Tòa chung cư thu hút sự chú ý với hình thù kim tự tháp kỳ lạ

Tòa chung cư thu hút sự chú ý với hình thù kim tự tháp kỳ lạ
HHT - Một tòa nhà chung cư được xây dựng theo hình thù đặc biệt của kim tự tháp, đang thu hút sự chú ý của người dân và du khách tại Trung Quốc.

Cấu trúc 18 tầng của khu phức hợp nhà chung cư ở Côn Sơn, thành phố nằm gần Thượng Hải, Trung Quốc, đang thu hút sự chú ý từ dư luận nước này. Nhìn từ trên cao xuống, công trình giống như một kim tự tháp với các khối lego xếp chồng lên nhau.

Hình ảnh ấn tượng do China News Service ghi lại cho thấy cận cảnh các căn hộ xếp chồng lên nhau ở độ dốc 45 độ, tạo sự khác biệt hoàn toàn so với những gì người ta thường hình dung về các tòa nhà chung cư.

Tòa chung cư thu hút sự chú ý với hình thù kim tự tháp kỳ lạ ảnh 1
Công trình được thiết kế như những khối Lego xếp chồng lên nhau.

Được biết, tòa nhà cao 100m nằm tại quận Hoa Kiều, là một phần của khu phức hợp giữa thương mại và dân cư. Tòa nhà hoàn thành vào năm 2013, có 2 tòa nhà khác cao 12 tầng.

Cả 3 tòa nhà đều có một bề mặt nhô ra, nhìn giống kim tự tháp. Trong khi đó, theo đại diện của văn phòng kiến trúc sư Masters, đơn vị thiết kế khu phức hợp, công trình được lấy cảm hứng từ cánh đồng ruộng bậc thang truyền thống của Trung Quốc và môn thể thao mạo hiểm Parkour. Đó là một hoạt động thể thao nhảy giữa các tòa nhà và đang được giới trẻ Trung Quốc ưa thích. Phía công ty Masters cũng hi vọng các tòa nhà sẽ được kết hợp giữa những môn thể thao xu hướng hiện đại.

Tòa chung cư thu hút sự chú ý với hình thù kim tự tháp kỳ lạ ảnh 2
Mỗi căn hộ đều sở hữu ban cộng rộng thoáng.

Anh Hoàng, một cư dân trong khu phức hợp, chia sẻ sự hài lòng khi chọn nơi này để ở. Anh cho biết, mỗi căn hộ đều có sân thượng lớn với ban công sáng. Đó là đặc điểm khiến anh thích nhất. “Bạn bè thường tới nhà tôi chơi. Chúng tôi hay ngồi uống trà trò chuyện phiếm ngoài ban công”, anh nói.

Trong khi đó, một số ý kiến khác lại cho rằng, công trình được thiết kế quá rối mắt khiến người xem dễ chóng mặt. “Có quá nhiều ban công ở đây. Chắc tôi sẽ bị lạc trong khu này mất”, một cư dân mạng bày tỏ.

Một số hình ảnh khác của công trình:

Tòa chung cư thu hút sự chú ý với hình thù kim tự tháp kỳ lạ ảnh 3
Khu phức hợp nhìn từ trên cao.
Tòa chung cư thu hút sự chú ý với hình thù kim tự tháp kỳ lạ ảnh 4
Một số ý kiến lại cho rằng, cách thiết kế này khá rối mắt.
Tòa chung cư thu hút sự chú ý với hình thù kim tự tháp kỳ lạ ảnh 5
Đây tiếp tục là một công trình gây nhiều tranh luận ở Trung Quốc.
Tòa chung cư thu hút sự chú ý với hình thù kim tự tháp kỳ lạ ảnh 6
Đây tiếp tục là một công trình gây nhiều tranh luận ở Trung Quốc.
Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?