Trong thế giới fangirl: Vương Nhất Bác - Đuổi theo cậu như thể đang đuổi theo ánh sáng

HHT - Nhìn cậu, mình muốn trở thành một người ưu tú hơn, hoặc ít nhất là người không dễ dàng bỏ cuộc. Cậu là một miếng băng dính cá nhân dán lên những vết bầm tím trên tay chân sau mỗi lần thế giới to lớn này va đập vào mình.

Đôi lúc mình thấy thành phố như một chiếc hộp lớn, được bỏ vào rất nhiều thứ, tất cả chúng lèn chặt hoặc xếp lớp lên nhau, hoặc ngả nghiêng va đập vào nhau. Mình không thể tránh khỏi những va chạm đấy, chân tay mình như thể xuất hiện những vết bầm tím, và mình thấy đau. Đôi lúc mình lại thấy thành phố như một cái bể được đổ đầy nước mà mình không phải là cá, hoặc mình là một con cá dị biệt không có mang nên mình không biết cách thở trong cái bể đó như những “con cá” khác.

Cậu biết không, mình vừa ghen tị với họ vừa khao khát học được cách “thở” như họ. Ở giữa thành phố này, mình thấy ngột ngạt quá. Mình ôm lấy giấc mơ của mình, siết chặt nó, cảm thấy muốn khóc khi chẳng biết phải làm gì để nó đừng vỡ tan ra. Mình vừa hoảng sợ, vừa lo lắng, vừa cô đơn. Cho đến khi mình tìm thấy cậu.

Trong thế giới fangirl: Vương Nhất Bác - Đuổi theo cậu như thể đang đuổi theo ánh sáng ảnh 1 Mình đã hoảng sợ và cô đơn giữa thế giới rộng lớn này, ôm siết lấy giấc mơ mà cứ sợ nó vỡ tan, cho đến khi mình tìm thấy cậu. (Ảnh: Pinterest)

Cậu biết không, Vương Nhất Bác, mình cũng vừa ghen tị vừa ngưỡng mộ cậu.

Cậu lướt trên những chiếc trượt ván như thể ánh sao băng. Cậu cưỡi xe mô-tô như thể thần gió từ hướng Đông bay đến trong các câu chuyện thần thoại. Cậu lướt sóng như thể là thần Poisedon, chỉ là không có chiếc đinh ba trên tay. Mà cậu đâu có làm những điều đó một cách qua quýt, tầm thường. Cậu nắm được các trick, cậu kiểm soát được các chuyển động. Cậu đủ giỏi để đạt được cúp trên đường đua mô-tô chuyên nghiệp.

Không nói cậu là ca sĩ, là diễn viên, chắc người ta cũng chẳng biết.

Trong thế giới fangirl: Vương Nhất Bác - Đuổi theo cậu như thể đang đuổi theo ánh sáng ảnh 2 Mình thích gương mặt lạnh lùng, nhưng cũng thích nụ cười của cậu. Mình vừa ngưỡng mộ vừa ghen tị với cậu, Vương Nhất Bác. (Ảnh: Pinterest)

Mình thích gương mặt lạnh lùng, thậm chí có phần xa cách khi cậu trầm tư. Mình đặc biệt thích nụ cười của cậu, mỗi lần bừng sáng đều mang theo một chút gì đó vừa trẻ con, vừa ngượng ngùng. Mình thích ba nốt ruồi ở phía sau cổ cậu, chúng xếp thành hàng như thể một chòm sao. Mình không hẳn thích tất cả các bài hát hay vai diễn của cậu, nhưng mình thích cách cậu đổ những nỗ lực vào tất cả những việc đấy. Giống như thể cậu là một ngọn lửa và khi mình mon men lại gần, mình cũng bắt lửa theo.

Từ ngày biết cậu, mình vẫn ôm lấy giấc mơ của mình, siết chặt nó, nhưng không còn sợ nó vỡ tan mà thay vào đó là khát khao có thể khiến nó thành hình thành dạng, chắp cho nó một đôi cánh lớn để có thể bay lên.

Trong thế giới fangirl: Vương Nhất Bác - Đuổi theo cậu như thể đang đuổi theo ánh sáng ảnh 3 Cậu như thể là một ngọn lửa cháy, mình mon men lại gần và thế là mình cũng bắt sáng, cũng có thể tự tỏa ra năng lượng. (Ảnh: Pinterest)

Mình than thở ít đi, nỗ lực nhiều hơn, thậm chí là học cách chịu đựng. Khi trở về nhà kiệt quệ sau một ngày dài, mình nghĩ đến cậu giữa những chuyến bay đan cài vào nhau như mắc cửi đuổi theo những lịch trình dày đặc, vẫn mang theo tấm ván trượt để tập luyện. Thế là mình chui vào chăn, ngủ vùi, để ngày mai thức dậy lại tiếp tục cố gắng.

Mình đuổi theo cậu, như thể đang đuổi theo ánh sáng. Nhìn cậu, mình muốn trở thành một người ưu tú hơn, hoặc ít nhất là trở thành một người không dễ dàng bỏ cuộc. Trong thế giới to lớn như một chiếc hộp có rất nhiều thứ xếp chồng lên nhau đổ nghiêng xiêu vẹo, cậu là một miếng băng dính cá nhân dán lên những vết bầm tím trên tay chân mình sau mỗi lần va đập. Và nhờ có sự hiện diện của cậu, mình nhận ra mình đúng là loài cá không có mang, nhưng mình cũng có thể “thở” được trong bể nước cuộc đời. Chỉ cần trồi lên mặt nước trong chốc lát là được, như thể một con cá voi.

Trong thế giới fangirl: Vương Nhất Bác - Đuổi theo cậu như thể đang đuổi theo ánh sáng ảnh 4 Mình đuổi theo cậu như thể đang đuổi theo ánh sáng, để mình trở thành một phiên bản khác tuyệt vời hơn, hoặc ít nhất là không dễ bỏ cuộc. (Ảnh: Pinterest)
Để tham gia cuộc thi viết "Trong thế giới fangirl", bạn có thể gửi bài dự thi đến truyennganh2t@gmail.com với tiêu đề email "Trong thế giới fangirl + Tên bài viết". Bạn có thể đọc thêm thể lệ cuộc thi ở đây
Trong thế giới fangirl: Vương Nhất Bác - Đuổi theo cậu như thể đang đuổi theo ánh sáng ảnh 5
MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

HHT - Cùng với ngữ pháp, việc nắm chắc vốn từ vựng đa dạng giúp bạn giao tiếp và hành văn tốt hơn, tự tin khi thi các kỹ năng Reading, Writing. Bộ sách “Reading for good” cung cấp những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh nguyên bản để người học bổ sung vốn từ vựng IELTS hiệu quả, dễ nhớ lâu và tiết kiệm thời gian ôn tập.
Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

HHT - Mở ra một cuộc phiêu lưu đầy bất ngờ cho những đứa trẻ bị hắt hủi trong chính thế giới của chúng, “Cô Thành Trong Gương” của Tsujimura Mizuki đã truyền đi những thông điệp thật ấm áp về tình người - thứ tình cảm lớn lao có thể giúp mỗi chúng ta phá bỏ mọi rào cản và kiên cường bước đi trong cuộc sống đầy khắc nghiệt.
Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...