Trong thế giới fangirl: Tôi chính là một antifan bị “nghiệp quật” không trượt phát nào!

HHT - “Make-up gì mà dày, giống nhau đến phát bực, thứ âm nhạc xập xình ồn ã, MV thì khó hiểu, một bầu trời đầy drama…”. K-Pop trong tôi từng là vậy. Và rồi một ngày, tôi bị “nghiệp quật”!

Cũng không đến mức anti nhưng tôi vốn là cô gái có cái nhìn “dửng dưng” không mấy thiện cảm với K-Pop, tôi thích âm nhạc và văn hóa phương Tây hơn, mặc dù luôn miệng nói mình yêu sự đa dạng văn hóa hết mực. “Make-up gì mà dày, giống nhau đến phát bực, thứ âm nhạc xập xình ồn ã, MV thì khó hiểu, một bầu trời đầy drama…”. K-Pop trong tôi từng là vậy.

Cũng có một ngày tôi tháo gỡ hết những định kiến, để nhìn âm nhạc cũng như các tác phẩm nghệ thuật một cách trần trụi nhất, không qua bất cứ màng lọc nào của những đánh giá chủ quan. Sự thay đổi nghe có vẻ đơn giản, nhưng thực chất khó vô cùng, rào cản ngăn cách sự ghét bỏ, kỳ thị với tình yêu mê mẩn được phá vỡ một cách vô cùng chậm. Một lần nữa tâm hồn tôi được vun trồng vững chãi một nhận thức tiến bộ: Nghệ thuật không có sự hơn thua, nó là vẻ đẹp của sự khác biệt.

Trong thế giới fangirl: Tôi chính là một antifan bị “nghiệp quật” không trượt phát nào! ảnh 1 Nghệ thuật không có sự hơn thua, nó là vẻ đẹp của sự khác biệt.

Đừng tưởng làm fangirl là dễ. Thích thôi chưa đủ. Cái cần nhất là chân thành và kiên định. Khi bạn chọn yêu thương một con người xa lạ, tuyệt đối đừng làm việc tổn thương đến người đó. Khi bạn chọn ủng hộ ai đó vô điều kiện, tức là bạn phải xem trọng cả ưu điểm lẫn khuyết điểm của họ, phải cùng nhau làm nên chiến thắng, vui khi họ đem về những chiếc cúp, những chứng nhận danh giá, đồng thời bên cạnh họ vượt lên những khó khăn, cùng họ trải qua những cơn bão ác ý từ dư luận, khi họ gặp thất bại tuyệt đối đừng quay lưng.

Con đường làm fangirl cũng quả là con đường vòng vèo, chùng chình. Từ sự thiếu hiểu biết đến trưởng thành, từ sự bồng bột đến tĩnh lặng.

Trong thế giới fangirl: Tôi chính là một antifan bị “nghiệp quật” không trượt phát nào! ảnh 2 Khi bạn chọn yêu thương một con người xa lạ, tuyệt đối đừng làm việc tổn thương đến người đó. 

Tôi dần không bận tâm quá nhiều đến những chiến thắng, điều khiến tôi chú trọng hơn cả là từng giờ phút trôi qua người có hạnh phúc không, lịch trình làm việc dày đặc như vậy, người có khỏe mạnh không.

Tôi không còn chỉ mê mệt một tài năng tỏa sáng trên sân khấu, điều làm tôi quan tâm còn là cuộc sống thường nhật giản dị của chàng trai tuổi 27 tinh nghịch, đáng yêu.

Tôi không còn phát ngôn bừa bãi nơi công cộng, dần giữ được một cái đầu “lạnh”, nhất định không làm tổn hại đến danh tiếng idol và cả fandom.

Trong thế giới fangirl: Tôi chính là một antifan bị “nghiệp quật” không trượt phát nào! ảnh 3 Tôi dần không bận tâm quá nhiều đến những chiến thắng, điều khiến tôi chú trọng hơn cả là từng giờ phút trôi qua người có hạnh phúc không...

“Nếu bạn tin vào những câu chuyện đẹp đến như mơ, rằng có những người chúng ta chỉ vô tình gặp trên xe buýt, tàu điện ngầm, đi lướt qua nhau trên đường phố, chạm mặt nhau chỉ trong một khoảnh khắc, vậy mà lại có thể trở thành tình yêu của cả một đời. Thì xin bạn đừng cười nhạo những người đang yêu một ai đó chỉ bởi một lần nhìn thấy trên những tấm poster hay màn hình máy tính. Hâm mộ thần tượng, đó cũng là một thứ tình yêu. Vốn lẽ mọi tình yêu đều bình đẳng.”

Bông hoa hướng dương coi mặt trời là nguồn sống, dõi theo từng bước chân của mặt trời mà không quan tâm mình bị thiêu nóng đến bỏng rát. Idol như mặt trời - tỏa sáng, ấm áp và tràn đầy năng lượng. Còn fan chính là bông hướng dương luôn hướng đến mặt trời, coi idol là chân ái, là điều trân quý nhất trong những năm tháng thanh xuân tươi đẹp.

Mùa Hè này lại giống như mùa Hè năm ngoái. Có trời xanh, mây trắng, nắng vàng, có biển rì rào sóng vỗ. Có tôi và có anh.

Trong thế giới fangirl: Tôi chính là một antifan bị “nghiệp quật” không trượt phát nào! ảnh 4 Hâm mộ thần tượng, đó cũng là một thứ tình yêu. Vốn lẽ mọi tình yêu đều bình đẳng.
Để tham gia cuộc thi viết "Trong thế giới fangirl", bạn có thể gửi bài dự thi đến truyennganh2t@gmail.com với tiêu đề email "Trong thế giới fangirl + Tên bài viết". Bạn có thể đọc thêm thể lệ cuộc thi ở đây
Trong thế giới fangirl: Tôi chính là một antifan bị “nghiệp quật” không trượt phát nào! ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

HHT - Năm nào cũng vậy, khi tiết trời ở vào lúc giao thời giữa mùa mưa và mùa khô, nghĩa là khoảng đầu tháng 11 âm lịch, những đám lau sậy đến mùa trổ hoa. Mỗi khi tới mùa cây sậy khoe sắc đưa hương, tôi lại nhớ về một thời ấu thơ với biết bao kỷ niệm gắn liền với những bông hoa sậy bình dị phất phơ trong gió…