Trong thế giới fangirl: Hoàng Thùy Linh - Từ vàng anh gãy cánh hóa phượng hoàng tung bay

Trong thế giới fangirl: Hoàng Thùy Linh - Từ vàng anh gãy cánh hóa phượng hoàng tung bay
HHT - Cách Hoàng Thùy Linh đứng dậy sau vấp ngã, cách cô đối mặt với sự thật, cách cô chứng tỏ và khẳng định bản thân là nguồn động lực truyền cảm hứng cho tôi tiến lên phía trước.

Là một nhân tố đa tài và ngoại hình thu hút, Hoàng Thùy Linh nổi tiếng rất nhanh. Cô linh hoạt trong mọi lĩnh vực: diễn viên, ca sĩ, người mẫu quảng cáo. Nhiều người còn nói con đường sự nghiệp của cô như được trải hoa hồng.

Nhưng không, “tài hoa bạc phận” là lẽ thường từ xưa đến nay. Cô đã từng là “người trong cuộc” của một trong những vụ scandal lớn nhất showbiz Việt. Thời điểm đó, không một ai có đủ can đảm để đứng lên bênh vực cô gái này. Cô rơi vào khủng hoảng trầm trọng. Thế nhưng chẳng có một Hoàng Thùy Linh trốn tránh bỏ sang nước ngoài du học hay một Hoàng Thùy Linh rút lui khỏi làng giải trí. Hoàng Thùy Linh vẫn kiên cường và bản lĩnh. Cô tiếp tục việc học hành, luyện tập, dần dần trở lại với những sản phẩm âm nhạc chất lượng và những vai diễn được đánh giá cao. 

Trong thế giới fangirl: Hoàng Thùy Linh - Từ vàng anh gãy cánh hóa phượng hoàng tung bay ảnh 1 Hoàng Thùy Linh vẫn kiên cường và bản lĩnh sau những sóng gió ập đến đời mình.

Tôi biết đến cô vào năm 2016 qua MV Bánh trôi nước và chương trình The Remix. Lúc ấy tôi còn chưa hiểu vì sao lại có những bình luận chỉ trích rất nặng nề, gay gắt bên dưới mỗi clip của cô. Sau khi tìm hiểu về những gì mà trước đó cô đã trải qua tôi thầm lặng khâm phục, mến mộ và yêu quý cô. Tôi tự hỏi: Điều gì đã khiến cô gái này mạnh mẽ đến như vậy?

Bẵng đi 3 năm, tháng 10 năm 2019, Hoàng Thùy Linh chính thức trở lại đường đua V-pop với album Hoàng - album được giới chuyên môn đánh giá cao cả về hình ảnh lẫn âm thanh. Cô giành được 4 giải Cống hiến trên tổng số 5 đề cử. Hoàng Thùy Linh chính thức đánh dấu bước trưởng thành của mình trên con đường sự nghiệp. Còn tôi vẫn luôn ủng hộ cô, các bài hát của cô luôn là niềm vui giúp tôi giải tỏa căng thẳng mỗi ngày. Cái cách cô đứng dậy sau vấp ngã, cách cô đối mặt với sự thật, cách cô chứng tỏ và khẳng định bản thân là nguồn động lực truyền cảm hứng cho tôi tiến lên phía trước.

Trong thế giới fangirl: Hoàng Thùy Linh - Từ vàng anh gãy cánh hóa phượng hoàng tung bay ảnh 2 Sau khi tìm hiểu về những gì mà trước đó cô đã trải qua tôi thầm lặng khâm phục, mến mộ và yêu quý cô. Tôi tự hỏi: Điều gì đã khiến cô gái này mạnh mẽ đến như vậy?

2007, chim vàng anh nhỏ phải bỏ dở cuốn nhật kí giữa chừng vì những sự cố không đáng có.

2020, vàng anh gãy cánh ngày nào đã lột xác thành phượng hoàng lộng lẫy tung bay giữa bầu trời mơ ước.

Có thể tôi chỉ là một cái lá nhỏ giữa rừng người hâm mộ Hoàng Thùy Linh, có thể tôi chỉ âm thầm lặng lẽ dõi theo cô, có thể mãi mãi cô cũng chẳng biết tôi là ai, thế nhưng tôi luôn thầm nghĩ mình nợ cô một lời cảm ơn cho những gì tôi đã học được:

“Kẽo cà kẽo kẹt, ta gieo từng âm sắc cho đời nghe danh nhớ mặt

Kẽo cà kẽo kẹt, qua bao lời chua xót ta vẫn cứ đứng dậy”

(Trích lời ca khúc Kẽo cà kẽo kẹt)

Trong thế giới fangirl: Hoàng Thùy Linh - Từ vàng anh gãy cánh hóa phượng hoàng tung bay ảnh 3 Có thể mãi mãi Hoàng Thùy Linh cũng chẳng biết tôi là ai, thế nhưng tôi luôn thầm nghĩ mình nợ cô một lời cảm ơn cho những gì tôi đã học được.
Để tham gia cuộc thi viết "Trong thế giới fangirl", bạn có thể gửi bài dự thi đến truyennganh2t@gmail.com với tiêu đề email "Trong thế giới fangirl + Tên bài viết". Bạn có thể đọc thêm thể lệ cuộc thi ở đây
Trong thế giới fangirl: Hoàng Thùy Linh - Từ vàng anh gãy cánh hóa phượng hoàng tung bay ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

HHT - Mở ra một cuộc phiêu lưu đầy bất ngờ cho những đứa trẻ bị hắt hủi trong chính thế giới của chúng, “Cô Thành Trong Gương” của Tsujimura Mizuki đã truyền đi những thông điệp thật ấm áp về tình người - thứ tình cảm lớn lao có thể giúp mỗi chúng ta phá bỏ mọi rào cản và kiên cường bước đi trong cuộc sống đầy khắc nghiệt.
Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...