật khẩu đơn giản dễ nhớ như "123456789", "111111",...? Nếu bạn đang sử dụng các mật khẩu đơn giản như thế này thì có lẽ bạn nên cân nhắc để đổi lại ngay. Mới đây, World of Statistics đã đăng tải danh sách những mật khẩu tệ nhất 2023 mà bạn có thể sử dụng.