Vì sao mua iPhone 14 chính hãng tại Việt Nam sẽ phải bóc seal, kích hoạt máy tại cửa hàng?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, một số đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam thông tin rằng người mua iPhone chính hãng sẽ phải kích hoạt máy ngay tại cửa hàng.

Theo chia sẻ từ ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện CellphoneS nhận định số lượng máy chính hãng phân phối tới người dùng đợt đầu không thay đổi nhiều so với năm 2021 trong khi nhu cầu về iPhone 14 dự đoán tăng trưởng tới 50 - 100% tùy theo phiên bản.

Vì sao mua iPhone 14 chính hãng tại Việt Nam sẽ phải bóc seal, kích hoạt máy tại cửa hàng? ảnh 1

Ông Huy cho biết, sở dĩ phải kích hoạt máy ngay tại cửa hàng bởi hạn chế tình trạng mua gom hàng hoá rồi đẩy giá bán lại. Điều này sẽ giúp hạn chế tình trạng đầu cơ, mua máy số lượng lớn để bán lại kiếm lời.

Vì sao mua iPhone 14 chính hãng tại Việt Nam sẽ phải bóc seal, kích hoạt máy tại cửa hàng? ảnh 2

Đây không phải lần đầu tiên các đại lý áp dụng chính sách này. Đợt mở bán iPhone 13 chính hãng năm 2021, các đại lý cũng đã có quy định máy phải được kích hoạt tại cửa hàng. Trong khi đó, Thế Giới Di Động cũng đã áp dụng chính sách kích hoạt iPhone mua mới tại cửa hàng từ năm 2019.

Đại diện chuỗi Di Động Việt cũng khẳng định toàn bộ máy bán ra tại chuỗi sẽ phải kích hoạt ở cửa hàng. Trong giai đoạn đầu, lượng iPhone 14 chính hãng về Việt Nam chưa dồi dào nên đại lý bán lẻ sẽ có kế hoạch trả hàng phù hợp.

Vì sao mua iPhone 14 chính hãng tại Việt Nam sẽ phải bóc seal, kích hoạt máy tại cửa hàng? ảnh 3

Trên thực tế, đây là chính sách từ các đại lý ủy quyền Apple tại Việt Nam chứ không phải chính sách của Apple. Một số nhà bán lẻ vẫn cho phép người dùng mang máy nguyên bọc về mà không cần kích hoạt, áp dụng tùy trường hợp.

Theo đại diện chuỗi FPT Shop, chính sách áp dụng cho đợt đầu mở bán nhằm đảm bảo khách hàng mua lẻ là người sử dụng cuối. Các yêu cầu có thể được giảm bớt trong giai đoạn 2, khi nguồn cung ổn định hơn.

Theo AppleInsider, trên thị trường toàn cầu, các mẫu Pro mới tiếp tục có doanh số tốt khiến Apple phải đưa ra yêu cầu với đối tác tập trung sản xuất iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Trong khi iPhone 14 có sức mua yếu hơn so với iPhone 13, theo các nhà phân tích JP Morgan.

Vì sao mua iPhone 14 chính hãng tại Việt Nam sẽ phải bóc seal, kích hoạt máy tại cửa hàng? ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

HHT - Hoàng gia Anh có truyền thống thừa kế và cho các thế hệ sau mượn những món đồ trang sức giá trị được sở hữu từ thế hệ trước. Việc này đã quen thuộc suốt nhiều thế kỷ qua. Đôi khi, những món trang sức lộng lẫy và xa hoa ấy được chỉnh sửa để phù hợp với phong cách hiện đại hoặc hợp với thị hiếu hơn.