Trước khi bị HYBE "thâu tóm", SM từng đi "săn" một công ty khác ở thời kỳ đỉnh cao

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong khi "phi vụ lịch sử" giữa SM và HYBE vẫn còn vướng nhiều tranh cãi, thị phi, cộng đồng mạng đã phát hiện SM từng tham gia vào một phi vụ mua bán công ty giải trí tương tự vào 10 năm trước. 

Vào năm 2013, truyền thông Hàn Quốc đưa tin SM Ent đã mua lại Woollim Entertainment - một công ty giải trí tầm trung đang lên với nhóm nam xu hướng INFINITE tại thời điểm đó. Tin tức này đã khiến cho công chúng, đặc biệt là người hâm mộ của INFINITE phản đối kịch liệt.

Kết quả, công ty con của SM - SM Culture & Contents (S.M. C&C) đã xác nhận sáp nhập Woollim bằng cách mua lại phần lớn cổ phần của công ty này, nhằm tạo thành một hãng đĩa độc lập dưới quyền SM C&C. Chia sẻ với giới báo chí Hàn Quốc, SM từng cho biết động thái này là để công ty vươn xa hơn trên thị trường âm nhạc để từng bước trở thành tập đoàn giải trí toàn cầu.

Trước khi bị HYBE "thâu tóm", SM từng đi "săn" một công ty khác ở thời kỳ đỉnh cao ảnh 1

Nỗ lực của SM vào 10 năm trước khiến netizen không khỏi liên tưởng đến tham vọng hiện tại của HYBE - thứ đang ảnh hưởng trực diện đến tình hình của SM hiện tại.

Tuy nhiên, trong suốt quá trình sở hữu Woollim, SM từng khiến nhiều fan của các nghệ sĩ trực thuộc công ty này như INFINITE, Lovelyz... phải "la ó" vì nhiều lần bỏ bê, không có những kế hoạch quảng bá, phát triển âm nhạc, hình ảnh và danh tiếng thần tượng như cách SM đang làm với "gà nhà". Cuối cùng vào năm 2016, giám đốc điều hành của Woollim đã mua lại cổ phần của SM C&C, chính thức "trả tự do" cho Woollim.

Trước khi bị HYBE "thâu tóm", SM từng đi "săn" một công ty khác ở thời kỳ đỉnh cao ảnh 2

Trong suốt 3 năm "dưới trướng" SM, sự nghiệp của dàn nghệ sĩ Woollim không có nhiều chuyển biến khởi sắc.

Vào năm 2020, CEO của Woollim đã có dịp gặp mặt thành viên Sungyu của INFINITE trong một chương trình truyền hình và chia sẻ về những trải nghiệm của công ty sau khoản thời gian hợp tác cùng SM. Nam CEO đã đề cập thẳng thắn rằng SM không hề chia sẻ cho Woollim những điều kiện cơ sở vật chất, cũng như không có nhiều dịp để làm việc cùng nhau. Mặc dù là label của SM C&C nhưng phía Woollim không cảm nhận được bất kì sức mạnh tổng hợp nào từ phía SM như lời "ông lớn" này từng tuyên bố trước báo chí.

Trước khi bị HYBE "thâu tóm", SM từng đi "săn" một công ty khác ở thời kỳ đỉnh cao ảnh 3

"Nỗi buồn" của Woollim trong quá khứ trước khát vọng bành trướng của SM 10 năm về trước khiến nhiều người hâm mộ nghệ sĩ của SM càng lo lắng hơn cho tình hình của công ty này hiện tại. Vì giờ đây thời thế thay đổi, không ai ngờ SM lại trở thành "miếng bánh" bị tập đoàn khác thâu tóm như cách "ông lớn" này từng làm trong quá khứ.

Trước khi bị HYBE "thâu tóm", SM từng đi "săn" một công ty khác ở thời kỳ đỉnh cao ảnh 4

Mới đây, HYBE đã mở tài khoản chung với SM cùng khẩu hiệu "Hãy cùng nhau chiến thắng".

Là cổ đông lớn nhất SM hiện tại, HYBE đã thể hiện "quyền lực" khi đề xuất nhiều ứng viên mới dành những chức vụ quan trọng cho SM với lý do "đội ngũ cũ chưa đủ kinh nghiệm và chuyên môn dành cho chiếc lược tương lai của công ty". Trong khi đó, "phe bên kia" với phần lớn nhân viên SM vẫn thể hiện động thái đáp trả cứng rắn cho thấy "cuộc chiến" cam go này vẫn chưa thực sự ngã ngũ.

Trước khi bị HYBE "thâu tóm", SM từng đi "săn" một công ty khác ở thời kỳ đỉnh cao ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm