Tính năng mới của YouTube sẽ thông báo khi video của bạn bị sao chép

Tính năng mới của YouTube sẽ thông báo khi video của bạn bị sao chép
HHT - Tính năng mới chắc chắn sẽ giúp giải quyết thêm triệt để nạn "chôm chỉa" nội dung trên YouTube.

YouTube vừa tung ra một công cụ giúp các nhà sáng tạo nội dung kiểm tra xem liệu video của họ có đang bị lấy trộm, sao chép hay không. Theo đó, mỗi khi một video được tải lên YouTube, dịch vụ này sẽ quét và kiểm tra ngay lập tức xem nội dung như vậy đã tồn tại hay chưa hoặc có tương tự với một video nào khác hiện đã có hay không. The Verge cho biết, công cụ này sẽ chỉ nhận dạng toàn bộ video, thay vì các đoạn clip ngắn.

Tính năng mới của YouTube sẽ thông báo khi video của bạn bị sao chép ảnh 1

Công cụ được YouTube gọi bằng cái tên Copyright Match này sẽ được cập nhật tới tất cả những người dùng có trên 100.000 người theo dõi bắt đầu từ tuần tới. Trong vài tháng tiếp theo, nhiều người dùng hơn cũng sẽ được tiếp cận với công cụ này. Người dùng sử dụng Copyright Match sẽ được thông báo nếu các đoạn video sao chép tác phẩm của mình được đăng trên YouTube. Khi tìm ra các đoạn video trùng hợp, người tạo ra nội dung có thể tuỳ chọn hướng xử lý. Họ có thể không làm gì, liên hệ với người sao chép hoặc yêu cầu YouTube gỡ bỏ nội dung.

Tính năng mới của YouTube sẽ thông báo khi video của bạn bị sao chép ảnh 2

Để được “nhận dạng” là chủ nhân đầu tiên của một video, bạn cần là người đầu tiên tải đoạn video đó lên YouTube. Vì thế, sẽ có những trường hợp gây tranh cãi nằm ở việc video được lấy từ một nền tảng khác như Facebook và Vimeo và được tải lên YouTube lần đầu tiên bởi một người không sở hữu chúng.

Hiện tại, YouTube cũng đã có một chương trình tương tự gọi là Content ID giúp những người nắm bản quyền tìm ra những người sử dụng nội dung của họ khi chưa được phép. Content ID dù vậy hạn chế hơn ở tính khả dụng cho người dùng và không giống công cụ mới, nó cho phép người sở hữu nội dung kiếm tiền từ các hoạt động sử dụng nội dung khi chưa được phép liên quan đến video của họ.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?

Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?

HHT - Hai trận động đất kỷ lục, giữa đó là hàng chục dư chấn cực mạnh, đã tàn phá nhiều tỉnh thành ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các trang tin ở nước này cho rằng, số người thiệt mạng có thể lên tới 10.000, vì hiện giờ còn rất nhiều người đang mắc kẹt trong các đống đổ nát. Vậy tại sao lại có động đất mạnh đến vậy ở Thổ Nhĩ Kỳ, và việc dư chấn mà cũng mạnh đến 6,7 độ Richter có phải là bất thường hay không?
Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam

Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam

HHT - Chat GPT - một công cụ AI đang bắt đầu tạo cơn sốt toàn cầu. Đây được coi là sự "thách thức" đối với công cụ tìm kiếm của Google, vì nó có thể trả lời đầy đủ các câu hỏi mà người dùng đưa ra, bất kể ở lĩnh vực gì. Bên cạnh đó, Chat GPT còn có thể làm thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế và thậm chí là… sửa lỗi lập trình.