Trịnh Sảng thoát cảnh ngồi tù trong gang tấc, nghi vấn "Én nhỏ" Triệu Vy đã bay đến Pháp?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau lùm xùm Triệu Vy có nguy cơ bị “phong sát” vào tối 26/8, hôm nay, đại fan của nữ diễn viên thông báo “Én nhỏ” đã bình an. Ở một diễn biến khác, sáng nay, CCTV đưa tin Trịnh Sảng bị Cục thuế xử phạt vì hành vi trốn thuế. Nhưng chỉ vài giờ sau, nữ diễn viên đã nộp đầy đủ khoản thuế chỉ trong một lần khiến netizen choáng váng.

Triệu Vy đã hạ cánh an toàn trên đất Pháp?

Tối ngày 26/8, những bộ phim có sự xuất hiện của Triệu Vy đã lần lượt bị gỡ khỏi các nền tảng. Cư dân mạng đã đặt nghi vấn rằng các cơ quan quản lý đang lập hồ sơ để tiến hành xử lý những sai phạm trong quá khứ của đại hoa đán, vậy nên đây có thể là những động thái đầu tiên của quá trình "phong sát".

Trịnh Sảng thoát cảnh ngồi tù trong gang tấc, nghi vấn "Én nhỏ" Triệu Vy đã bay đến Pháp? ảnh 1

Cũng trong đêm cùng ngày, Cnet lan truyền tin đồn hiện tại không ai có thể liên lạc với được với Triệu Vy, kể cả những ngôi sao có địa vị cao ở làng giải trí Hoa ngữ.

Đến sáng hôm nay, một đại fan (có dấu tích xác nhận trên Weibo) của Triệu Vy đã đăng bài thông báo với nội dung là: “Vy Vy nói không sao”. Cùng lúc đó, trên các mạng xã hội Trung Quốc đã bắt đầu truyền tay nhau tin đồn cho rằng "Én nhỏ" đã hạ cánh an toàn ở nước Pháp.

Trịnh Sảng thoát cảnh ngồi tù trong gang tấc, nghi vấn "Én nhỏ" Triệu Vy đã bay đến Pháp? ảnh 2

Bài đăng của đại fan Triệu Vy.

Điểm đáng chú ý là hiện tại, bài viết gốc thông báo tin này đã bị chính chủ xoá khỏi Weibo. Không loại trừ khả năng chủ tài khoản muốn giữ kín thông tin nơi ở hiện tại cho Triệu Vy hoặc đây chỉ là một tin giả.

Trịnh Sảng thoát cảnh ngồi tù trong gang tấc, nghi vấn "Én nhỏ" Triệu Vy đã bay đến Pháp? ảnh 3

Trong trường hợp tin tức này là thật, trước nghi vấn Triệu Vy có thể thoát khỏi các cuộc điều tra của cơ quan chức năng nếu đã đặt chân đến Pháp, căn cứ theo Hiệp ước dẫn độ Pháp đã ký với Trung Quốc vào năm 2015, Pháp chỉ có thể từ chối dẫn độ nếu đó là tội phạm chính trị hoặc người bị kết tội vì lý do tôn giáo, sắc tộc, giới tính, quốc tịch...

Hơn nữa, Triệu Vy cũng mang quốc tịch Trung Quốc, không phải Singapore như nhiều người lầm tưởng (chồng cô - doanh nhân Huỳnh Hữu Long mới là người Singapore). Điều này có nghĩa là nếu Triệu Vy thực sự bị truy tố, thì dù bay đến Pháp, cô cũng chưa chắc được "an toàn".

Trịnh Sảng thoát cảnh ngồi tù trong gang tấc, nghi vấn "Én nhỏ" Triệu Vy đã bay đến Pháp? ảnh 4

Trịnh Sảng nộp hàng tỷ tiền thuế, thoát cảnh ngồi tù trong vòng “một nốt nhạc”

Vào đầu tháng 8 năm nay, Phòng Thanh tra của Cục thuế Thượng Hải đã nhận được báo cáo về nghi án Trịnh Sảng trốn thuế, không khai báo chính xác thu nhập cá nhân trong vòng từ năm 2019 đến năm 2020. Theo điều tra, Trịnh Sảng đã không khai báo thu nhập cá nhân là 191 triệu NDT (gần 645 tỷ VNĐ), trốn thuế 45.269.600 NDT (gần 160 tỷ VNĐ) và các khoản thuế nộp thiếu khác là 26.520.700 NDT (hơn 90 tỷ VNĐ).

