Trong thế giới fangirl: Trăm thương ngàn nhớ gửi Dương Dung, đóa phù dung của tôi

HHT - Nàng 39 tuổi rồi, không còn nhiều cơ hội nữa. Không biết bao lần em tự nhủ như thế, rồi lại thương cảm, xót xa. Nhưng đến cuối cùng điều duy nhất còn lại trong trái tim này, điều duy nhất em muốn gửi cho nàng vẫn là yêu thương.

Nàng 39 tuổi rồi, không còn trẻ nữa!

Nàng 39 tuổi rồi, không còn ở giai đoạn có thể nổi đình nổi đám bằng một vai diễn nữa!

Nàng 39 tuổi rồi, không còn nhiều cơ hội nữa!

Nàng đã 39 tuổi rồi…

Không biết bao lần em đã tự nhủ như thế, rồi lại thương cảm, rồi lại xót xa, nhưng đến cuối cùng, điều duy nhất còn lại trong trái tim này, điều duy nhất em muốn gửi cho nàng vẫn là yêu thương.

Trong thế giới fangirl: Trăm thương ngàn nhớ gửi Dương Dung, đóa phù dung của tôi ảnh 1 Điều duy nhất em muốn gửi cho nàng vẫn luôn là yêu thương. (Ảnh: Pinterest)

11 tuổi, nàng một mình đến học trường nghệ thuật ở Vân Nam.

14 tuổi, Dương Dung lại lần nữa một mình đến Thượng Hải.  

Ở cái tuổi đó, không nhiều người chịu nổi việc phải tự mình đi xa, tự mình chăm sóc cho bản thân. Phải cố gắng biết bao nhiêu, tự lập biết bao nhiêu mới có thể làm được ngần ấy việc chứ. Đó là điều thứ nhất em yêu ở nàng.

Điều tiếp theo làm em yêu nàng là sự cố gắng không ngừng nghỉ. Tham gia diễn xuất từ năm 1996. 15 tuổi, đến nay đã 24 năm, không lúc nào em không thấy nàng nỗ lực. Nàng chăm chỉ hoàn thành từng vai diễn nhỏ, từ a hoàn đến người ăn mày, chưa vai diễn nào nàng chưa từng kinh qua. Từng vai, từng vai một, nàng đều làm hết sức mình, để mỗi vai diễn đều hoàn hảo nhất, chân thật nhất. Không sợ mệt mỏi, không sợ bị thương. Nàng không cần đến diễn viên đóng thế, mà tự treo mình trên không, quay cuồng không ngừng, mà bầm dập, mà dùng lụa thắt chặt vào cổ để vai diễn thật chân thực. Đã bao lần em rơi nước mắt vì những cảnh như thế, vừa xót xa mà cũng vừa tự hào.

Trong thế giới fangirl: Trăm thương ngàn nhớ gửi Dương Dung, đóa phù dung của tôi ảnh 2 Em yêu nàng ở sự cố gắng không ngừng nghỉ. Tham gia diễn xuất từ năm 1996. 15 tuổi, đến nay đã 24 năm, không lúc nào em không thấy nàng nỗ lực. (Ảnh: Pinterest)

Đối với em, Dương Dung không chỉ là một diễn viên, nàng là một nghệ sĩ thực thụ. Nàng yêu nghệ thuật, nàng yêu nghề, nàng không bó buộc mình trong bất cứ kiểu nhân vật nào. Nàng đóng phim, nàng tham gia sân khấu kịch, nàng ca hát,… Nàng không cần scandal đánh bóng tên tuổi, nàng không cần “cọ nhiệt” của bất kì đồng nghiệp nào.

Thời điểm Chu Nhất Long, Bạch Vũ nổi như cồn, khi được phỏng vấn có thân thiết với hai đồng nghiệp không, nàng đã trả lời “Cũng bình thường thôi”. Nếu muốn nổi tiếng, nàng đã cố tỏ vẻ thân thiết rồi. Nhưng nàng đã không. Chính nàng cũng từng nói: “Tôi là một diễn viên, không muốn như phù dung sớm nở tối tàn. Sức nóng hay bạo hồng không phải con đường của tôi. Tôi chỉ hi vọng được diễn những vai mình thích, cứ như vậy thôi.”

