Trong thế giới fangirl: Âm nhạc Vũ Cát Tường tô màu cuộc sống của mình thêm rực rỡ!

HHT - Nhạc của Tường lần đầu nghe sẽ không thể hiểu ngay nhưng mình luôn bị cuốn hút bởi giai điệu bài hát. Giống như một người bạn lâu ngày không gặp, có chút xa cách rồi hai người ngồi xuống bộc bạch tâm sự của mình cho nhau nghe.

Mình là một người thiếu muối! Đặc biệt khi làm quen bạn mới, mình không có nhiều chủ đề nói chuyện. Khi các bạn cùng tuổi thích nhạc K-Pop, "đu" idol Hàn, Trung… mình lại không biết gì. Đã từng thử xem một số video bạn bè giới thiệu nhưng mình thực sự không hứng thú.

Mình là một người kỳ lạ có thú vui tuổi già: Thích đọc sách lịch sử, địa lý, bàn chuyện chính trị, làm thơ, nhốt mình trong không gian yên tĩnh và nuôi chó. Một ngày của mình trải qua nếu không phải trong phòng thì cũng là ở trên lớp. Không tụ tập trà sữa, cũng ít khi tham gia hoạt động tập thể, mặc dù mình rất muốn. Nhàm chán vậy đó.

Trong thế giới fangirl: Âm nhạc Vũ Cát Tường tô màu cuộc sống của mình thêm rực rỡ! ảnh 1 Khi các bạn cùng tuổi thích nhạc K-Pop, mình lại nghe nhạc Vũ Cát Tường.

 Nhưng trong khoảng thời gian một mình đó mình thích nghe nhạc Vũ Cát Tường. Lần đầu tiên biết Tường là bài , thực sự nghe lúc đầu không hiểu lắm, nhưng giọng hát của Tường đã để lại ấn tượng với mình, cái giai điệu man mác buồn đó cứ bám riết tâm trí, hòa vào âm nhạc như vỗ về tâm trạng mình, nhẹ nhàng nhưng da diết đến lạ. Mình đã nghe đi nghe lại nhiều lần. Thả mình vào âm nhạc và dần ngấm theo lời bài hát.

 Và khi anh lặng lẽ chôn giấu bao buồn vui gói trong ngăn đựng những niềm đau 

 Tháng tháng ngày chẳng màng 

 Anh lạc lối giữa bao làn gió 

 Đang hát vu vơ rằng...

 Cho đến bây giờ mình vẫn thích bài , dường như càng trưởng thành, mình lại hiểu hơn một chút về bài hát, hoài niệm vấn vương cứ thế ùa về. 

Trong thế giới fangirl: Âm nhạc Vũ Cát Tường tô màu cuộc sống của mình thêm rực rỡ! ảnh 2 Lần đầu tiên biết Tường là bài , giai điệu man mác buồn đó cứ bám riết tâm trí, hòa vào âm nhạc như vỗ về tâm trạng mình.

 Nhạc của Tường lần đầu nghe sẽ không thể hiểu ngay nhưng mình luôn bị cuốn hút bởi giai điệu bài hát. Giống như một người bạn lâu ngày không gặp, có chút xa cách rồi hai người ngồi xuống bộc bạch tâm sự của mình cho nhau nghe, càng nghe lại càng thấm, và yêu mến nhau lúc nào không hay. Mình biết nhạc của Tường khá kén người nghe, không theo thị hiếu số đông. Nhưng không sao Tường nhé, hãy vẫn mãi là Vũ Cát Tường mà mình yêu quý nha!

 Kể từ lần đầu tiên đó, bất giác đã bốn năm mình theo dõi Vũ Cát Tường, trở thành thành viên của gia đình Mèo một cách âm thầm, chiêm nghiệm lời ca trong từng bài hát, góp nhặt những kỷ niệm và hoạt động nghệ thuật của Tường. Mình tìm hiểu về Tường khi tham gia Giọng hát Việt năm 2013, một sinh viên khoa Kỹ thuật Y Sinh thích nghệ thuật. Cô gái ấy tự tin, trưởng thành qua từng năm, yêu chất “ngông” rất Vũ Cát Tường, giản dị mà thu hút.

Trong thế giới fangirl: Âm nhạc Vũ Cát Tường tô màu cuộc sống của mình thêm rực rỡ! ảnh 3 Bất giác đã bốn năm mình theo dõi Vũ Cát Tường, trở thành thành viên của gia đình Mèo một cách âm thầm, chiêm nghiệm lời ca trong từng bài hát, góp nhặt những kỷ niệm...

 Và người ca sĩ bé nhỏ ấy là động lực rất lớn với mình để thi vào trường ngoại ngữ. Mình cố gắng trưởng thành, tự tin và sống tình cảm như Tường. Học cách sống tích cực, mình cũng sẽ giới thiệu ca sĩ yêu thích của mình với những bạn mới quen. Thậm chí những bài speaking của mình về chủ đề âm nhạc hay nghệ sĩ mình không ngần ngại khoe Vũ Cát Tường.

 Còn rất nhiều điều muốn nói, nhưng mình không tìm được ca từ nào có thể diễn tả tâm tư sâu kín này.

 Mèo à, em vẫn luôn ở đây, là một fan bự bự của chị nha! Yêu Mèo. Luôn bên Mèo.

Trong thế giới fangirl: Âm nhạc Vũ Cát Tường tô màu cuộc sống của mình thêm rực rỡ! ảnh 4 Mình cố gắng trưởng thành, tự tin và sống tình cảm như Tường.

Để tham gia cuộc thi viết "Trong thế giới fangirl", bạn có thể gửi bài dự thi đến truyennganh2t@gmail.com với tiêu đề email "Trong thế giới fangirl + Tên bài viết". Bạn có thể đọc thêm thể lệ cuộc thi ở đây

Trong thế giới fangirl: Âm nhạc Vũ Cát Tường tô màu cuộc sống của mình thêm rực rỡ! ảnh 5
MỚI - NÓNG
Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh
Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh
HHT - Lúc 9 giờ sáng nay (16/5), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV năm 2021.

Có thể bạn quan tâm

“Tự hào truyền thống Đội ta”: Bộ ấn phẩm kỉ niệm 80 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

“Tự hào truyền thống Đội ta”: Bộ ấn phẩm kỉ niệm 80 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

HHT - Nhân dịp kỉ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, bộ ấn phẩm "Tự hào truyền thống Đội ta" gồm 21 ấn phẩm được ra mắt và tái bản với hình thức mới, phong phú về thể loại, đề tài, giúp các em thiếu niên, nhi đồng hiểu thêm về truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh.
Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Ai mang phượng đỏ đi rồi, tôi tìm mùa Hè ở đâu

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Ai mang phượng đỏ đi rồi, tôi tìm mùa Hè ở đâu

HHT - Bác phượng già gắn bó với vào thế hệ học sinh, giờ đây chỉ lẳng lặng, lầm lì một góc. Người ta đã cắt bỏ hết những cành to, chỉ còn trơ trọi thân già chưa đến hai mét nữa. Tôi những tưởng năm cuối cấp này sẽ ép vài cánh hoa đẹp, tặng cho bọn cái Ngọc, cái Lan. Thế mà lại…