Tuyển tập những món ăn siêu hấp dẫn siêu ngon nhưng khiến bạn... thét ra lửa!

Tuyển tập những món ăn siêu hấp dẫn siêu ngon nhưng khiến bạn... thét ra lửa!
HHT - Mặc dù sở hữu vị cay "siêu cấp" đầy thách thức với bất kỳ thực khách nào, các món ăn này lại rất hấp dẫn và được ưa chuộng ở nhiều quốc gia!

Các món trong danh sách này, mặc dù rất cay nhưng lại khá phổ biến và được ưa chuộng ở nhiều quốc gia, từ món súp, món hầm cho tới thịt nướng...

Neua pad prik

Tuyển tập những món ăn siêu hấp dẫn siêu ngon nhưng khiến bạn... thét ra lửa! ảnh 1

Còn có tên gọi khác là "món hầm tiêu Thái", món ăn này được nấu rất đơn giản: Bạn chỉ cần sử dụng các gia vị như hẹ, húng quế, tỏi với vài miếng thịt bò cắt lát ớt chili sẽ làm món đạt độ cay đến 100.000 - 225.000 SHU (độ cay của ớt được đo bằng đơn vị Scoville Heat Units - SHU) nhưng cũng không kém phần hấp dẫn.

Otak-otak

Tuyển tập những món ăn siêu hấp dẫn siêu ngon nhưng khiến bạn... thét ra lửa! ảnh 2

Otak-otak thực sự là một chiếc bánh hải sản nướng được làm từ cá cơm, tinh bột khoai mì, gia vị và gói trong một chiếc lá chuối. Những gia vị này bao gồm belacan (giống như mắm tôm ở Việt Nam) và galangal (một loại củ giống như gừng nhưng có vị như hạt tiêu), cũng như một số loại ớt cay nóng nhất hiện có ở Indonesia và Malaysia. 

Papa a la huancaina

Tuyển tập những món ăn siêu hấp dẫn siêu ngon nhưng khiến bạn... thét ra lửa! ảnh 3

Món ăn đến từ Peru - Papa a la Huancaina có lẽ là "thành viên" khó xơi nhất danh sách này. Tên gọi bao gồm từ "papa" có nghĩa là nó được phục vụ lạnh. Món này có sốt phô mai vàng được làm bằng ớt amarillo và ớt habanero nên có độ cay "đúp" khá thử thách người thưởng thức đấy! 

Cà ri Phaal (Phaal curry)

Tuyển tập những món ăn siêu hấp dẫn siêu ngon nhưng khiến bạn... thét ra lửa! ảnh 4

Loại cà ri này có nguồn gốc từ các nhà hàng Ấn Độ ở Birmingham, Anh Quốc. Tuy nhiên, Nhà hàng Brick Lane Curry ở New York lại là nơi tạo ra phiên bản nổi tiếng nhất và nóng nhất của Phaal curry khi sử dụng tới 10 loại ớt, bao gồm các dòng ớt đỏ Caribbean, ớt habanero và ghost peppers (ớt ma).

Gà nướng Jamaica (Jerk chicken)

Tuyển tập những món ăn siêu hấp dẫn siêu ngon nhưng khiến bạn... thét ra lửa! ảnh 5

Món ăn có vị thơm ngon và cay này là món ăn mang tính biểu tượng nhất của Jamaica. Các thành phần chủ chốt là ớt đỏ Caribbean hoặc ớt habanero và tiêu Jamaica, cùng với lá đinh hương, quế, hành tăm, nhục đậu khấu, cỏ xạ hương và tỏi.

Kim chi hầm (Kimchi jjigae)

Tuyển tập những món ăn siêu hấp dẫn siêu ngon nhưng khiến bạn... thét ra lửa! ảnh 6

Không có thành phần bí mật nào ở đây, chỉ cần hành xanh, tỏi, đậu phụ, nấm và rất nhiều ớt đỏ. Thay vào đó, kỹ thuật lại là chìa khóa cho món ăn Hàn Quốc nổi tiếng "siêu cay" này. Kim chi được đun nhỏ lửa cho đến ninh nhừ đã đưa món ăn này lên tầm cao mới.

Ha An (dịch) - Ảnh: Tổng hợp

MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?