Trong thế giới fangirl: Âm nhạc Vũ Cát Tường tô màu cuộc sống của mình thêm rực rỡ!

HHT - Nhạc của Tường lần đầu nghe sẽ không thể hiểu ngay nhưng mình luôn bị cuốn hút bởi giai điệu bài hát. Giống như một người bạn lâu ngày không gặp, có chút xa cách rồi hai người ngồi xuống bộc bạch tâm sự của mình cho nhau nghe.

Mình là một người thiếu muối! Đặc biệt khi làm quen bạn mới, mình không có nhiều chủ đề nói chuyện. Khi các bạn cùng tuổi thích nhạc K-Pop, "đu" idol Hàn, Trung… mình lại không biết gì. Đã từng thử xem một số video bạn bè giới thiệu nhưng mình thực sự không hứng thú.

Mình là một người kỳ lạ có thú vui tuổi già: Thích đọc sách lịch sử, địa lý, bàn chuyện chính trị, làm thơ, nhốt mình trong không gian yên tĩnh và nuôi chó. Một ngày của mình trải qua nếu không phải trong phòng thì cũng là ở trên lớp. Không tụ tập trà sữa, cũng ít khi tham gia hoạt động tập thể, mặc dù mình rất muốn. Nhàm chán vậy đó.

Trong thế giới fangirl: Âm nhạc Vũ Cát Tường tô màu cuộc sống của mình thêm rực rỡ! ảnh 1 Khi các bạn cùng tuổi thích nhạc K-Pop, mình lại nghe nhạc Vũ Cát Tường.

 Nhưng trong khoảng thời gian một mình đó mình thích nghe nhạc Vũ Cát Tường. Lần đầu tiên biết Tường là bài , thực sự nghe lúc đầu không hiểu lắm, nhưng giọng hát của Tường đã để lại ấn tượng với mình, cái giai điệu man mác buồn đó cứ bám riết tâm trí, hòa vào âm nhạc như vỗ về tâm trạng mình, nhẹ nhàng nhưng da diết đến lạ. Mình đã nghe đi nghe lại nhiều lần. Thả mình vào âm nhạc và dần ngấm theo lời bài hát.

 Và khi anh lặng lẽ chôn giấu bao buồn vui gói trong ngăn đựng những niềm đau 

 Tháng tháng ngày chẳng màng 

 Anh lạc lối giữa bao làn gió 

 Đang hát vu vơ rằng...

 Cho đến bây giờ mình vẫn thích bài , dường như càng trưởng thành, mình lại hiểu hơn một chút về bài hát, hoài niệm vấn vương cứ thế ùa về. 

Trong thế giới fangirl: Âm nhạc Vũ Cát Tường tô màu cuộc sống của mình thêm rực rỡ! ảnh 2 Lần đầu tiên biết Tường là bài , giai điệu man mác buồn đó cứ bám riết tâm trí, hòa vào âm nhạc như vỗ về tâm trạng mình.

 Nhạc của Tường lần đầu nghe sẽ không thể hiểu ngay nhưng mình luôn bị cuốn hút bởi giai điệu bài hát. Giống như một người bạn lâu ngày không gặp, có chút xa cách rồi hai người ngồi xuống bộc bạch tâm sự của mình cho nhau nghe, càng nghe lại càng thấm, và yêu mến nhau lúc nào không hay. Mình biết nhạc của Tường khá kén người nghe, không theo thị hiếu số đông. Nhưng không sao Tường nhé, hãy vẫn mãi là Vũ Cát Tường mà mình yêu quý nha!

 Kể từ lần đầu tiên đó, bất giác đã bốn năm mình theo dõi Vũ Cát Tường, trở thành thành viên của gia đình Mèo một cách âm thầm, chiêm nghiệm lời ca trong từng bài hát, góp nhặt những kỷ niệm và hoạt động nghệ thuật của Tường. Mình tìm hiểu về Tường khi tham gia Giọng hát Việt năm 2013, một sinh viên khoa Kỹ thuật Y Sinh thích nghệ thuật. Cô gái ấy tự tin, trưởng thành qua từng năm, yêu chất “ngông” rất Vũ Cát Tường, giản dị mà thu hút.

Trong thế giới fangirl: Âm nhạc Vũ Cát Tường tô màu cuộc sống của mình thêm rực rỡ! ảnh 3 Bất giác đã bốn năm mình theo dõi Vũ Cát Tường, trở thành thành viên của gia đình Mèo một cách âm thầm, chiêm nghiệm lời ca trong từng bài hát, góp nhặt những kỷ niệm...

 Và người ca sĩ bé nhỏ ấy là động lực rất lớn với mình để thi vào trường ngoại ngữ. Mình cố gắng trưởng thành, tự tin và sống tình cảm như Tường. Học cách sống tích cực, mình cũng sẽ giới thiệu ca sĩ yêu thích của mình với những bạn mới quen. Thậm chí những bài speaking của mình về chủ đề âm nhạc hay nghệ sĩ mình không ngần ngại khoe Vũ Cát Tường.

 Còn rất nhiều điều muốn nói, nhưng mình không tìm được ca từ nào có thể diễn tả tâm tư sâu kín này.

 Mèo à, em vẫn luôn ở đây, là một fan bự bự của chị nha! Yêu Mèo. Luôn bên Mèo.

Trong thế giới fangirl: Âm nhạc Vũ Cát Tường tô màu cuộc sống của mình thêm rực rỡ! ảnh 4 Mình cố gắng trưởng thành, tự tin và sống tình cảm như Tường.

Để tham gia cuộc thi viết "Trong thế giới fangirl", bạn có thể gửi bài dự thi đến truyennganh2t@gmail.com với tiêu đề email "Trong thế giới fangirl + Tên bài viết". Bạn có thể đọc thêm thể lệ cuộc thi ở đây

Trong thế giới fangirl: Âm nhạc Vũ Cát Tường tô màu cuộc sống của mình thêm rực rỡ! ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

HHT - Có một điều thú vị ở nhà văn Nguyễn Huy Tưởng mà những người yêu viết láchcó thể học hỏi, chính là việc ông rất chăm viết nhật ký. Bằng việc suy tư và chăm ghi chép lại những điều diễn ra xung quanh mình, Nguyễn Huy Tưởng dần tìm ra những quan niệm về nhân sinh, để đưa vào các tác phẩm do ông sáng tác. 
Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

HHT - Vì hí hoáy nghịch ngợm, làm vỡ ống kính thiên văn đắt tiền của bố Alex, cả nhóm bạn Zookiz đã bị bố mẹ gửi đến “Trường khoa học bí ẩn” trong vòng 1 tháng. Cũng từ đây, cả bọn trở thành những nhân vật chính của bộ truyện tranh khoa học dành riêng cho độc giả Việt, được các tác giả Hàn Quốc chấp bút.