TP.HCM: Đôi bạn cùng lớp hẹn nhau lấy điểm 10 tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, trường THCS-THPT Phan Bội Châu (TP.HCM) có hai thí sinh đạt điểm tuyệt đối, đó là Trần Nguyễn Xuân Nguyên - điểm 10 môn Lịch sử và Chung Vĩ Tín - điểm 10 môn GDCD. Điều đặc biệt là cả hai bạn học cùng lớp với nhau và thường xuyên giúp đỡ nhau trong những câu hỏi khó.

Ngay khi điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 được công bố, cả Vĩ Tín và Xuân Nguyên đều rất vui mừng khi biết mình có số điểm tuyệt đối ở một trong các môn thi. Trước đó, cả hai từng động viên nhau và đặt ra thành tích sẽ có điểm tuyệt đối trong kỳ thi năm nay.

“Cảm xúc của mình rất vui và bất ngờ vì không nghĩ mình có thể đạt được 10 điểm môn GDCD. Lúc thi xong, dò đáp án, mình chỉ đoán bản thân sẽ ở mức 9 điểm." Vĩ Tín cũng cho biết, ngay khi biết điểm, cậu bạn đã nhanh chóng chia sẻ với Xuân Nguyên và bạn bè, người thân, thầy cô về tin vui này.

TP.HCM: Đôi bạn cùng lớp hẹn nhau lấy điểm 10 tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 ảnh 1

Vĩ Tín rất phấn khích với điểm số của chính mình vì cao hơn dự đoán rất nhiều.

Được biết, để đạt được số điểm tuyệt đối trong môn GDCD, Vĩ Tín đã dành rất nhiều thời gian để làm bài tập và ôn tập các nội dung trọng tâm. Ngoài ra, những đợt thi thử tại các nhóm ôn thi trực tuyến, đề thi tham khảo... cũng được Vĩ Tín tìm hiểu và luyện tập theo. Hiện tại, cậu bạn dự định sẽ xét khối D01 ngành Công nghệ thông tin của trường ĐH Công Thương TP.HCM.

Với Xuân Nguyên, điểm 10 môn Sử khiến cô bạn vô cùng phấn khích cũng như cảm thấy xứng đáng với quá trình ôn luyện chăm chỉ. Trước đó, dù đã hoàn thành bài thi khá tốt, Xuân Nguyên vẫn chưa yên tâm với kết quả vì sợ mình sẽ bất cẩn trong lúc tô kết quả trắc nghiệm.

Sau khi biết điểm, Xuân Nguyên muốn chia sẻ niềm vui này nhất đến hai cô giáo dạy Sử của mình là cô Mai và cô Sinh. Chính cả hai cô giáo đã giúp đỡ và cổ vũ cho Xuân Nguyên theo đuổi niềm đam mê Lịch sử của mình.

TP.HCM: Đôi bạn cùng lớp hẹn nhau lấy điểm 10 tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 ảnh 2

Xuân Nguyên cảm thấy rất may mắn khi có thể nhận được sự hỗ trợ tận tình của các giáo viên.

Để có được số điểm tuyệt đối như trên, Xuân Nguyên đã có quá trình ôn tập chăm chỉ. Bên cạnh việc chú trọng ôn tập các kiến thức trọng tâm, Xuân Nguyễn cũng rất chú ý việc học lại những kiến thức đã làm sai khi luyện đề. “Trong lúc luyện đề, mình không làm quá nhiều, nhưng sau mỗi đề thì mình luôn cố gắng rút kinh nghiệm cho mình để mình chắc chắn khi làm đề sau sẽ không mắc lỗi tương tự", Xuân Nguyên bật mí.

Vì được tiếp xúc với tiếng Anh từ nhỏ, cộng thêm việc yêu thích nền văn hoá Âu- Mỹ, Nguyên dự kiến sẽ đăng ký vào học ngành Ngôn ngữ Anh của Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP.HCM) bằng tổ hợp khối D14 với tổng điểm điểm 28,25. Trong đó, Nguyên có IELTS 6.5 (được quy đổi ra điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia là 10 điểm), môn Ngữ Văn 8.25 và Lịch sử 10.

Thầy Trịnh Khánh Sơn (Phó hiệu trưởng trường THCS-THPT Phan Bội Châu) cho hay, cả Xuân Nguyên và Vĩ Tín đều là những học sinh có thành tích học tập tốt, có ý chí phấn đấu và được thầy cô bạn bè quý mến. Thầy Sơn cho hay, trường tổ chức học hai buổi có bán trú và nội trú nên hầu hết các em học sinh không đi học thêm ở ngoài mà chủ yếu học 100% tại trường với thầy cô, bạn bè. Chính vì vậy, dù rất bất ngờ vì thành tích của đôi bạn, thầy Sơn vẫn có thể dự đoán được sự phát huy của các học sinh.

TP.HCM: Đôi bạn cùng lớp hẹn nhau lấy điểm 10 tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.
Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.