Trong thế giới fangirl: Hoàng Thùy Linh - Từ vàng anh gãy cánh hóa phượng hoàng tung bay

Trong thế giới fangirl: Hoàng Thùy Linh - Từ vàng anh gãy cánh hóa phượng hoàng tung bay
HHT - Cách Hoàng Thùy Linh đứng dậy sau vấp ngã, cách cô đối mặt với sự thật, cách cô chứng tỏ và khẳng định bản thân là nguồn động lực truyền cảm hứng cho tôi tiến lên phía trước.

Là một nhân tố đa tài và ngoại hình thu hút, Hoàng Thùy Linh nổi tiếng rất nhanh. Cô linh hoạt trong mọi lĩnh vực: diễn viên, ca sĩ, người mẫu quảng cáo. Nhiều người còn nói con đường sự nghiệp của cô như được trải hoa hồng.

Nhưng không, “tài hoa bạc phận” là lẽ thường từ xưa đến nay. Cô đã từng là “người trong cuộc” của một trong những vụ scandal lớn nhất showbiz Việt. Thời điểm đó, không một ai có đủ can đảm để đứng lên bênh vực cô gái này. Cô rơi vào khủng hoảng trầm trọng. Thế nhưng chẳng có một Hoàng Thùy Linh trốn tránh bỏ sang nước ngoài du học hay một Hoàng Thùy Linh rút lui khỏi làng giải trí. Hoàng Thùy Linh vẫn kiên cường và bản lĩnh. Cô tiếp tục việc học hành, luyện tập, dần dần trở lại với những sản phẩm âm nhạc chất lượng và những vai diễn được đánh giá cao. 

Trong thế giới fangirl: Hoàng Thùy Linh - Từ vàng anh gãy cánh hóa phượng hoàng tung bay ảnh 1 Hoàng Thùy Linh vẫn kiên cường và bản lĩnh sau những sóng gió ập đến đời mình.

Tôi biết đến cô vào năm 2016 qua MV Bánh trôi nước và chương trình The Remix. Lúc ấy tôi còn chưa hiểu vì sao lại có những bình luận chỉ trích rất nặng nề, gay gắt bên dưới mỗi clip của cô. Sau khi tìm hiểu về những gì mà trước đó cô đã trải qua tôi thầm lặng khâm phục, mến mộ và yêu quý cô. Tôi tự hỏi: Điều gì đã khiến cô gái này mạnh mẽ đến như vậy?

Bẵng đi 3 năm, tháng 10 năm 2019, Hoàng Thùy Linh chính thức trở lại đường đua V-pop với album Hoàng - album được giới chuyên môn đánh giá cao cả về hình ảnh lẫn âm thanh. Cô giành được 4 giải Cống hiến trên tổng số 5 đề cử. Hoàng Thùy Linh chính thức đánh dấu bước trưởng thành của mình trên con đường sự nghiệp. Còn tôi vẫn luôn ủng hộ cô, các bài hát của cô luôn là niềm vui giúp tôi giải tỏa căng thẳng mỗi ngày. Cái cách cô đứng dậy sau vấp ngã, cách cô đối mặt với sự thật, cách cô chứng tỏ và khẳng định bản thân là nguồn động lực truyền cảm hứng cho tôi tiến lên phía trước.

Trong thế giới fangirl: Hoàng Thùy Linh - Từ vàng anh gãy cánh hóa phượng hoàng tung bay ảnh 2 Sau khi tìm hiểu về những gì mà trước đó cô đã trải qua tôi thầm lặng khâm phục, mến mộ và yêu quý cô. Tôi tự hỏi: Điều gì đã khiến cô gái này mạnh mẽ đến như vậy?

2007, chim vàng anh nhỏ phải bỏ dở cuốn nhật kí giữa chừng vì những sự cố không đáng có.

2020, vàng anh gãy cánh ngày nào đã lột xác thành phượng hoàng lộng lẫy tung bay giữa bầu trời mơ ước.

