Trong thế giới fangirl: Lisa là đôi cánh để tôi bay trên những giấc mơ không dám thực hiện

Trong thế giới fangirl: Lisa là đôi cánh để tôi bay trên những giấc mơ không dám thực hiện
HHT - Những trắc trở mà Lisa đã trải qua trên bước đường theo đuổi đam mê không khác chúng ta là mấy: Không được gia đình đồng thuận, lo lắng khi bước ra khỏi vùng an toàn… Nhưng Lisa đã có đủ quyết tâm và niềm tin để bước tiếp.

Tôi - một người trẻ, người có quyền được mơ ước và định hình mẫu người mà tôi sẽ trở thành trong tương lai. Tôi có đam mê và hoài bão, thậm chí tôi từng mơ ước rằng chính mình sẽ trở thành người có ảnh hưởng lớn và làm nên những điều vĩ đại ở lĩnh vực mình yêu thích, điều đó chẳng có gì là quá đáng cả vì ước mơ chưa bao giờ bị tính phí.

Tôi có thể hồ hởi kể với mọi người về ước mơ của mình, nhưng các bạn biết không? Tôi đã không được nhận lại bất kì hồi đáp tích cực hoặc bất kì sự đồng thuận nào từ đối phương, cả gia đình lẫn bạn bè. Lời đáp của họ cứ như gáo nước lạnh dội thẳng vào nguồn cảm hứng đang cháy rực trong tôi. “Sao mày có thể làm được?”, “Ba mẹ không đồng ý, điều đó không phù hợp với đứa con gái như con.” Và rất nhiều câu mang hàm nghĩa tương tự khác.

Trong thế giới fangirl: Lisa là đôi cánh để tôi bay trên những giấc mơ không dám thực hiện ảnh 1 Trong BLACKPINK, Lisa có lẽ là người tôi mến mộ nhất về nhan sắc, tài năng, cá tính, nghị lực vượt lên nghịch cảnh và sẵn sàng cháy hết mình với đam mê.

Tôi viết bài này trong khi ca khúc STAY của BLACKPINK vẫn vang ra từ chiếc CD player ở góc phòng. Bạn biết BLACKPINK chứ? Một nhóm nhạc quá đỗi nổi tiếng ở Hàn Quốc và trên thế giới. Âm nhạc của họ được phát ở khắp nơi với những giai điệu bắt tai, thôi thúc những trái tim yêu âm nhạc liên tục đập mạnh mẽ. Những ca khúc của họ dù viết về những mối tình không trọn vẹn nhưng lại được thể hiện qua những giai điệu sôi động mang lại nguồn cảm hứng tích cực cho người nghe.

BLACKPINK gồm 4 thành viên chính: Lisa, Jisoo, Jennie, và Rosé. Trong đó Lisa có lẽ là người tôi mến mộ nhất về nhan sắc, tài năng, cá tính, nghị lực vượt lên nghịch cảnh và sẵn sàng cháy hết mình với đam mê.

Trong thế giới fangirl: Lisa là đôi cánh để tôi bay trên những giấc mơ không dám thực hiện ảnh 2 Là người gốc Thái Lan nhưng sẵn sàng khăn gói sang Hàn Quốc sinh sống để thực hiện giấc mơ của mình. Bắt đầu cuộc sống ở một đất nước xa lạ, cô đơn, bất đồng về ngôn ngữ, văn hóa...

Là người gốc Thái Lan nhưng sẵn sàng khăn gói sang Hàn Quốc sinh sống để thực hiện giấc mơ của mình. Bắt đầu cuộc sống ở một đất nước xa lạ, cô đơn, bất đồng về ngôn ngữ, văn hóa... là một trong những vô số khó khăn mà chị gặp trong thời gian đầu tập thích nghi với môi trường mới. Sau khoảng thời gian dài vượt qua mọi gian nan, nỗ lực không ngừng nghỉ Lisa trở thành nữ thần tượng được giới trẻ trên thế giới yêu mến với hơn 33 triệu lượt follow trên Instagram; là thành viên nổi bật trong nhóm về khả năng vũ đạo, hát và rap; thời gian qua chị còn đại diện tham gia làm huấn luyện viên cho chương trình Thanh xuân có bạn 2 thu hút hàng triệu lượt quan tâm.

Những trắc trở mà Lisa đã trải qua trên bước đường theo đuổi đam mê không khác đa số chúng ta là mấy: không được sự đồng thuận của gia đình, liệu có đủ can đảm để bước ra khỏi vùng an toàn cho bản thân mình cơ hội tiếp thu những điều mới để phát triển, khi gặp thất bại ngờ vực vào bản thân,... Nhưng liệu sau tất cả chúng ta có đủ quyết tâm và niềm tin để bước tiếp? Những thành quả thông qua nỗ lực của Lisa đã giúp chị trở thành người truyền cảm hứng, tiếp thêm động lực cho giới trẻ mơ ước trở thành thần tượng K-pop và cho cả những người có đam mê nhưng không đủ can đảm để theo đuổi, trong đó có tôi.

Trong thế giới fangirl: Lisa là đôi cánh để tôi bay trên những giấc mơ không dám thực hiện ảnh 3 Lisa đã trở thành người truyền cảm hứng cho giới trẻ mơ ước trở thành thần tượng K-pop và cho cả những người có đam mê nhưng không đủ can đảm để theo đuổi, trong đó có tôi.
Để tham gia cuộc thi viết "Trong thế giới fangirl", bạn có thể gửi bài dự thi đến truyennganh2t@gmail.com với tiêu đề email "Trong thế giới fangirl + Tên bài viết". Bạn có thể đọc thêm thể lệ cuộc thi ở đây
Trong thế giới fangirl: Lisa là đôi cánh để tôi bay trên những giấc mơ không dám thực hiện ảnh 4
MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

HHT - Cùng với ngữ pháp, việc nắm chắc vốn từ vựng đa dạng giúp bạn giao tiếp và hành văn tốt hơn, tự tin khi thi các kỹ năng Reading, Writing. Bộ sách “Reading for good” cung cấp những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh nguyên bản để người học bổ sung vốn từ vựng IELTS hiệu quả, dễ nhớ lâu và tiết kiệm thời gian ôn tập.
Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

HHT - Mở ra một cuộc phiêu lưu đầy bất ngờ cho những đứa trẻ bị hắt hủi trong chính thế giới của chúng, “Cô Thành Trong Gương” của Tsujimura Mizuki đã truyền đi những thông điệp thật ấm áp về tình người - thứ tình cảm lớn lao có thể giúp mỗi chúng ta phá bỏ mọi rào cản và kiên cường bước đi trong cuộc sống đầy khắc nghiệt.
Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...