Tính năng mới của YouTube sẽ thông báo khi video của bạn bị sao chép

Tính năng mới của YouTube sẽ thông báo khi video của bạn bị sao chép
HHT - Tính năng mới chắc chắn sẽ giúp giải quyết thêm triệt để nạn "chôm chỉa" nội dung trên YouTube.

YouTube vừa tung ra một công cụ giúp các nhà sáng tạo nội dung kiểm tra xem liệu video của họ có đang bị lấy trộm, sao chép hay không. Theo đó, mỗi khi một video được tải lên YouTube, dịch vụ này sẽ quét và kiểm tra ngay lập tức xem nội dung như vậy đã tồn tại hay chưa hoặc có tương tự với một video nào khác hiện đã có hay không. The Verge cho biết, công cụ này sẽ chỉ nhận dạng toàn bộ video, thay vì các đoạn clip ngắn.

Tính năng mới của YouTube sẽ thông báo khi video của bạn bị sao chép ảnh 1

Công cụ được YouTube gọi bằng cái tên Copyright Match này sẽ được cập nhật tới tất cả những người dùng có trên 100.000 người theo dõi bắt đầu từ tuần tới. Trong vài tháng tiếp theo, nhiều người dùng hơn cũng sẽ được tiếp cận với công cụ này. Người dùng sử dụng Copyright Match sẽ được thông báo nếu các đoạn video sao chép tác phẩm của mình được đăng trên YouTube. Khi tìm ra các đoạn video trùng hợp, người tạo ra nội dung có thể tuỳ chọn hướng xử lý. Họ có thể không làm gì, liên hệ với người sao chép hoặc yêu cầu YouTube gỡ bỏ nội dung.

Tính năng mới của YouTube sẽ thông báo khi video của bạn bị sao chép ảnh 2

Để được “nhận dạng” là chủ nhân đầu tiên của một video, bạn cần là người đầu tiên tải đoạn video đó lên YouTube. Vì thế, sẽ có những trường hợp gây tranh cãi nằm ở việc video được lấy từ một nền tảng khác như Facebook và Vimeo và được tải lên YouTube lần đầu tiên bởi một người không sở hữu chúng.

Hiện tại, YouTube cũng đã có một chương trình tương tự gọi là Content ID giúp những người nắm bản quyền tìm ra những người sử dụng nội dung của họ khi chưa được phép. Content ID dù vậy hạn chế hơn ở tính khả dụng cho người dùng và không giống công cụ mới, nó cho phép người sở hữu nội dung kiếm tiền từ các hoạt động sử dụng nội dung khi chưa được phép liên quan đến video của họ.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.
Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

HHT - Mới đây, mạng xã hội Facebook thông báo cho người dùng việc một số tính năng về vị trí trên App sẽ ngừng hoạt động sau ngày 31/5. Bao gồm các chức năng như bạn bè xung quanh và cảnh báo thời tiết. Các tính năng liên quan khác như cảnh báo thời gian, lịch sử vị trí và vị trí nền cũng sẽ "sớm biến mất".