"Trùm phản diện" của "Celebrity": Câu chuyện về những kẻ chỉ biết nấp sau bàn phím

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bộ phim đang gây sốt khắp châu Á “Celebrity” (Người Nổi Tiếng) trên Netflix có nhân vật phản diện “trùm cuối” đầy ấn tượng. Theo đó là một câu chuyện đáng suy ngẫm về cuộc sống của những kẻ nấp sau bàn phím.

* Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim

Bộ phim truyền hình Hàn Quốc Celebrity (Người Nổi Tiếng) trên Netflix đang gây sốt khắp châu Á bởi nội dung “bắt trend”, dàn diễn viên ấn tượng, sở hữu nhiều cameo (khách mời) sang xịn mịn. Celebrity đã khai thác thế giới hào nhoáng, lấp lánh của những “người nổi tiếng” trên mạng xã hội; nhưng đồng thời cũng có cả những bí mật đen tối.

"Trùm phản diện" của "Celebrity": Câu chuyện về những kẻ chỉ biết nấp sau bàn phím ảnh 1

Một trong những nhân vật được nhắc đến từ đầu phim nhưng đến gần cuối mới lộ mặt là người sở hữu tài khoản Instagram có tên “_bbbfamous”. Có thể nói, “trùm cuối” phản diện của Celebrity không phải là các cô nàng đỏng đảnh Hội Gabin - những cô nàng nổi tiếng trên mạng xã hội ghen ăn tức ở với nữ chính Seo Ah Ri (Park Gyu Young), cũng không phải là gã luật sư máu lạnh Jin Tae Jeon (Lee Dong Gun), mà chính là “_bbbfamous”.

"Trùm phản diện" của "Celebrity": Câu chuyện về những kẻ chỉ biết nấp sau bàn phím ảnh 2

Trong Celebrity, ban đầu khi Seo Ah Ri bị các thành viên của Hội Gabin bôi nhọ, dìm hàng, “_bbbfamous” đã nhắn tin ủng hộ và đề nghị giúp đỡ Seo Ah Ri. Nhờ những thông tin mà “_bbbfamous” cung cấp, Seo Ah Ri đã lật kèo được Hội Gabin, từ đó dọn đường để cô ngày càng nổi tiếng và thành công. Nhưng kể từ lúc này, Seo Ah Ri và cả khán giả dần dần nhận thấy sự thay đổi từ “_bbbfamous”, hay nói đúng hơn nhân vật này đã bộc lộ bản chất thật.

Từ bạn, “_bbbfamous” trở mặt thành thù với Seo Ah Ri, với suy nghĩ rằng Seo Ah Ri là đồ vô ơn. Bắt tay với Hội Gabin, “_bbbfamous” khiến Seo Ah Ri mất trắng danh tiếng và tiền bạc, thậm chí mất cả người thân cận. Để tóm được "_bbbfamous", Seo Ah Ri đã giả chết và bày ra một kế hoạch.

"Trùm phản diện" của "Celebrity": Câu chuyện về những kẻ chỉ biết nấp sau bàn phím ảnh 3

Chân dung "_bbbfamous".

Hóa ra, “_bbbfamous” là một cô gái có tên là Lee Eun Chae (Kim No Jin), một nhân viên mát xa ở nơi Hội Gabin hay lui tới. Trong lúc làm việc, cô đã lắng nghe Hội Gabin tám chuyện với nhau, cũng như lén sao chép thông tin từ điện thoại của họ, và đó là cách “_bbbfamous” nắm giữ nhiều bí mật.

Cách Celebrity tạo ra nhân vật Lee Eun Chae khiến khán giả rùng mình, bởi một nhân vật như thế hoàn toàn có thể tồn tại trong đời thực. Cô ta làm một công việc có mức lương không quá cao, nhưng tiếp xúc nhiều với những cô gái lắm tiền khiến cô ta dần khao khát có được cuộc sống sang chảnh. Cô ta muốn mình có một cuộc đời khác, vì thế đã sinh ra bệnh nói dối. Cô ta bịa ra cho mình một cái tên khác là Lee Seon Yeong, vẽ cho mình một gia cảnh giàu có nhưng bố mẹ bắt đi làm để có trải nghiệm thực tế, hàng hiệu dát từ đầu tới chân nhưng thực chất đều là hàng pha-ke…

"Trùm phản diện" của "Celebrity": Câu chuyện về những kẻ chỉ biết nấp sau bàn phím ảnh 4
"Trùm phản diện" của "Celebrity": Câu chuyện về những kẻ chỉ biết nấp sau bàn phím ảnh 5

Sự đối lập từ chính nhân vật Lee Eun Chae khiến nhiều khán giả phải suy ngẫm. Cô ta nhìn bên ngoài bóng bẩy nhưng căn phòng ở lại ngập trong rác, gián còn theo đó bò vào chiếc túi xách của cô ta. Trên mạng Internet, vì đã ẩn danh và nấp sau bàn phím, “_bbbfamous” tỏ ra mạnh miệng, thậm chí rất độc địa, nhưng trong đời thực cô ta phải sống nhún nhường, sợ hãi.

Lee Eun Chae không hài lòng với cuộc sống của mình, nhưng thay vì hành động và tìm cách để nó tốt hơn, cô ta lại hướng sự bất mãn đó đến những người khác. Cô ta ghen tị, ám ảnh “quyền lực”, sa lầy vào cuộc sống “phông bạt” và điên cuồng tấn công người khác trên mạng xã hội chỉ để cảm thấy được an ủi, xoa dịu.

"Trùm phản diện" của "Celebrity": Câu chuyện về những kẻ chỉ biết nấp sau bàn phím ảnh 6

Lẽ ra “_bbbfamous” có thể có bạn bè nếu cô sống thành thật hơn. Cô cũng sẽ có chất lượng sống tốt hơn với việc đơn giản đầu tiên là dọn dẹp sạch sẽ, gọn gàng nơi mình sống. Thay vì chi tiêu vào các món hàng hiệu pha-ke chắc chắn cũng tốn không ít tiền, cô có thể dùng nó để học thêm kỹ năng hoặc tiết kiệm cho một mục đích lớn hơn. Thay vì ngồi hàng giờ trước laptop và bình luận nói xấu người khác, cô có thể dùng thời gian đó để nâng cấp bản thân. “_bbbfamous” đã có thể có một cuộc sống tốt đẹp hơn nếu cô tập trung vào phát triển bản thân thay vì hạ bệ người khác.

"Trùm phản diện" của "Celebrity": Câu chuyện về những kẻ chỉ biết nấp sau bàn phím ảnh 7

Thông qua nhân vật “_bbbfamous”, có thể thấy rằng một trong những điều Celebrity muốn gửi gắm đến khán giả là những tham vọng sai trái có thể đẩy con người ta vào con đường lầm lạc, sự bất mãn và ghen tị không phải là yếu tố thúc đẩy chúng ta tìm được hạnh phúc và thành công, mạng Internet tuy là ảo nhưng hậu quả của nó là thật và nó sẽ bắt bạn trả giá cũng là thật.

"Trùm phản diện" của "Celebrity": Câu chuyện về những kẻ chỉ biết nấp sau bàn phím ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm