Tính năng hiển thị phần trăm pin trên iOS 16 sẽ không được hỗ trợ trên các mẫu iPhone này

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với bản cập nhật iOS 16, Apple đã đưa tính năng hiển thị phần trăm pin quay trở lại trên iPhone. Tuy nhiên, ngay sau khi phát hành chính thức thì nhà Táo cũng xác nhận rằng một số mẫu iPhone sẽ không có tính năng này.

Trong tài liệu hỗ trợ cập nhật, Apple cho biết tính năng hiển thị phần trăm pin mới của iOS 16 không khả dụng trên iPhone XR, iPhone 11, iPhone 12 mini và iPhone 13 mini. Nhà Táo không cung cấp thêm bất kỳ thông tin gì về lý do tại sao các thiết bị này không nhận được tính năng mới.

Tính năng hiển thị phần trăm pin trên iOS 16 sẽ không được hỗ trợ trên các mẫu iPhone này ảnh 1

Từ lúc iOS 16 beta được phát hành, Apple đã thêm biểu tượng phần trăm pin cho iPhone. Để sử dụng tính năng này, người dùng cần mở truy cập vào Cài đặt > Pin > Hiển thị phần trăm pin. Tính năng này sẽ hiển thị ngay trong biểu tượng pin màu trắng chứ không phải bên trái và cho phép người dùng xem phần trăm pin trực tiếp trên thanh trạng thái chứ không cần phải vuốt xuống từ Control Center như trước.

Kể từ khi iPhone X ra đời, Apple đã loại bỏ tính năng hiển thị phần trăm pin. Từ đó đến nay, rất nhiều người dùng đã yêu cầu hãng đưa tính năng này quay trở lại thanh trạng thái nhưng phải đến iOS 16 mong muốn ấy mới thành hiện thực. Tuy nhiên, việc Táo Khuyết không hỗ trợ một số mẫu iPhone đời cũ cũng gây ra không ít tranh cãi.

Tính năng hiển thị phần trăm pin trên iOS 16 sẽ không được hỗ trợ trên các mẫu iPhone này ảnh 5
Theo HHM Forum
MỚI - NÓNG
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.

Có thể bạn quan tâm