Tính năng mới của YouTube sẽ thông báo khi video của bạn bị sao chép

Tính năng mới của YouTube sẽ thông báo khi video của bạn bị sao chép
HHT - Tính năng mới chắc chắn sẽ giúp giải quyết thêm triệt để nạn "chôm chỉa" nội dung trên YouTube.

YouTube vừa tung ra một công cụ giúp các nhà sáng tạo nội dung kiểm tra xem liệu video của họ có đang bị lấy trộm, sao chép hay không. Theo đó, mỗi khi một video được tải lên YouTube, dịch vụ này sẽ quét và kiểm tra ngay lập tức xem nội dung như vậy đã tồn tại hay chưa hoặc có tương tự với một video nào khác hiện đã có hay không. The Verge cho biết, công cụ này sẽ chỉ nhận dạng toàn bộ video, thay vì các đoạn clip ngắn.

Tính năng mới của YouTube sẽ thông báo khi video của bạn bị sao chép ảnh 1

Công cụ được YouTube gọi bằng cái tên Copyright Match này sẽ được cập nhật tới tất cả những người dùng có trên 100.000 người theo dõi bắt đầu từ tuần tới. Trong vài tháng tiếp theo, nhiều người dùng hơn cũng sẽ được tiếp cận với công cụ này. Người dùng sử dụng Copyright Match sẽ được thông báo nếu các đoạn video sao chép tác phẩm của mình được đăng trên YouTube. Khi tìm ra các đoạn video trùng hợp, người tạo ra nội dung có thể tuỳ chọn hướng xử lý. Họ có thể không làm gì, liên hệ với người sao chép hoặc yêu cầu YouTube gỡ bỏ nội dung.

Tính năng mới của YouTube sẽ thông báo khi video của bạn bị sao chép ảnh 2

Để được “nhận dạng” là chủ nhân đầu tiên của một video, bạn cần là người đầu tiên tải đoạn video đó lên YouTube. Vì thế, sẽ có những trường hợp gây tranh cãi nằm ở việc video được lấy từ một nền tảng khác như Facebook và Vimeo và được tải lên YouTube lần đầu tiên bởi một người không sở hữu chúng.

Hiện tại, YouTube cũng đã có một chương trình tương tự gọi là Content ID giúp những người nắm bản quyền tìm ra những người sử dụng nội dung của họ khi chưa được phép. Content ID dù vậy hạn chế hơn ở tính khả dụng cho người dùng và không giống công cụ mới, nó cho phép người sở hữu nội dung kiếm tiền từ các hoạt động sử dụng nội dung khi chưa được phép liên quan đến video của họ.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

HHT - Nắng nóng diện rộng ở miền Bắc có thể sẽ dịu đi vào một vài ngày nhất định, nhưng chỉ đỡ chút ít rồi lại tiếp tục nóng, nhiệt độ ở phần lớn các tỉnh thành nói chung vẫn cao. Tại Hà Nội, trong nhiều ngày tới, nhiệt độ cảm nhận cao nhất trong ngày gần như không hôm nào xuống dưới 40 độ C.
Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

HHT - Khi nhiệt độ ở một thành phố thuộc một nước nhiệt đới, ví dụ như ở Thủ đô Hà Nội của nước ta, mà lên đến 40 độ C thì người dân sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, dễ kiệt sức. Nhưng cùng mức nhiệt độ này ở sa mạc thì con người lại dễ chịu đựng được hơn. Tại sao lại như vậy?