Tranh chỗ chụp ảnh tàu điện, hai thanh niên ở Nhật xô xát, người rạn hộp sọ, người bị bắt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chỉ vì cùng có sở thích chụp ảnh tàu điện đang chạy mà hai thanh niên này tranh nhau “chỗ đẹp”, dẫn tới việc xô đẩy nhau, gây ra hậu quả nặng nề. Trong đó, một người thì bị thương nặng, người kia thì đối mặt với án phạt nặng nề.

Nhiều người ở Nhật có một sở thích là chụp ảnh tàu điện, tức là chờ con tàu phóng rất nhanh, sắp đến bến đỗ thì chụp ảnh, đôi khi tạo nên những tác phẩm đầy tính nghệ thuật. Tuy nhiên, khi đông người cùng tụ tập để cố chụp được bức ảnh đẹp thì tai nạn có thể xảy ra.

Tranh chỗ chụp ảnh tàu điện, hai thanh niên ở Nhật xô xát, người rạn hộp sọ, người bị bắt ảnh 1

Nhiều người rất thích chụp ảnh tàu điện. Ảnh: Otaku House.

Mới đây, có khoảng 10 người mê chụp ảnh tàu điện cũng đứng ở nhà ga JR Nishi-Kawaguchi tại thành phố Kawaguchi để chờ tàu đến. Nhưng một thanh niên 19 tuổi không hài lòng với chỗ đứng của một học sinh trung học, nên mới bảo học sinh này tránh ra chỗ khác. Tuy nhiên, người có “chỗ đẹp” thì không muốn phải rời đi đâu cả, nên học sinh này từ chối. Vậy là thanh niên 19 tuổi kia bắt đầu buông những lời đe dọa, rồi hai bên xô đẩy nhau.

Học sinh trung học đang cầm máy ảnh để chờ tàu đến, tiện tay hướng ngay sang phía thanh niên kia để ghi lại hình ảnh kẻ bắt nạt mình. Sau khoảng 40 giây, thanh niên phát hiện ra việc đó nên nổi giận, xô mạnh cậu học sinh, khiến cậu ngã ra đất. Thanh niên này thấy vậy bỏ chạy.

Tranh chỗ chụp ảnh tàu điện, hai thanh niên ở Nhật xô xát, người rạn hộp sọ, người bị bắt ảnh 2
Những đoàn tàu đẹp đẽ ở Nhật là một lý do khiến nhiều người thích chụp ảnh tàu. Ảnh: Wordpress.

Nhưng do hình ảnh đã bị ghi lại nên thủ phạm nhanh chóng bị bắt bởi một nhân viên ở nhà ga Nishi-Kawaguchi, người đã nhận ra anh ta. Khi bị bắt, thanh niên này nói rằng thực ra anh ta cũng định ra đầu thú vì thấy hình ảnh của mình đã bị đăng khắp nơi, đằng nào cũng không trốn được. Nhưng anh ta cũng nói: “Tôi không cố ý xô cậu ấy ngã”. Cậu học sinh kia đã bị rạn xương sọ, còn thủ phạm đối mặt với tội danh tấn công người khác.

Tranh chỗ chụp ảnh tàu điện, hai thanh niên ở Nhật xô xát, người rạn hộp sọ, người bị bắt ảnh 3

Chỉ vì tranh chỗ chụp ảnh tàu mà tai nạn đã xảy ra. Ảnh: IEAHO/ Flickr.

Sự việc này khiến nhiều người đưa ý kiến rằng nên cấm hẳn việc chụp ảnh các đoàn tàu, vì có rất nhiều rủi ro. Nếu hoạt động này bị cấm thì cũng thật đáng buồn vì đây là một thú vui của nhiều người và họ chụp được những bức ảnh rất đẹp. Nhưng có lẽ một số giới hạn cũng sẽ được đặt ra để hạn chế những nguy hiểm mà những người thích chụp ảnh tàu chạy có thể gặp phải.

Tranh chỗ chụp ảnh tàu điện, hai thanh niên ở Nhật xô xát, người rạn hộp sọ, người bị bắt ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Các cấp bộ Đoàn cần nêu cao khát vọng cống hiến, lẽ sống tuổi trẻ
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Các cấp bộ Đoàn cần nêu cao khát vọng cống hiến, lẽ sống tuổi trẻ
HHT - Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, thế hệ trẻ Quảng Ngãi chính là những chủ nhân tương lai, đóng vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của tỉnh và mục tiêu, tầm nhìn xây dựng đất nước đến năm 2030, 2045 như Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. 
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022: Hơn 26.400 công trình, chuyên sâu, chuyên nghiệp, lan tỏa
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022: Hơn 26.400 công trình, chuyên sâu, chuyên nghiệp, lan tỏa
HHT - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022 huy động gần 1,9 triệu đoàn viên, thanh niên tham gia; thực hiện hơn 26.400 (tăng 9,56% so với năm 2021) công trình thanh niên các cấp, với tổng kinh phí là 444 tỉ đồng (tăng 61,96% so với năm 2021). Các công trình, phần việc được đầu tư về quy mô, chất lượng hơn so với những năm trước

Có thể bạn quan tâm

Nhan sắc Miss Grand Vietnam 2022 Đoàn Thiên Ân, cô gái từng giảm 15 kg để đi thi sắc đẹp

Nhan sắc Miss Grand Vietnam 2022 Đoàn Thiên Ân, cô gái từng giảm 15 kg để đi thi sắc đẹp

HHT - Cuộc thi Miss Grand Vietnam 2022 đã xác định được ngôi vị cao nhất, tân Hoa hậu Đoàn Thiên Ân đăng quang không hề gây bất ngờ. Người đẹp đã có một đêm thi xuất sắc, đặc biệt đây là lần đầu tiên Thiên Ân đi thi sắc đẹp và cô đã có một câu chuyện truyền cảm hứng về bản thân vô cùng ấn tượng.
Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

HHT - Một bé gái treo người lơ lửng ở thang cuốn trong một trung tâm thương mại tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã may mắn được cứu. Tuy nhiên, người cứu cô bé - là chủ của một cửa hàng trong trung tâm - lại bị nhiều dân mạng chỉ trích vì bàn tay đặt “không đúng chỗ”. Sự việc này đang gây nhiều tranh luận ở Trung Quốc.