Tranh chỗ chụp ảnh tàu điện, hai thanh niên ở Nhật xô xát, người rạn hộp sọ, người bị bắt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chỉ vì cùng có sở thích chụp ảnh tàu điện đang chạy mà hai thanh niên này tranh nhau “chỗ đẹp”, dẫn tới việc xô đẩy nhau, gây ra hậu quả nặng nề. Trong đó, một người thì bị thương nặng, người kia thì đối mặt với án phạt nặng nề.

Nhiều người ở Nhật có một sở thích là chụp ảnh tàu điện, tức là chờ con tàu phóng rất nhanh, sắp đến bến đỗ thì chụp ảnh, đôi khi tạo nên những tác phẩm đầy tính nghệ thuật. Tuy nhiên, khi đông người cùng tụ tập để cố chụp được bức ảnh đẹp thì tai nạn có thể xảy ra.

Tranh chỗ chụp ảnh tàu điện, hai thanh niên ở Nhật xô xát, người rạn hộp sọ, người bị bắt ảnh 1

Nhiều người rất thích chụp ảnh tàu điện. Ảnh: Otaku House.

Mới đây, có khoảng 10 người mê chụp ảnh tàu điện cũng đứng ở nhà ga JR Nishi-Kawaguchi tại thành phố Kawaguchi để chờ tàu đến. Nhưng một thanh niên 19 tuổi không hài lòng với chỗ đứng của một học sinh trung học, nên mới bảo học sinh này tránh ra chỗ khác. Tuy nhiên, người có “chỗ đẹp” thì không muốn phải rời đi đâu cả, nên học sinh này từ chối. Vậy là thanh niên 19 tuổi kia bắt đầu buông những lời đe dọa, rồi hai bên xô đẩy nhau.

Học sinh trung học đang cầm máy ảnh để chờ tàu đến, tiện tay hướng ngay sang phía thanh niên kia để ghi lại hình ảnh kẻ bắt nạt mình. Sau khoảng 40 giây, thanh niên phát hiện ra việc đó nên nổi giận, xô mạnh cậu học sinh, khiến cậu ngã ra đất. Thanh niên này thấy vậy bỏ chạy.

Tranh chỗ chụp ảnh tàu điện, hai thanh niên ở Nhật xô xát, người rạn hộp sọ, người bị bắt ảnh 2
Những đoàn tàu đẹp đẽ ở Nhật là một lý do khiến nhiều người thích chụp ảnh tàu. Ảnh: Wordpress.

Nhưng do hình ảnh đã bị ghi lại nên thủ phạm nhanh chóng bị bắt bởi một nhân viên ở nhà ga Nishi-Kawaguchi, người đã nhận ra anh ta. Khi bị bắt, thanh niên này nói rằng thực ra anh ta cũng định ra đầu thú vì thấy hình ảnh của mình đã bị đăng khắp nơi, đằng nào cũng không trốn được. Nhưng anh ta cũng nói: “Tôi không cố ý xô cậu ấy ngã”. Cậu học sinh kia đã bị rạn xương sọ, còn thủ phạm đối mặt với tội danh tấn công người khác.

Tranh chỗ chụp ảnh tàu điện, hai thanh niên ở Nhật xô xát, người rạn hộp sọ, người bị bắt ảnh 3

Chỉ vì tranh chỗ chụp ảnh tàu mà tai nạn đã xảy ra. Ảnh: IEAHO/ Flickr.

Sự việc này khiến nhiều người đưa ý kiến rằng nên cấm hẳn việc chụp ảnh các đoàn tàu, vì có rất nhiều rủi ro. Nếu hoạt động này bị cấm thì cũng thật đáng buồn vì đây là một thú vui của nhiều người và họ chụp được những bức ảnh rất đẹp. Nhưng có lẽ một số giới hạn cũng sẽ được đặt ra để hạn chế những nguy hiểm mà những người thích chụp ảnh tàu chạy có thể gặp phải.

Tranh chỗ chụp ảnh tàu điện, hai thanh niên ở Nhật xô xát, người rạn hộp sọ, người bị bắt ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Siêu trăng cuối cùng của năm 2022: Điều chỉnh khía cạnh cảm xúc của 12 chòm sao
Siêu trăng cuối cùng của năm 2022: Điều chỉnh khía cạnh cảm xúc của 12 chòm sao
HHT - Mặt trăng sẽ nằm ở phía đối diện của Trái Đất với Mặt trời và mặt của nó sẽ được chiếu sáng hoàn toàn. Đây cũng là siêu trăng cuối cùng trong số ba siêu trăng cho năm 2022. Tại Việt Nam, thời điểm này rơi vào Lễ Vu Lan năm nay, là dịp để mỗi người tìm về cội nguồn yêu thương và cân bằng lại cảm xúc.

Có thể bạn quan tâm

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

HHT - Trên thế giới đã có không ít câu chuyện về những người mà các bác sĩ cũng tưởng là đã qua đời, nhưng rồi tỉnh lại. Họ có những trải nghiệm “cận kề cửa tử” khá khác nhau, nhưng có một phụ nữ ở Mỹ khi tỉnh lại thì việc đầu tiên là ra hiệu cho người nhà lấy một chiếc bút để viết.
Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

HHT - Cuộc thi Miss International 2022 đã chốt được 70 người đẹp tham gia. Giữ vững quy định về thí sinh, không thay đổi như Miss Universe, cuộc thi nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng sắc đẹp quốc tế. Các chuyên trang sắc đẹp cũng dựa trên danh sách thí sinh năm nay để đưa ra những dự đoán. Ở BXH dự đoán đầu tiên, Sash Factor đánh giá rất cao Á hậu Phương Anh.