Có thể tôi chỉ là một cái lá nhỏ giữa rừng người hâm mộ Hoàng Thùy Linh, có thể tôi chỉ âm thầm lặng lẽ dõi theo cô, có thể mãi mãi cô cũng chẳng biết tôi là ai, thế nhưng tôi luôn thầm nghĩ mình nợ cô một lời cảm ơn cho những gì tôi đã học được:

“Kẽo cà kẽo kẹt, ta gieo từng âm sắc cho đời nghe danh nhớ mặt

Kẽo cà kẽo kẹt, qua bao lời chua xót ta vẫn cứ đứng dậy”

(Trích lời ca khúc Kẽo cà kẽo kẹt)

Trong thế giới fangirl: Hoàng Thùy Linh - Từ vàng anh gãy cánh hóa phượng hoàng tung bay ảnh 3 Có thể mãi mãi Hoàng Thùy Linh cũng chẳng biết tôi là ai, thế nhưng tôi luôn thầm nghĩ mình nợ cô một lời cảm ơn cho những gì tôi đã học được.

Để tham gia cuộc thi viết "Trong thế giới fangirl", bạn có thể gửi bài dự thi đến truyennganh2t@gmail.com với tiêu đề email "Trong thế giới fangirl + Tên bài viết". Bạn có thể đọc thêm thể lệ cuộc thi ở đây

Trong thế giới fangirl: Hoàng Thùy Linh - Từ vàng anh gãy cánh hóa phượng hoàng tung bay ảnh 4
MỚI - NÓNG
Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa Billie Eilish và Air Jordan: Độc lạ hay cạn ý tưởng?
Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa Billie Eilish và Air Jordan: Độc lạ hay cạn ý tưởng?
HHT - Hypebeast vừa tiết lộ những hình ảnh đầu tiên về đôi giày Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa ngôi sao Gen Z Billie Eilish và thương hiệu Air Jordan. Mạng xã hội Twitter nhanh chóng nổ ra một cuộc tranh luận sôi nổi: Người nhận xét sáng tạo độc lạ, người cho rằng nữ ca sỹ và thương hiệu đã cho ra một sản phẩm tệ hại.

Có thể bạn quan tâm

Thế gian tươi đẹp hơn nhờ những người dám sống một đời giàu trải nghiệm như “Dì Rumphius”

Thế gian tươi đẹp hơn nhờ những người dám sống một đời giàu trải nghiệm như “Dì Rumphius”

HHT - Barbara Cooney sáng tác "Dì Rumphius" cách đây 40 năm nhưng câu chuyện bà viết ra dường như lại chính là bức tranh cuộc đời mà nhiều người trẻ thời nay khao khát được chạm tới. Cuốn sách đậm chất phiêu du thơ mộng này sẽ là cú hích tinh thần đầy cảm hứng trong những ngày ngồi yên ở nhà của các độc giả.
"Nhà còn đúng 2 quả bí đỏ, hay sớm mai mẹ ra đầu hẻm mua chút đồ ăn thật nhanh rồi về..."

"Nhà còn đúng 2 quả bí đỏ, hay sớm mai mẹ ra đầu hẻm mua chút đồ ăn thật nhanh rồi về..."

HHT - Tôi vẫn hay nói với mẹ, mùa này nhà có gì ăn nấy: Có mì ăn mì, có rau ăn rau. Nhưng nhìn hai quả bí đỏ nằm lăn lóc trong bếp, đã hơn hai tuần chẳng dám đi ra ngoài mua thứ gì, mẹ lại thao thức cả đêm: "Hay là, hay sáng sớm mẹ chạy ù ra đầu hẻm mua chút đồ ăn thật nhanh rồi về..."
Mùa Vu Lan: Mẹ luôn yêu tôi suốt cả cuộc đời bằng những cách kỳ lạ của riêng bà

Mùa Vu Lan: Mẹ luôn yêu tôi suốt cả cuộc đời bằng những cách kỳ lạ của riêng bà

HHT - Cả một đời, có lẽ mẹ là người duy nhất luôn sẵn sàng chờ đợi tôi. Mẹ chờ tôi xuất hiện trong bụng mẹ, chờ chín tháng mười ngày đến lúc tôi sinh ra. Mẹ chờ đến lúc tôi biết bò, biết ngồi để mẹ tranh thủ làm việc nhà sớm hơn một chút. Mẹ chờ tôi biết nói để gọi một tiếng “Mẹ”.