Vừa lên tiếng kêu oan, Trịnh Sảng đã bị Cục thuế réo tên, văn bản "phong sát" được công bố

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sáng ngày 27/8, CCTV đưa tin Trịnh Sảng chính thức bị xử phạt vì hành vi trốn thuế, mức bồi thường lên đến hơn 1000 tỷ đồng. Chồng cũ của cô - Trương Hằng cũng bị tình nghi có liên quan.

Vài ngày trước, Phòng Thanh tra thứ nhất của Cục thuế Thượng Hải đã tiến hành điều tra. Kết quả cho thấy Trịnh Sảng đã không khai báo thu nhập cá nhân là 191 triệu NDT (gần 645 tỷ VNĐ), trốn thuế 45.269.600 NDT (gần 160 tỷ VNĐ) và các khoản thuế nộp thiếu khác là 26.520.700 NDT (hơn 90 tỷ VNĐ) từ năm 2019 đến năm 2020.

Cục thuế đã yêu cầu Trịnh Sảng nộp lại thuế theo quy định của pháp luật tổng cộng 299 triệu NDT (hơn 1056 tỷ VNĐ) bao gồm tiền thuế, phí chậm nộp và tiền phạt.

Vừa lên tiếng kêu oan, Trịnh Sảng đã bị Cục thuế réo tên, văn bản "phong sát" được công bố ảnh 1

Hành vi của Trịnh Sảng đã vi phạm quy định nghiêm cấm về "hợp đồng âm dương", mức thù lao "trên trời"... của các cơ quan ban ngành.

Với tư cách là người đại diện của Trịnh Sảng trong bộ phim Thiện Nữ U Hồn, Trương Hằng cũng bị điều tra vì nghi ngờ lên kế hoạch trong bản "hợp đồng âm dương" của Trịnh Sảng, thành lập công ty che chắn, giúp Trịnh Sảng trốn thuế.

Vừa lên tiếng kêu oan, Trịnh Sảng đã bị Cục thuế réo tên, văn bản "phong sát" được công bố ảnh 2

Trước đó, nửa đêm 26/8, Trịnh Sảng bất ngờ đổi ảnh bìa và ảnh đại diện của Weibo. Netizen phát hiện Trịnh Sảng đã thay đổi nội dung ảnh bìa nhiều lần. Trong ảnh bìa bị xóa, Trịnh Sảng đã tố Quảng Điện và Hiệp hội nghệ thuật yêu cầu Trịnh Sảng chi trả khoản tiền lên tới hàng chục triệu nhân dân tệ để xử lý sự việc bị phong sát, cho biết bản thân bị phân biệt đối xử.

Ngay sau thông tin Trịnh Sảng bị phạt vì tội trốn thuế, tài khoản Weibo và phòng làm việc của nữ diễn viên vừa bị cấm ngôn vĩnh viễn đã được giải ngôn (mở tài khoản, cho tương tác trở lại).

Quảng Điện cũng chính thức ra văn bản "phong sát" Trịnh Sảng, tuyên bố các cơ quan, các mạng xã hội, các đài truyền hình không được mời Trịnh Sảng tham gia bất kỳ chương trình nào, dừng phát sóng tất cả các tiết mục có Trịnh Sảng tham gia.

Vừa lên tiếng kêu oan, Trịnh Sảng đã bị Cục thuế réo tên, văn bản "phong sát" được công bố ảnh 3

Văn bản "phong sát" Trịnh Sảng của Quảng Điện vừa được công bố. - Ảnh: Cbiz chuyển động 360.

Vừa lên tiếng kêu oan, Trịnh Sảng đã bị Cục thuế réo tên, văn bản "phong sát" được công bố ảnh 7
Theo Cbiz chuyển động 360, Cbiz - Hồng trà đá
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm