Vì sao "Chế độ máy bay" trên điện thoại sẽ sớm bị lãng quên tại châu Âu?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo quyết định mới nhất tới từ Ủy ban châu Âu, bắt đầu từ năm 2023 tới đây, các hành khách đi máy bay sẽ không cần phải phải bật chế độ máy bay mà sẽ vẫn được tiếp tục sử dụng dữ liệu di động và thậm chí có thể thực hiện cả cuộc gọi ngay khi máy bay cất cánh.

Cụ thể, theo như quy định mới, các hành khách khi đang di chuyển bằng máy bay sẽ có thể thoải mái phát nhạc và video hay gọi điện thoại trên các máy bay được trang bị công nghệ mạng 5G. Ông Thierry Breton - Ủy viên thị trường nội địa của EU trong một tuyên bố đã cho hay kế hoạch này sẽ tạo ra các sóng dịch vụ sáng tạo cho tất cả mọi người, cùng với đó sẽ giúp cho những công ty châu Âu phát triển mạnh mẽ hơn.

Vì sao "Chế độ máy bay" trên điện thoại sẽ sớm bị lãng quên tại châu Âu? ảnh 1

Ông Thierry còn nói thêm rằng: “Bầu trời giờ đây sẽ không còn là giới hạn khi nhắc đến khả năng kết nối siêu tốc độ với dung lượng cao”. Để làm được điều này, các hãng hàng không sẽ dùng một thiết bị mạng vô cùng đặc biệt có tên Pico-cell giúp định tuyến cuộc gọi, tin nhắn và dữ liệu mạng qua mạng vệ tinh kết nối máy bay với mạng di động ở mặt đất.

Vì sao "Chế độ máy bay" trên điện thoại sẽ sớm bị lãng quên tại châu Âu? ảnh 2

Dựa theo phán quyết mới này, các quốc gia nằm trong Liên minh châu Âu (EU) sẽ cần phải nhanh chóng cung cấp công nghệ 5G trên các hãng hàng không trước ngày 30/6/2023.

Vì sao "Chế độ máy bay" trên điện thoại sẽ sớm bị lãng quên tại châu Âu? ảnh 6
Theo HHM Forum
MỚI - NÓNG
Rạng rỡ Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022
Rạng rỡ Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022
HHT - Đoàn đại biểu gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022 đã có một ngày trải nghiệm và sinh hoạt chính trị ý nghĩa tại Thủ đô Hà Nội. Cùng nhìn lại những nụ cười rạng rỡ, khoảnh khắc ấn tượng của các gương mặt trẻ khi tề tựu về Thủ đô. 
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?