Vừa lên tiếng kêu oan, Trịnh Sảng đã bị Cục thuế réo tên, văn bản "phong sát" được công bố

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sáng ngày 27/8, CCTV đưa tin Trịnh Sảng chính thức bị xử phạt vì hành vi trốn thuế, mức bồi thường lên đến hơn 1000 tỷ đồng. Chồng cũ của cô - Trương Hằng cũng bị tình nghi có liên quan.

Vài ngày trước, Phòng Thanh tra thứ nhất của Cục thuế Thượng Hải đã tiến hành điều tra. Kết quả cho thấy Trịnh Sảng đã không khai báo thu nhập cá nhân là 191 triệu NDT (gần 645 tỷ VNĐ), trốn thuế 45.269.600 NDT (gần 160 tỷ VNĐ) và các khoản thuế nộp thiếu khác là 26.520.700 NDT (hơn 90 tỷ VNĐ) từ năm 2019 đến năm 2020.

Cục thuế đã yêu cầu Trịnh Sảng nộp lại thuế theo quy định của pháp luật tổng cộng 299 triệu NDT (hơn 1056 tỷ VNĐ) bao gồm tiền thuế, phí chậm nộp và tiền phạt.

Vừa lên tiếng kêu oan, Trịnh Sảng đã bị Cục thuế réo tên, văn bản "phong sát" được công bố ảnh 1

Hành vi của Trịnh Sảng đã vi phạm quy định nghiêm cấm về "hợp đồng âm dương", mức thù lao "trên trời"... của các cơ quan ban ngành.

Với tư cách là người đại diện của Trịnh Sảng trong bộ phim Thiện Nữ U Hồn, Trương Hằng cũng bị điều tra vì nghi ngờ lên kế hoạch trong bản "hợp đồng âm dương" của Trịnh Sảng, thành lập công ty che chắn, giúp Trịnh Sảng trốn thuế.

Vừa lên tiếng kêu oan, Trịnh Sảng đã bị Cục thuế réo tên, văn bản "phong sát" được công bố ảnh 2

Trước đó, nửa đêm 26/8, Trịnh Sảng bất ngờ đổi ảnh bìa và ảnh đại diện của Weibo. Netizen phát hiện Trịnh Sảng đã thay đổi nội dung ảnh bìa nhiều lần. Trong ảnh bìa bị xóa, Trịnh Sảng đã tố Quảng Điện và Hiệp hội nghệ thuật yêu cầu Trịnh Sảng chi trả khoản tiền lên tới hàng chục triệu nhân dân tệ để xử lý sự việc bị phong sát, cho biết bản thân bị phân biệt đối xử.

Ngay sau thông tin Trịnh Sảng bị phạt vì tội trốn thuế, tài khoản Weibo và phòng làm việc của nữ diễn viên vừa bị cấm ngôn vĩnh viễn đã được giải ngôn (mở tài khoản, cho tương tác trở lại).

Quảng Điện cũng chính thức ra văn bản "phong sát" Trịnh Sảng, tuyên bố các cơ quan, các mạng xã hội, các đài truyền hình không được mời Trịnh Sảng tham gia bất kỳ chương trình nào, dừng phát sóng tất cả các tiết mục có Trịnh Sảng tham gia.

Vừa lên tiếng kêu oan, Trịnh Sảng đã bị Cục thuế réo tên, văn bản "phong sát" được công bố ảnh 3

Văn bản "phong sát" Trịnh Sảng của Quảng Điện vừa được công bố. - Ảnh: Cbiz chuyển động 360.

Vừa lên tiếng kêu oan, Trịnh Sảng đã bị Cục thuế réo tên, văn bản "phong sát" được công bố ảnh 7
Theo Cbiz chuyển động 360, Cbiz - Hồng trà đá
MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum khóa XV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum khóa XV
HHT - Tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022–2027, đã bầu 33 anh, chị vào Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn khóa XV, 11 anh, chị vào Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn. Tại hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Kon Tum, anh Xiêng Thanh Phúc tái đắc cử Bí thư Tỉnh Đoàn; các anh: A Xây, Nguyễn Văn Mạnh và Nguyễn Bảo Tân tái đắc cử chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Kon Tum khóa XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Tân sinh viên trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội bùng nổ tại Trại Hội nhập IStart Camp 2022
Tân sinh viên trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội bùng nổ tại Trại Hội nhập IStart Camp 2022
Ngày 27 - 29/9, Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức chương trình Trại Hội nhập “IStart Camp 2022” dành cho các tân sinh viên K21. “IStart Camp 2022” là phiên bản nâng cấp của tuần lễ Đào tạo hội nhập với diện mạo hoàn toàn mới và các hoạt động sáng tạo phù hợp với các bạn trẻ thế hệ Z năng động, tự tin và nhiệt huyết.

Có thể bạn quan tâm

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

HHT - Giữa những tranh cãi BTS có nên được miễn/ đặc cách hay thực hiện nghĩa vụ quân sự thay thế hay không, một nhà phê bình âm nhạc đã thẳng thắn chọn đứng về phe phản đối. Khó khăn và phức tạp trong việc mở rộng hệ thống thực hiện nghĩa vụ thay thế cho thấy khả năng cao các thành viên BTS vẫn sẽ phải nhập ngũ như công dân bình thường.
Fanbase kêu gọi đồng loạt gửi thư yêu cầu YG bảo vệ quyền riêng tư của Jennie BLACKPINK

Fanbase kêu gọi đồng loạt gửi thư yêu cầu YG bảo vệ quyền riêng tư của Jennie BLACKPINK

HHT - Những bức ảnh riêng tư của Jennie (BLACKPINK) vẫn tiếp tục bị tung ra trên mạng xã hội khiến người hâm mộ lo lắng. Nhưng YG Ent - công ty chủ quản của BLACKPINK vẫn im lặng mà không có bất kỳ thông báo trấn an, hay dấu hiệu đang xử lý những hành động gây tổn hại đến danh dự nghệ sĩ khiến fan tức giận hơn cả.
Crush lần đầu kết hợp cùng j-hope: Tái hiện vũ đạo hit "MIC Drop" (BTS) trong MV "Rush Hour"

Crush lần đầu kết hợp cùng j-hope: Tái hiện vũ đạo hit "MIC Drop" (BTS) trong MV "Rush Hour"

HHT - Trở lại sau 2 năm vắng bóng vì nhập ngũ, giọng ca "Beautiful" (Goblin) Crush khiến công chúng bất ngờ khi kết hợp cùng main dancer của BTS - j-hope trong sản phẩm mới. Single "Rush Hour" khiến người nghe thích thú với điệp khúc bắt tai, cùng vũ đạo kết hợp mượt mà với động tác tay trứ danh bản hit của "MIC Drop" (BTS).