Trắc nghiệm vui: Ai sẽ gặp “sự cố” trước? Câu trả lời sẽ tiết lộ tính cách của bạn!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chúng ta đều biết rằng cách suy nghĩ, cách nhận thức của mỗi người có thể nói lên những đặc điểm tính cách của người đó. Mà cách nhận thức đôi khi được thể hiện rất rõ chỉ qua một ánh mắt thôi.

“Một ánh mắt” ở đây tức là bạn nhìn vào một bức tranh rồi đưa ra nhận xét, và thế là nhiều nét tính cách của bạn sẽ được hé lộ. Vậy bạn hãy nhìn vào bức tranh dưới đây rồi đưa ra nhận định xem trong 4 người, người nào sẽ gặp “sự cố” trước tiên nhé!

Trắc nghiệm vui: Ai sẽ gặp “sự cố” trước? Câu trả lời sẽ tiết lộ tính cách của bạn! ảnh 1

Và đây là lời lý giải:

Nếu bạn chọn người A:

Bạn cho rằng người gặp sự cố đầu tiên sẽ là người bị rơi xuống lỗ cống đang mở nắp - đây là một vấn đề do sự thiếu trách nhiệm của người khác. Việc nhìn ngay ra yếu tố liên quan đến trách nhiệm thế này cho thấy bạn có tố chất lãnh đạo. Nhưng bạn cũng là người nhiều cảm xúc, biết thông cảm với người khác (bạn biết rằng rơi xuống lỗ cống có thể gây chấn thương nặng và… rất bẩn, rất hôi), lại trung thực, điều đó khiến mọi người thực sự yêu quý và cảm phục bạn. Bạn cũng rất mạnh mẽ, sẵn sàng vượt qua các chướng ngại vật của cuộc sống bằng sự nhiệt tình của mình. Bạn rất hợp làm trong ngành kinh doanh hoặc công nghệ.

Trắc nghiệm vui: Ai sẽ gặp “sự cố” trước? Câu trả lời sẽ tiết lộ tính cách của bạn! ảnh 2

Nếu bạn chọn người B:

Một cái cào cỏ là thứ hiếm khi bị vứt trên vỉa hè để khiến người khác giẫm phải, nhưng bạn nhìn ra nó ngay và cho rằng nó dễ gây tai nạn nhất, chứng tỏ bạn là người rất giỏi quan sát và mau chóng nhận ra những tình tiết khác biệt. Vì vậy, bạn cũng rất thực tế, không bao giờ tưởng tượng ra một tình huống như cổ tích nào trong cuộc sống. Nhiều bạn bè thích nghe lời khuyên của bạn chính vì sự thực tế và khả năng suy xét lý trí đó.

Điểm yếu của bạn là hay phân tích thái quá các tình huống và vì thế mà dễ bị căng thẳng. Bởi vậy, bạn dễ bị cuốn hút bởi những người đơn giản và bình tĩnh. Nếu bạn có “một nửa” như vậy, họ sẽ giúp cuộc sống của bạn nhẹ nhàng hơn nhiều.

Những người giỏi quan sát và phân tích như bạn có thể trở thành tiểu thuyết gia hay kịch tác gia xuất sắc.

Trắc nghiệm vui: Ai sẽ gặp “sự cố” trước? Câu trả lời sẽ tiết lộ tính cách của bạn! ảnh 3

Nếu bạn chọn người C:

Một người đi bộ trên đường mà va phải cái cây trên vỉa hè thì thường là do họ quá lơ đãng. Dường như bạn nhận ra chính mình trong tình huống này. Nhưng đó chỉ là một điểm yếu nho nhỏ của bạn thôi, còn thực ra, bạn giống những người hay lơ đãng khác: Những người rất thông minh và tài năng. Bạn cực giỏi giải quyết vấn đề của mình và giúp người khác giải quyết vấn đề của họ. Đã làm gì là bạn sẽ làm đến cùng; điều bạn ghét nhất là những lời hứa suông hoặc những việc làm nửa vời. Với sự tận tụy của mình, bạn có thể cống hiến rất nhiều cho bất kỳ công ty nào và bạn đặc biệt phù hợp với các tổ chức xã hội, nhân đạo…

Trắc nghiệm vui: Ai sẽ gặp “sự cố” trước? Câu trả lời sẽ tiết lộ tính cách của bạn! ảnh 4

Nếu bạn chọn người D:

Bạn chọn trường hợp một người “đối đầu” với một chiếc ô tô, cho thấy bạn có tính cách khá độc đáo và hay bị thu hút bởi những thử thách. Bạn thường có những ý tưởng mà ít ai có, nên bạn dễ thành công trong những lĩnh vực cần nhiều sự sáng tạo như âm nhạc, mỹ thuật.

Trong cuộc sống, bạn ít tin tưởng người khác (trong bức tranh, bạn không tin rằng người lái xe sẽ phanh kịp) mà thường khá “cứng đầu”, khăng khăng bảo vệ ý kiến của mình. Những gì người khác nghĩ hay nói cũng không mấy quan trọng đối với bạn. Theo bạn thì làm bạn với một cuốn sách còn thú vị hơn là có quá nhiều bạn bè theo kiểu “quen mà không thân”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm