Tổng thống Trump tiết lộ một mong muốn mới: Liệu lần này ông có được đáp ứng không?

HHT - Kể từ sau khi có kết quả bầu cử, Tổng thống Trump muốn làm rất nhiều việc và ông cũng thực hiện phần lớn trong số đó. Tuy nhiên, có những mong muốn của ông mà một mình ông thì không thể làm được, chẳng hạn như điều mà ông mới tiết lộ này.

Mặc dù chưa từng (và có lẽ sẽ không bao giờ) thừa nhận kết quả bầu cử 2020, nhưng dường như Tổng thống Trump cũng đã nghĩ đến lúc ông rời Nhà Trắng. Ông hỏi mọi người về việc lại làm chương trình The Apprentice (Nhân viên tập sự), có ý là ông sẽ quay lại với truyền hình. Ngoài ra, ông còn tiết lộ một mong muốn khác - mà điều này thì chưa ai nghĩ tới.

Theo các nguồn tin của trang The Daily Beast, Tổng thống Donald Trump đã hỏi một số trợ lý và cố vấn về quá trình đặt tên các sân bay theo tên các cựu Tổng thống.

Tổng thống Trump tiết lộ một mong muốn mới: Liệu lần này ông có được đáp ứng không? ảnh 1 Tổng thống Trump đã hỏi về việc đặt tên sân bay theo tên cựu Tổng thống. Ảnh: AFP/ Getty.

Một nguồn tin đáng tin cậy kể lại, có lần, Tổng thống Trump tỏ ra tự nhiên và hỏi phải cần những “giấy tờ” gì để một sân bay được đặt tên theo một cựu Tổng thống.

Nhưng không phải sân bay nào cũng được đâu, vì theo một vài nguồn tin khác, thì trong 2-3 tuần vừa rồi, Tổng thống Trump cứ nói “chẳng có Tổng thống nào” lại muốn một sân bay đầy tai tiếng hay có cơ sở hạ tầng nghèo nàn đặt theo tên mình.

Thực tế, kể từ đầu năm 2018, đã ít nhất 2 lần Tổng thống Trump đề cập đến việc ông muốn một sân bay quốc gia hoặc quốc tế đặt theo tên mình. Ông muốn có một sân bay mang tên Donald J. Trump, hoặc một số người thì nói rằng ông muốn một sân bay quốc tế có tên Trump International.

Tổng thống Trump tiết lộ một mong muốn mới: Liệu lần này ông có được đáp ứng không? ảnh 2 Tổng thống Trump bảo, chẳng ai lại muốn một sân bay tai tiếng hoặc xập xệ được đặt theo tên mình. Ảnh: CNN.

Các cựu Tổng thống được dùng tên để đặt cho các sân bay bao gồm George H.W. Bush, Jimmy Carter, Bill Clinton, Dwight D. Eisenhower, John F. Kennedy, Reagan, Theodore Roosevelt và George Washington, theo tờ The Sun.

Ngoài sự quan tâm tới sân bay, Tổng thống Trump cũng đã hỏi về việc các tàu sân bay của Hải quân có thể được đặt tên là USS Donald Trump không, theo một nguồn tin của trang The Daily Beast.

Việc Tổng thống Trump mong muốn có sân bay hoặc tàu sân bay đặt theo tên mình cho thấy, ông phần nào cũng đã tính đến việc để ông Joe Biden nhậm chức. Nhưng cũng có thể thấy rằng ông vẫn muốn có tầm ảnh hưởng nhất định sau khi rời Nhà Trắng.

Tổng thống Trump tiết lộ một mong muốn mới: Liệu lần này ông có được đáp ứng không? ảnh 3 Tổng thống Trump dường như rất có hứng thú với sân bay. Từ trước khi trở thành Tổng thống, đã không ít lần ông viết rằng mình có thể thay đổi các sân bay. Ảnh: Twitter.

Tuy nhiên, dù mong muốn này của ông sẽ trở thành hiện thực đi nữa, thì mọi thủ tục hoặc kế hoạch cũng sẽ chỉ được bắt đầu sau khi ông rời nhiệm sở.

Nhà Trắng chưa có bình luận về những việc này.

Tổng thống Trump tiết lộ một mong muốn mới: Liệu lần này ông có được đáp ứng không? ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
“Sinh ra để làm Hoàng hậu”: Kate được khen vì cách cư xử trong tang lễ Hoàng thân Philip
“Sinh ra để làm Hoàng hậu”: Kate được khen vì cách cư xử trong tang lễ Hoàng thân Philip
HHT - Công nương Kate Middleton, cháu dâu của Nữ hoàng, cùng chồng đến dự tang lễ Hoàng thân Philip từ rất sớm. Không chỉ là người giúp kéo hai anh em William - Harry lại gần nhau trò chuyện, cô còn có những hành động tinh tế khác khiến công chúng ở Anh khen ngợi rằng cô “sinh ra để làm Hoàng hậu”.

Có thể bạn quan tâm

William - Kate đến tang lễ Hoàng thân Philip: Kate lại dùng phụ kiện thể hiện sự đoàn kết

William - Kate đến tang lễ Hoàng thân Philip: Kate lại dùng phụ kiện thể hiện sự đoàn kết

HHT - Vợ chồng Hoàng tử William và Công nương Kate là hai trong số những thành viên Hoàng gia bắt đầu đến dự tang lễ Hoàng thân Philip sớm nhất. Đúng như truyền thông Anh đã đưa tin, William mặc suit thay vì quân phục. Còn Kate, như trong nhiều dịp quan trọng, lại dùng đồ trang sức mang nhiều ý nghĩa.
Lời tạm biệt cuối cùng: Bóng dáng cô độc của Nữ hoàng, xe ngựa chẳng còn Hoàng thân Philip

Lời tạm biệt cuối cùng: Bóng dáng cô độc của Nữ hoàng, xe ngựa chẳng còn Hoàng thân Philip

HHT - Nữ hoàng Anh lặng lẽ lau nước mắt từ khi ở trên xe ô tô, rồi ngồi một mình cúi đầu trong tang lễ của Hoàng thân Philip - người chồng đã ở bên bà hơn 7 thập kỷ. Chiếc xe ngựa mà Hoàng thân từng ưa thích cũng xuất hiện, nhưng chỗ ngồi của ông giờ chỉ còn là chiếc mũ, đôi găng. Đó là những hình ảnh khiến những người yêu quý Hoàng gia Anh không khỏi nao lòng.
Anh em xa cách: Có người sẽ đứng xen giữa William - Harry trong tang lễ Hoàng thân Philip?

Anh em xa cách: Có người sẽ đứng xen giữa William - Harry trong tang lễ Hoàng thân Philip?

HHT - Trái với thông lệ, Hoàng tử William và Harry sẽ không đứng sát cạnh nhau trong tang lễ của Hoàng thân Philip. Cung điện Buckingham vừa xác nhận rằng, một người khác đã được Nữ hoàng xếp đứng giữa hai anh em hoàng tử. Trong khi nhiều người đang hy vọng vào một sự hàn gắn giữa hai anh em, thì tại sao chuyện này lại xảy ra?
Những bức ảnh Hoàng gia tiết lộ vai trò đặc biệt của Kate Middleton trong gia đình chồng

Những bức ảnh Hoàng gia tiết lộ vai trò đặc biệt của Kate Middleton trong gia đình chồng

HHT - Trong những ngày gần đây, Hoàng gia Anh đều đặn đăng những bức ảnh kỷ niệm có liên quan đến Hoàng thân Philip. Một số bức ảnh đã cho biết một thông tin “đằng sau hậu trường”: Vai trò đặc biệt của Công nương Kate trong gia đình nhà chồng. Đó là một vai trò mang tính “phá vỡ thông lệ” nhưng lại được khen ngợi, vì sao vậy?
Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương

Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương

HHT - Hoàng gia Anh muốn thể hiện tình đoàn kết của gia tộc khi Harry về quê hương để tham dự tang lễ Hoàng thân Philip. Tuy nhiên, dường như Hoàng gia đang rất “lạnh nhạt” với nàng dâu thứ là Meghan Markle, vợ của Harry. Điều này được thể hiện rõ ràng, đến mức không chỉ giới truyền thông, mà công chúng ở Anh cũng nhận ra.