Tranh cãi BTS bị đối xử bất công với tư cách Đặc phái viên, Nhà Xanh chính thức lên tiếng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc đã làm rõ một số báo cáo nói rằng Chính phủ Hàn Quốc đã không chi trả bất kỳ chi phí nào trong chuyến đi của BTS đến New York cùng Tổng thống Moon Jae In với tư cách là Đặc phái viên. 

Vào ngày 30/9, tờ Chosun Ilbo đưa tin Chính phủ đã không đài thọ bất kỳ chi phí nào cho BTS bao gồm chi phí đi lại, ăn ở cho chuyến đi của nhóm đến New York cùng với Tổng thống Moon Jae In. Bài viết này cho biết BTS đã tháp tùng Tổng thống Moon Jae In, Đệ nhất phu nhân Kim Jung Sook và Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hwang Hee trong 3 ngày tại New York nhưng không nhận được bất kỳ khoản phụ cấp nào.

Tranh cãi BTS bị đối xử bất công với tư cách Đặc phái viên, Nhà Xanh chính thức lên tiếng ảnh 1

Tuy nhiên, một nguồn tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: "Sau khi kiểm tra, chúng tôi nhận thấy Chính phủ đã đài thọ một số chi phí cho chuyến công tác của BTS. Báo cáo nói rằng các khoản chi phí này hoàn toàn không được đài thọ là sai sự thật. Chính phủ đã chi trả một phần chi phí và chúng tôi đang kiểm tra chi tiết hồ sơ".

Phía Nhà Xanh cũng tuyên bố: "Chúng tôi đã thanh toán các chi phí sau chuyến đi. Chính phủ và các cơ quan đã đồng ý đài thọ một phần chi phí đi lại và ăn ở của BTS với tư cách là Đặc phái viên. Ngoài ra, Nhà Xanh rất biết ơn các hoạt động của BTS thực hiện với tư cách Đặc phái viên".

Trang NoCut News giải thích rằng do Liên Hợp Quốc cũng đã mời BTS dưới tư cách riêng biệt với Chính phủ nên chỉ một số chi phí liên quan đến hoạt động của BTS trong chuyến công tác này được đài thọ.

Tranh cãi BTS bị đối xử bất công với tư cách Đặc phái viên, Nhà Xanh chính thức lên tiếng ảnh 2

Trở lại tháng 7, BTS được bổ nhiệm làm Đặc phái viên của Tổng thống về Thế hệ Tương lai và Văn hóa. Vào ngày 20/9, 7 chàng trai đã tham dự phiên họp thường niên lần thứ 76 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York, Mỹ.

Với tư cách là Đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc, BTS đã mang đến một bài phát biểu tràn đầy cảm hứng trong sự kiện SDG Moment 2021 - chương trình Mục tiêu phát triển bền vững (Sustainable Development Goals Moment) thuộc khuôn khổ Thập kỷ hành động (Decade of Action) do Liên Hiệp Quốc khởi xướng.

Tranh cãi BTS bị đối xử bất công với tư cách Đặc phái viên, Nhà Xanh chính thức lên tiếng ảnh 6
Theo allkpop, Tách trà Kpop
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Karina aespa gặp sự cố trang phục 5 lần 7 lượt, fan phẫn nộ vì stylist "phớt lờ"

Karina aespa gặp sự cố trang phục 5 lần 7 lượt, fan phẫn nộ vì stylist "phớt lờ"

HHT - Sự phẫn nộ của người hâm mộ hiện tại không phải là giọt nước tràn ly, mà đã "tràn lớn" từ lâu nhưng stylist của aespa vẫn chưa có động thái cẩn trọng hơn. Karina liên tục gặp vấn đề với trang phục khi trình diễn, lần trước là chất liệu cứng gây thương tích, lần này là chiếc áo bị rách khiến cô suýt gặp nạn "hớ hênh".