Từ phim gia đình thành phim ngôn tình, “Lấy Danh Nghĩa Người Nhà” bị khán giả trừ điểm

HHT - Những người từng yêu mến “Lấy Danh Nghĩa Người Nhà” vì bộ phim gia đình quá sức ấm áp thì nay lại thất vọng ra mặt khi phim có xu hướng chuyển thành ngôi tình với tình tay ba tay tư chồng chéo nhau.

Khi Lấy Danh Nghĩa Người Nhà mới ra mắt, bộ phim đúng là làn gió trong lành giữa vô số những bộ phim ngôn tình mùi mẫn hoặc phim cung đấu đầy âm mưu khốc liệt. Câu chuyện về một gia đình đặc biệt với hai ông bố, ba anh em chẳng hề máu mủ ruột rà nhưng lại yêu thương nhau hết mức đã khiến khán giả khóc cười theo từng chi tiết nhỏ, làm mọi người nhận ra rằng tình cảm gia đình nghe giản dị mà thiêng liêng biết mấy.

Từ phim gia đình thành phim ngôn tình, “Lấy Danh Nghĩa Người Nhà” bị khán giả trừ điểm ảnh 1 Lấy Danh Nghĩa Người Nhà ghi điểm vì tình cảm gia đình cực ấm áp

Nhưng đó là chuyện của nửa đầu Lấy Danh Nghĩa Người Nhà còn khi các nhân vật chính đã trưởng thành, phim như rẽ vào bước ngoặt, từ chuyện gia đình ấm áp thành ngôn tình lãng mạn. Ba anh em Lăng Tiêu - Hạ Tử Thu - Lý Tiêm Tiêm vốn yêu thương nhau như người một nhà cho dù cùng chung huyết thống. Khi các nhân vật lớn lên, va vấp sóng gió cuộc đời rồi chia xa một thời gian dài thì điều khán giả thắc mắc là tình cảm của họ có còn được nhiều như trước. Liệu Lăng Tiêu - Hạ Tử Thu - Lý Tiêm Tiêm vẫn dành cho nhau sự quan tâm chân tình hay cũng bị cuộc sống kéo ra xa nhau.

Từ phim gia đình thành phim ngôn tình, “Lấy Danh Nghĩa Người Nhà” bị khán giả trừ điểm ảnh 2 Nhưng tình cảm anh em đang bị biên kịch biến thành tình tay ba rắc rối

Ấy thế mà biên kịch lại bẻ lái, chuyển tình cảm gia đình thành mối tình tay ba đầy rắc rối. Chưa kể còn có thêm những mối quan hệ chồng chéo khác như bạn thân của Tiêm Tiêm, đồng nghiệp với Lăng Tiêu cũng để ý hai chàng trai, bạn của Tử Thu dành tình cảm cho bạn của Tiêm Tiêm. Rồi nghe đồn em gái ruột Lăng Tiêu lại dành tình cảm cho Hạ Tử Thu. Dù vẫn chưa biết Tiêm Tiêm sẽ chọn Lăng Tiêu hay Hạ Tử Thu thì chắc chắn quyết định ấy vẫn gây tổn thương cho người còn lại, và ba anh em sẽ chẳng còn được như xưa. Còn khán giả thì quay mòng mòng trước những mối quan hệ đan xen như mạng nhện.

Từ phim gia đình thành phim ngôn tình, “Lấy Danh Nghĩa Người Nhà” bị khán giả trừ điểm ảnh 3 Việc Lấy Danh Nghĩa Người Nhà trở thành phim ngôn tình khiến khán giả không khỏi thất vọng

Khi Lấy Danh Nghĩa Người Nhà không còn điểm mạnh nhất là tình cảm gia đình thì tất yếu sẽ khiến khán giả thất vọng. Kết quả là điểm Douban cho phim tụt dốc đáng kể, từ 8,6 xuống 7,9 và có nguy cơ xuống tiếp trong những tập sau. Đây đúng là một điều thất vọng với bộ phim từng nhận được rất nhiều lời khen ngợi về sự mới mẻ, nhưng sau đó vẫn sa vào lối mòn.

Từ phim gia đình thành phim ngôn tình, “Lấy Danh Nghĩa Người Nhà” bị khán giả trừ điểm ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

HHT - "The Escape of the Seven" (7 Escape - Cuộc Chiến Sinh Tồn) đang ở giai đoạn "thắt nút" với những mâu thuẫn cùng drama kéo tới dồn dập. Theo preview cuối tập 4, có thể đoán rằng "dượng Tê" Uhm Ki Joon sẽ xuất hiện từ tập 5. Lần này không còn là trùm phản diện như "Penthouse", "dượng Tê" khả năng sẽ là người giật dây, chủ nhân của màn báo thù căng não, đòi lại công bằng cho cô bé Bang Da Mi.