Ứng dụng tự động tối ưu bộ nhớ RAM để smartphone hoạt động mượt mà hơn

Ứng dụng tự động tối ưu bộ nhớ RAM để smartphone hoạt động mượt mà hơn
HHT - Những smartphone có cấu hình không quá mạnh thường rơi vào tình trạng ì ạch, thậm chí bị treo, nhất là khi chạy nhiều ứng dụng khác nhau hoặc chạy những ứng dụng nặng. Ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này.

Những smartphone ngày nay đều được trang bị bộ nhớ RAM dung lượng lớn, thường từ 4GB trở lên, điều này sẽ giúp smartphone đáp ứng được các tác vụ đa nhiệm tốt hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng đang sở hữu những chiếc smartphone với cấu hình mạnh và bộ nhớ RAM lớn.

Với những người đang sử dụng smartphone có bộ nhớ RAM khiêm tốn (từ 3GB trở xuống), sau một thời gian sử dụng, đặc biệt khi chạy cùng lúc nhiều ứng dụng khác nhau, bạn sẽ cảm thấy thiết bị di động của mình trở nên ì ạch và nặng nề hơn. Một trong những nguyên do đó là dung lượng bộ nhớ RAM bị các ứng dụng chiếm dụng, khiến khả năng hoạt động đa nhiệm của thiết bị bị ảnh hưởng.

Giải phóng những dữ liệu không cần thiết trên bộ nhớ RAM giúp có thêm dung lượng RAM trống là một giải pháp trong trường hợp này để giúp thiết bị hoạt động nhẹ nhàng hơn.

RAM Cleanup là ứng dụng miễn phí sẽ giúp bạn thực hiện điều này. Ứng dụng này sẽ hoạt động ngầm trên hệ thống để theo dõi tình trạng bộ nhớ RAM của thiết bị và khi phát hiện thấy dung lượng bộ nhớ RAM bị chiếm dụng nhiều làm ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể của thiết bị, RAM Cleanup sẽ tự động giải phóng bộ nhớ RAM bằng cách xóa bỏ những tiến trình không còn cần thiết trên RAM, giúp có thêm dung lượng bộ nhớ trống, từ đó giúp thiết bị hoạt động nhẹ nhàng và có thể chạy được thêm nhiều ứng dụng khác.

Không chỉ hiệu quả với những smartphone cấu hình thấp và bộ nhớ RAM ít, ứng dụng này cũng rất hữu ích với các smartphone có bộ nhớ RAM lớn khi việc giải phóng bộ nhớ RAM sẽ giúp smartphone không hoạt động quá tải để trở nên tăng nhiệt độ cũng như tiêu tốn nhiều pin.

Lưu ý: Mặc dù RAM Cleanup hoạt động ngầm trên hệ thống nhưng ứng dụng này hoạt động rất nhẹ nhàng và tiêu thụ rất ít tài nguyên hệ thống nên không hề ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động trên smartphone nên người dùng có thể an tâm về ứng dụng.

Sau khi cài đặt, trong lần đầu tiên khởi chạy, bạn đánh dấu tích vào 3 tùy chọn ở giao diện hiện ra rồi nhấn nút “Khởi đầu” để bắt đầu dùng ứng dụng.

Ứng dụng tự động tối ưu bộ nhớ RAM để smartphone hoạt động mượt mà hơn ảnh 1 

Sau khi khởi chạy, biểu tượng của ứng dụng RAM Cleanup sẽ nằm trên thanh thông báo của smartphone, hiển thị mức độ RAM đang được sử dụng trên thiết bị, bạn có thể lướt tay từ trên xuống trên màn hình smartphone để theo dõi mức độ RAM mà smartphone đang sử dụng.

Ứng dụng tự động tối ưu bộ nhớ RAM để smartphone hoạt động mượt mà hơn ảnh 2

Ưu điểm của RAM Cleanup đó là sau khi được kích hoạt, ứng dụng sẽ ở chế độ tự quản lý và nếu phát hiện thấy bộ nhớ RAM trên smartphone bị chiếm dụng nhiều khiến thiết bị hoạt động chậm lại hoặc ì ạch, ứng dụng sẽ tự động giải phóng những phần bộ nhớ RAM đang bị chiếm dụng không cần thiết, từ đó có thêm dung lượng RAM trống, giúp thiết bị hoạt động mượt mà và có thể chạy được thêm nhiều ứng dụng khác.

Do RAM Cleanup hoạt động hoàn toàn tự động do vậy người dùng chỉ việc cài đặt và để ứng dụng tự động thực hiện công việc của mình.

Trong trường hợp bạn muốn tự thực hiện quá trình tối ưu bộ nhớ RAM, thay vì để ứng dụng tự thực hiện, bạn có thể lướt tay để mở thanh thông báo trên smartphone, sau đó nhấn vào biểu tượng của RAM Cleanup trên giao diện này.

Lập tức giao diện chính của RAM Cleanup sẽ được hiển thị trên màn hình, bạn có thể nhấn vào nút “Làm Sạch” để ứng dụng thực hiện quá trình giải phóng bộ nhớ RAM trên thiết bị.

Ứng dụng tự động tối ưu bộ nhớ RAM để smartphone hoạt động mượt mà hơn ảnh 3

Qua quá trình thử nghiệm và dùng các ứng dụng để kiểm tra bộ nhớ RAM đang bị chiếm dụng cho thấy RAM Cleanup có thể tối ưu bộ nhớ RAM một cách hiệu quả, giúp giải phóng bộ nhớ để thiết bị hoạt động nhẹ nhàng và mượt mà hơn một cách đáng kể, đặc biệt với những smartphone sở hữu bộ nhớ RAM khiêm tốn từ 3GB trở xuống.

Nhìn chung RAM Cleanup là một ứng dụng hữu ích và nên cài đặt trên các smartphone có bộ nhớ RAM khiêm tốn hoặc smartphone đời cũ với cấu hình thấp để giúp thiết bị hoạt động mượt mà và nhẹ nhàng hơn.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.