Vì sao "Chế độ máy bay" trên điện thoại sẽ sớm bị lãng quên tại châu Âu?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo quyết định mới nhất tới từ Ủy ban châu Âu, bắt đầu từ năm 2023 tới đây, các hành khách đi máy bay sẽ không cần phải phải bật chế độ máy bay mà sẽ vẫn được tiếp tục sử dụng dữ liệu di động và thậm chí có thể thực hiện cả cuộc gọi ngay khi máy bay cất cánh.

Cụ thể, theo như quy định mới, các hành khách khi đang di chuyển bằng máy bay sẽ có thể thoải mái phát nhạc và video hay gọi điện thoại trên các máy bay được trang bị công nghệ mạng 5G. Ông Thierry Breton - Ủy viên thị trường nội địa của EU trong một tuyên bố đã cho hay kế hoạch này sẽ tạo ra các sóng dịch vụ sáng tạo cho tất cả mọi người, cùng với đó sẽ giúp cho những công ty châu Âu phát triển mạnh mẽ hơn.

Vì sao "Chế độ máy bay" trên điện thoại sẽ sớm bị lãng quên tại châu Âu? ảnh 1

Ông Thierry còn nói thêm rằng: “Bầu trời giờ đây sẽ không còn là giới hạn khi nhắc đến khả năng kết nối siêu tốc độ với dung lượng cao”. Để làm được điều này, các hãng hàng không sẽ dùng một thiết bị mạng vô cùng đặc biệt có tên Pico-cell giúp định tuyến cuộc gọi, tin nhắn và dữ liệu mạng qua mạng vệ tinh kết nối máy bay với mạng di động ở mặt đất.

Vì sao "Chế độ máy bay" trên điện thoại sẽ sớm bị lãng quên tại châu Âu? ảnh 2

Dựa theo phán quyết mới này, các quốc gia nằm trong Liên minh châu Âu (EU) sẽ cần phải nhanh chóng cung cấp công nghệ 5G trên các hãng hàng không trước ngày 30/6/2023.

Vì sao "Chế độ máy bay" trên điện thoại sẽ sớm bị lãng quên tại châu Âu? ảnh 6
Theo HHM Forum
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

HHT - Nắng nóng diện rộng ở miền Bắc có thể sẽ dịu đi vào một vài ngày nhất định, nhưng chỉ đỡ chút ít rồi lại tiếp tục nóng, nhiệt độ ở phần lớn các tỉnh thành nói chung vẫn cao. Tại Hà Nội, trong nhiều ngày tới, nhiệt độ cảm nhận cao nhất trong ngày gần như không hôm nào xuống dưới 40 độ C.
Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

HHT - Khi nhiệt độ ở một thành phố thuộc một nước nhiệt đới, ví dụ như ở Thủ đô Hà Nội của nước ta, mà lên đến 40 độ C thì người dân sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, dễ kiệt sức. Nhưng cùng mức nhiệt độ này ở sa mạc thì con người lại dễ chịu đựng được hơn. Tại sao lại như vậy?