Trong thế giới fangirl: Trăm thương ngàn nhớ gửi Dương Dung, đóa phù dung của tôi ảnh 3 “Tôi là một diễn viên, không muốn như phù dung sớm nở tối tàn." (Ảnh: Pinterest)

Em yêu Dương Dung không phải vì tài năng, hay ngoại hình. Cái mà em yêu thương nhất ở nàng là một tấm lòng thiện lương, trong sáng. Mỗi năm một lần, nàng lại lên núi Phổ Đà ăn chay niệm Phật, “Không phải vì bản thân, chỉ mong tất cả chúng sinh đều bình an”. Không chỉ đến Phổ Đà, thỉnh thoảng nàng lại lên chùa tu hành, tất cả đều là vì mọi người xung quanh. Một cô gái như thế mới đáng quý làm sao, đáng trân trọng làm sao.

Em yêu Dương Dung không phải vì nàng xinh đẹp, mà vì yêu nàng rồi nên em mới thấy mỗi khoảnh khắc nàng đều đáng yêu.

Trong thế giới fangirl: Trăm thương ngàn nhớ gửi Dương Dung, đóa phù dung của tôi ảnh 4 Vì yêu Dương Dung rồi nên em mới thấy mỗi khoảnh khắc nàng đều đáng yêu. (Ảnh: Pinterest)

Để tham gia cuộc thi viết "Trong thế giới fangirl", bạn có thể gửi bài dự thi đến truyennganh2t@gmail.com với tiêu đề email "Trong thế giới fangirl + Tên bài viết". Bạn có thể đọc thêm thể lệ cuộc thi ở đây

Trong thế giới fangirl: Trăm thương ngàn nhớ gửi Dương Dung, đóa phù dung của tôi ảnh 5
MỚI - NÓNG
Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái
Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái
HHT - Một số người trong chúng ta vô cùng thân thiết với ba mẹ và xem họ như những người bạn tâm giao. Và ba mẹ chúng ta dĩ nhiên có quyền được biết tất cả mọi thứ về con cái của họ. Nhưng dù thế nào đi nữa, khi trưởng thành chúng ta cần học cách giữ lại vài điều cho chính mình. Điều này sẽ tốt hơn cho cả hai, chúng ta và ba mẹ.
Bất ngờ với loạt đồng phục tham dự Olympic Tokyo 2020 của các nước, cực kỳ ấn tượng!
Bất ngờ với loạt đồng phục tham dự Olympic Tokyo 2020 của các nước, cực kỳ ấn tượng!
HHT - Sau khi phải trì hoãn 1 năm, cuối cùng Đại hội Thể thao Olympic Tokyo 2020 chính thức được khai mạc tại Nhật Bản. Bên cạnh các trận đấu kịch tính giữa các đội tuyển sắp diễn ra, những bộ đồng phục được các vận động viên "diện" đến Thế Vận Hội năm nay cũng thu hút rất nhiều sự chú ý từ netizen.

Có thể bạn quan tâm

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Lời tỏ tình đóng băng giữa mùa mưa năm ấy

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Lời tỏ tình đóng băng giữa mùa mưa năm ấy

HHT - Thứ cậu trao không phải chiếc ô, mà là mảnh đất hi vọng nơi tôi bồi dưỡng thứ tình cảm đơn phương đầu đời chưa bao giờ dám nói. Cơn mưa mùa Hạ năm ấy, không khiến tôi bị cảm lạnh nhưng lại khiến tôi phải lòng cậu thiếu niên luôn tỏa ra niên quang rực rỡ ngay cả trong cơn mưa.
Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Mùa Hè năm ấy đã mang thời học sinh của tôi đi rồi

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Mùa Hè năm ấy đã mang thời học sinh của tôi đi rồi

HHT - Tôi đã từng rất muốn nhanh kết thúc lớp 12 để rời xa ngôi trường này, rời xa vòng tay của ba mẹ. Để được tự do, để được vẫy vùng trong những khoảng trời rộng lớn hơn. Thế nhưng, khi giờ đây thật sự phải rời xa ngôi trường này, chia tay thầy cô và các bạn, trong lòng không hề thoải mái như tôi tưởng.