Trịnh Sảng thoát cảnh ngồi tù trong gang tấc, nghi vấn "Én nhỏ" Triệu Vy đã bay đến Pháp? ảnh 5

Trong sáng ngày 27/8, đã có thông tin Trịnh Sảng buộc phải nộp lại tổng cộng 299 triệu NDT (khoảng 1056 tỷ VNĐ) bao gồm tiền thuế đã trốn và phí phạt vì nộp chậm cho cơ quan quản lý trong vòng 6 tháng, nếu không cô sẽ phải đối mặt với nguy cơ lĩnh án tù.

Trịnh Sảng thoát cảnh ngồi tù trong gang tấc, nghi vấn "Én nhỏ" Triệu Vy đã bay đến Pháp? ảnh 6

Điều khiến cư dân mạng bất ngờ là chỉ vài giờ sau đó, Trịnh Sảng đã nộp xong số tiền khổng lồ trên chỉ trong một lần duy nhất. Trong khi hồi tháng 5, cô vẫn còn đăng Weibo than thở về cuộc sống nghèo khổ ở Mỹ: Không kiếm ra tiền, chỉ có thể ăn trứng xào qua ngày, đến giấy vệ sinh, băng vệ sinh cũng phải vô cùng tiết kiệm.

Việc Trịnh Sảng nhanh chóng huy động được một số tiền lớn như vậy để nộp phạt khiến netizen đặt ra nhiều nghi vấn về khối tài sản mà hiện nay cô đang sở hữu. Liệu Trịnh Sảng thật sự nghèo và đã có người giúp đỡ cô hay nữ diễn viên chỉ giả nghèo để tranh thủ sự đồng tình từ cư dân mạng?

Trịnh Sảng thoát cảnh ngồi tù trong gang tấc, nghi vấn "Én nhỏ" Triệu Vy đã bay đến Pháp? ảnh 7

C-Biz đang trải qua cuộc “thanh trừng” vô tiền khoáng hậu trong lịch sử, cả Trịnh Sảng lẫn Triệu Vy đều xuất hiện trong một danh sách được đồn là “danh sách đen” do giới chức Trung Quốc đưa ra để siết chặt hoạt động giải trí.

Ngoài ra, mạng xã hội Trung Quốc lan truyền hình ảnh về "danh sách đen" này liệt kê những tên tuổi đáng chú ý như MC Cao Hiểu Tùng, ca sĩ Hà Vận Thi, Đường Thi Vịnh, Đặng Tử Kì, Tzuyu (TWICE), Dụ Ngôn (THE9), Cao Thiên Hạc, đạo diễn Lý An, biên kịch Vu Chính, Quách Kính Minh, diễn viên Văn Chương, Lý Tiểu Lộ, La Chí Tường... cùng những cái tên đã vướng vào bê bối mới đây như Ngô Diệc Phàm, Hoắc Tôn, Trương Triết Hạn.

Trịnh Sảng thoát cảnh ngồi tù trong gang tấc, nghi vấn "Én nhỏ" Triệu Vy đã bay đến Pháp? ảnh 8

"Danh sách đen" của giới C-Biz được Cnet lan truyền.

Tất cả thông tin về danh sách này vẫn chưa được xác thực. Netizen đang hồi hộp chờ đợi ai sẽ là người "lên dĩa" tiếp theo, và ai sẽ là người "sống sót" trong đợt "thanh trừng" này của làng giải trí Hoa ngữ?

Trịnh Sảng thoát cảnh ngồi tù trong gang tấc, nghi vấn "Én nhỏ" Triệu Vy đã bay đến Pháp? ảnh 12
Theo Weibo, Douban, Baidu
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm